“มีนบุรี” ย่านชุมชน – Hub การเดินทาง แห่งอนาคต สำหรับทุกเพศทุกวัน

“มีนบุรี” ย่านชุมชน – Hub การเดินทาง แห่งอนาคต สำหรับทุกเพศทุกวัน

นี่คือ “มีนบุรี” ย่านบ้านๆ ที่หลายคนคุ้นเคย อีกหนึ่งย่านที่กำลังอยู่ในช่วงเวลาของ “การเปลี่ยนผ่าน” จากพื้นที่ๆ เคยเป็นชนบท สู่การรวมตัวเข้าเป็นเขตหนึ่งของกรุงเทพฯ ในฐานะย่านพักอาศัยยอดนิยม ที่เต็มไปด้วยสถานศึกษา แหล่งงาน และศูนย์การค้าชั้นนำ และล่าสุด กำลังจะได้ขึ้นเป็นหนึ่งใน Hub การเดินทางที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ ตะวันออก เชื่อมต่อไปยังอีกหลากหลายพื้นที่เศรษฐกิจ

ศูนย์กลางแห่งสถานศึกษา

แน่นอนว่าการเป็นย่านพักอาศัยยอดนิยมนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นโดยบังเอิญ เพราะทางเลือกสถานศึกษาที่หลากหลายเป็นพิเศษ เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ย่านมีนบุรี เหมาะแก่การเริ่มต้นสร้างครอบครัว จากการสำรวจของสำนักงานเขตมีนบุรี พบว่า มีโรงเรียนประถมและมัธยมศึกษาในพื้นที่รวมกว่า 23 แห่ง ในจำนวนนี้เป็นโรงเรียนชื่อดังที่คนในและนอกพื้นที่เลือก อาทิ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศร่มเกล้า/มีนบุรี โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า Interkids Bilingual School และโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดีวิเทศศึกษา รวมถึงมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ซึ่งเป็นสถานศึกษาขนาดใหญ่แห่งกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

ศูนย์กลางแห่งการทำงาน ในทำเลยุทธศาสตร์

นอกจากจะเป็นย่านที่สามารถเดินทางไปยังพื้นที่อื่นได้สะดวก ตอบโจทย์สมาชิกในครอบครัวคนอื่นๆ แล้ว ในพื้นที่เองก็มีแหล่งงานจำนวนไม่น้อย เริ่มตั้งแต่นิคมอุตสาหกรรมบางชัน ศูนย์รวมอุตสาหกรรมอาหาร เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และโรงงานประกอบรถยนต์ อยู่ห่างจากย่านชุมชนในระยะที่เหมาะสม ส่วนคนที่ทำงานในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังที่อยู่ห่างออกไป ก็สามารถเดินทางไปได้ไม่ยาก ผ่านถนนร่มเกล้าเช่นกัน

 

ศูนย์กลางแห่งการใช้ชีวิต

มีนบุรีเป็นอีกหนึ่งย่านที่เหมาะกับการพักอาศัยอย่างมาก จากสิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่ๆ ครบครัน และอยู่ไม่ไกลจากกัน โดยในพื้นที่ใกล้เคียงจะเพียบพร้อมไปด้วยซูเปอร์มาร์เก็ตอย่างเทสโก้โลตัส และบิ๊กซี ตามด้วยห้างสรรพสินค้าสำหรับบ้านอย่างโฮมโปร เมกาโฮม และไทวัสดุ และล่าสุดยังได้เปิดตัว UNIQLO Roadside Minburi (ยูนิโคล่ โรดไซด์ มีนบุรี) แสดงถึงการขยายตัวของชุมชนและกำลังซื้อในพื้นที่ ส่วนผู้มองหาประสบการณ์การช้อปปิ้งในระดับที่สูงขึ้น ก็ยังมี Fashion Island และ The Promenade บนถนนรามอินทราซึ่งอยู่ห่างออกไปราว 15-20 นาที

ที่ขาดไม่ได้เลยคือ เป็นย่านที่อยู่ใกล้หลากหลายโรงพยาบาล อาทิ โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 โรงพยาบาลเสรีรักษ์ และโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี

ศูนย์กลางแห่งการเดินทาง สำหรับทุกคน

หากพูดถึงย่านต่างๆ ในกรุงเทพฯ จะสังเกตได้ว่า เรามