5 ร้านอาหาร อินเตอร์ ซอยสุขุมวิท 24 – BTS พร้อมพงษ์ รสชาติใหม่ๆ ที่ใครก็ต้องลอง

5 ร้านอาหาร อินเตอร์ ซอยสุขุมวิท 24 – BTS พร้อมพงษ์ รสชาติใหม่ๆ ที่ใครก็ต้องลอง

เพราะย่านชุมชนทุกแห่ง มีตัวตนหรือบุคลิกที่แตกต่างกัน ซึ่งอาหารการกินในพื้นที่ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่หล่อหลอมความเป็นตัวตนของย่านนั้น รวมทั้งสะท้อนรสนิยมของผู้ที่พักอาศัยในพื้นที่อีกด้วย ดังเช่นที่ซอยสุขุมวิท 24 ย่านที่อุดมไปด้วยร้านอาหารหลากหลายสัญชาติ รองรับความต้องการของทั้งผู้พักอาศัยชาวต่างชาติที่มาทำงานในกรุงเทพฯ และคนไทยที่ชื่นชอบรสชาติที่แปลกใหม่ของอาหารเหล่านั้น ถ้าคุณเบื่อรสชาติเดิมๆ ลองมาดู 6 ร้านอาหาร บรรยากาศดี สุขุมวิท 24 จากหลากหลายประเทศ มาเริ่มกันเลย!

 

La Piazza

ร้านอาหารอิตาเลี่ยนประจำย่านสุขุมวิท 24 กับการตกแต่งร้านทั้งภายในและภายนอกที่ให้อารมณ์เหมือนไปรับประทานอาหารอิตาเลียนในทวีปยุโรป ทางร้านจะเน้นเสิร์ฟอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ พร้อมเมนูพาสต้า และพิซซ่าที่หลากหลาย เหมาะสำหรับคนที่มีใจรักอาหารอิตาเลียนอย่างแท้จริง

พิกัด: https://goo.gl/maps/oSKyukeR6o42

เวลาให้บริการ: จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 11.30 – 14.30 น. และ 18.00 – 23.00 น.

 

Nadimos

nadimos ร้านอาหารเลบานอน ร้านอาหาร บรรยากาศดี สุขุมวิท 24
Credit: Nadimos

nadimos ร้านอาหารเลบานอน ร้านอาหาร บรรยากาศดี สุขุมวิท 24
Credit: Nadimos

nadimos ร้านอาหารเลบานอน ร้านอาหาร บรรยากาศดี สุขุมวิท 24
Credit: Nadimos

ร้านอาหารเลบานอนบรรยากาศดีใจกลางซอยสุขุมวิท 24 กับการตกแต่งร้านแบบลูกครึ่งยุโรป-ตะวันออกกลาง เมนูส่วนใหญ่อาจดูคล้ายอาหารยุโรป อาทิ เสต็ก สลัด ซุป สตู บาร์บิคิว แต่กลับมีรสชาติและกลิ่นที่แตกต่างของเครื่องเทศสไตล์เลบานอน โดยเมนูส่วนใหญ่จะมีเนื้อไก่และเนื้อแกะเป็นส่วนประกอบหลัก ตามด้วยผักและเครื่องเทศนานาชนิด

พิกัด: https://goo.gl/maps/yRgd13ooDAN2

เวลาให้บริการ: จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 11.30 – 23.30 น.

 

Octo Seafood Bar

Octo Seafood Bar ร้านอาหาร บรรยากาศดี สุขุมวิท 24
Credit: Wongnai

Octo Seafood Bar ร้านอาหาร บรรยากาศดี สุขุมวิท 24
Credit: Octo Seafood Bar

Octo Seafood Bar ร้านอาหาร บรรยากาศดี สุขุมวิท 24
Credit: Octo Seafood Bar

Octo Seafood Bar ร้านอาหาร บรรยากาศดี สุขุมวิท 24
Credit: Octo Seafood Bar

บาร์และร้านอาหารซีฟู้ดนานาชาติขนาดใหญ่ กับการตกแต่งร้านที่โดดเด่น โดยเฉพาะเมื่อพบกับปฏิมากรรมรูปปลาหมึกขนาดยักษ์กลางร้าน เสิร์ฟเมนูสไตล์ยุโรปที่หลากหลาย อาทิ เสต็กปลา หอยนางรม กุ้งเผา แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นร้านซีฟู้ด แต่ก็ยังมีเมนูจำพวกเสต็กระดับพรีเมียมและสลัดพาร์มาแฮมหลากชนิดอีกด้วย

พิกัด:  https://goo.gl/maps/J6Vook49raG2

เวลาให้บริการ: จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 17.00 – 01.00 น.

 

Odtomato

Odtomato ร้านอาหาร ออสเตรเลีย บรรยากาศดี สุขุมวิท 24
Credit: Odtomato

Odtomato ร้านอาหาร ออสเตรเลีย บรรยากาศดี สุขุมวิท 24
Credit: Odtomato

Odtomato ร้านอาหาร ออสเตรเลีย บรรยากาศดี สุขุมวิท 24
Credit: Odtomato

Odtomato ร้านอาหาร ออสเตรเลีย บรรยากาศดี สุขุมวิท 24
Credit: Odtomato

ร้านอาหารออสเตรเลียน กับเสน่ห์ของความอร่อยแบบเรียบง่าย ไม่ปรุงแต่งเยอะ แต่อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม เน้นเรื่องคุณค่าทางอาหารเป็นหลัก เป็นความเหมือนที่แตกต่างจากอาหารอเมริกันหรืออิตาเลียนที่เราคุ้นเคย ท่ามกลางการตกแต่งร้านที่ดูดิบ แต่แฝงความหรูหรา

พิกัด: https://goo.gl/maps/JV9noeZAVnw

เวลาทำการ: จันทร์-ศุกร์ เวลา 18.00 – 24.00 น. และ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00 – 24.00 น.

 

Sandaime (Tsukiji Aozora Sandaime)

Sandaime ร้านอาหาร ญี่ปุ่น บรรยากาศดี สุขุมวิท 24 BTS พร้อมพงษ์
Credit: Sandaime

Sandaime ร้านอาหาร ญี่ปุ่น บรรยากาศดี สุขุมวิท 24 BTS พร้อมพงษ์
Credit: Sandaime

ร้านอาหารญี่ปุ่น/ร้านซูชิ โอมากาเสะ ระดับไฮเอนด์ ซึ่งมีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น ติด BTS พร้อมพงษ์ ส่งความอร่อยแบบต้นตำรับถึงประเทศไทยผ่านฝีมือเชฟชาวญี่ปุ่นตัวจริง พร้อมวัตถุดิบเนื้อปลาชั้นเยี่ยมที่หลากหลาย และมีการสลับเปลี่ยนตลอดเวลา กับการออกแบบร้านที่ดูเรียบหรูแบบญี่ปุ่น บรรยากาศสบายๆ เป็นส่วนตัว เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดีใจกลางสุขุมวิทที่คุณพลาดไมได้เด็ดขาด

พิกัด: https://goo.gl/maps/XcME9JuzBEm

เวลาให้บริการ: จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 11.30 – 14.00 น. และ 17.30 – 22.00 น.

เตรียมคอนโดให้พร้อม ก่อนไปเที่ยวช่วงหยุดยาว

เตรียมคอนโดให้พร้อม ก่อนไปเที่ยวช่วงหยุดยาว ใกล้ถึงวันไปเที่ยวทีไร หลายคนคงกำลังง่วนกับการเตรียมตัวก่อนออกทริป ไม่ว่าจะเป็นในประเทศ หรือต่างประเทศ กันยกใหญ่ แต่อย่าลืมว่าเราควรเผื่อเวลาสำหรับการเตรียมคอนโด หรือบ้านให้พร้อมก่อนไปเที่ยว นอกจากเพื่อความสบายใจ ให้ทุกคนเที่ยวสนุกไร้กังวลแล้ว ยังช่วยตัดความเสี่ยงต่อปัญหาที่อาจเกิดขึ้น โดยที่ไม่มีใครสามารถกลับมาแก้ได้ทันท่วงที ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องการล็อคประตู/หน้าต่างให้มิดชิดแล้ว ยังมีสิ่งเหล่านี้ด้วย 1 – ปิดเบรกเกอร์ ดึงปลั๊กออก ระหว่างที่ไม่มีใครอยู่คอนโด ควรตัดการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดโดยการดึงปลั๊กออกทุกจุด หรือปิดเบรกเกอร์ประจำบ้านไปเลยได้ยิ่งดี เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากไฟฟ้ารั่ว หรือการปล่อยให้เครื่องใช้ไฟฟ้าบางอย่างทำงานต่อเนื่องโดยที่เราไม่รู้ตัว 2 – ปิดก๊อกน้ำทุกจุด สำรวจอีกครั้งว่าก๊อกน้ำทุกจุดถูกปิดสนิท ไม่มีการรั่วไหลของน้ำ...

ลงทุนคอนโด 2019 ได้เปรียบมากกว่าลงทุนหุ้น

ลงทุนคอนโด ได้เปรียบมากกว่าลงทุนหุ้น ลงทุนคอนโด 2019 - ปัจจุบันนี้การหารายรับทางเดียวอาจจะไม่พออีกต่อไป ใครที่มีเงินเก็บมากหน่อย ก็สามารถนำเงินนั้นไปลงทุนต่อยอดให้เงินงอกเงยเป็นผลกำไรได้ การลงทุนในยุคนี้มีให้เลือกมากมาย วันนี้เราจะมาโฟกัสการลงทุนคอนโดมิเนียมเปรียบเทียบกับการลงทุนหุ้นให้เห็นกันชัดๆ ไปเลยว่า การลงทุนคอนโดนั้นได้เปรียบกว่าการลงทุนหุ้นอย่างไร กู้เงินธนาคารง่าย ดอกเบี้ยต่ำ การกู้เงินเพื่อที่อยู่อาศัยนั้น ทุกธนาคารจะมีอัตราดอกเบี้ยในการกู้ต่ำกว่าการยื่นกู้ขอเงินสดมาทำอย่างอื่น แถมระยะเวลาในการผ่อนชำระก็นานสูงสุดถึง 30 ปี นอกจากนั้นเรายังสามารถรีไฟแนนซ์เพื่อขอดอกเบี้ยต่ำลงได้อีกในทุกๆ 3 ปี เมื่อเทียบดูแล้ว การลงทุนกับคอนโดมิเนียมจึงสามารถกู้ธนาคารได้ง่ายกว่า แถมยังได้ดอกเบี้ยต่ำอีกด้วย   ความผันผวนต่ำ ในตลาดหุ้นนั้นราคาหุ้นจะขยับขึ้น - ลงแทบจะทุกชั่วโมงเลยทีเดียว...

โซน สุขุมวิท 24 ย่าน International Hub แบบเต็มรูปแบบ

โซน สุขุมวิท 24 ย่าน International Hub แบบเต็มรูปแบบ   โซนสุขุมวิท 24 หรือที่หลายๆ คนอาจจะเรียกกว้างๆ ว่า “พร้อมพงษ์” ย่านนี้คือทำเลทองบนถนนสายโลหิตหลักอย่างสุขุมวิท ถนนเส้นสำคัญใจกลางกรุงเทพมหานครและเป็นถนนที่มีรถไฟฟ้าผ่านตลอดทั้งสาย โดยที่ช่วงสุขุมวิท 24 นั้น ถือเป็นทำเลที่น่าจับตามองมากที่สุดในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการคมนาคม เศรษฐกิจ หรือการพัฒนาเป็นย่านการค้าที่สำคัญ ถนนสุขุมวิทนั้นเราจะเป็น 3...

5 เหตุผล ที่การวิ่งในสวน ดีกว่าการวิ่งบนลู่วิ่ง

5 เหตุผล ที่การวิ่งในสวน ดีกว่าการวิ่งบนลู่วิ่ง ไม่ว่าเทรนด์สุขภาพของแต่ละปี จะไปในทิศทางไหน การวิ่งออกกำลังกาย โดยเฉพาะ การวิ่งในสวนสาธารณะ ก็ยังคงเป็นการออกกำลังกายที่ทุกคนนึกถึงเป็นอันดับแรก เพราะเป็นกีฬาที่ เริ่มต้นได้ทันที ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมาก และเป็นวิธีลดความอ้วนที่ได้ผล สังเกตได้จากงานวิ่งมาราธอนน้อยใหญ่ ที่ยังคงมีขึ้นแทบไม่เว้นแต่ละสัปดาห์ โดยที่ยังคงมีนักวิ่งจำนวนมาก แห่กันมาร่วมงานจนเต็มเกือบทุกครั้ง แม้หลายคนจะเคยได้ยินคำพูดที่ว่า การวิ่งออกกำลังกาย เป็นกีฬาที่สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา แต่คำถามที่นักวิ่งมือใหม่ หรือผู้ที่พึ่งเริ่มต้นการวิ่งออกกำลังกายมักถามคือ ระหว่างการวิ่งในสวนสาธารณะ กับการวิ่งบนลู่วิ่งในฟิตเนส แบบไหนดีกว่ากัน? เพราะในความเป็นจริง...

เคลียร์ข้อสงสัย “โครงการบ้านหลังแรก ปี 62” ลดหย่อนภาษี 200,000 บาท ใครบ้างที่ได้? ได้เท่าไหร่?

เคลียร์ข้อสงสัย “โครงการบ้านหลังแรก ปี 62” ลดหย่อนภาษี 200,000 บาท ใครบ้างที่ได้? ได้เท่าไหร่? เผลอแปปเดียวเราก็กำลังจะเข้าสู่ช่วงกลางปี 2562 หรือปี 2019 กันแล้ว ซึ่งปีนี้เป็นปีที่รัฐบาลได้ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจออกมาหลายรายการ หนึ่งในนั้นคือ “มาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง” หรือที่หลายคนมักเรียกว่า “โครงการบ้านหลังแรก” ซึ่งถูกประกาศใช้เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา   ซึ่งโครงการบ้านหลังแรก ปี 2562/2019...

ซื้อคอนโดปี 2562 อย่างไร ให้ได้กำไรและคุ้มค่ามากที่สุด

ซื้อคอนโดปี 2562 อย่างไร ให้ได้กำไรและคุ้มค่ามากที่สุด  ซื้อคอนโดปี 2562 - เริ่มต้นปีใหม่แล้ว ไม่ว่าใครก็อยากได้อะไรดีๆ ใหม่ๆ ให้กับชีวิตด้วยกันทั้งนั้น และสิ่งหนึ่งที่นับเป็นความฝัน ที่หลายๆ คนอยากได้เป็นของขวัญให้กับตัวเองมากที่สุดก็คือ “ที่อยู่อาศัย” ที่เชื่อเหลือเกินว่า น่าจะมีคนจำนวนไม่น้อยเลยกำลังวางแผนซื้อคอนโดใหม่ ไว้เปิดฤกษ์เริ่มต้นชีวิตใหม่ในปี 2562 นี้กันอยู่ แต่ก็อาจจะยังลังเล ยังไม่แน่ใจว่าควรจะซื้อดีหรือเปล่า? ซึ่งคำแนะนำสำหรับคนที่กำลังสับสนว่าจะเอาโบนัสที่ได้มาเมื่อสิ้นปี หรือกำลังรออยู่ใจจะขาดอยู่ตอนนี้ ไปซื้อคอนโดใหม่ดีหรือไม่นั้นก็คือ...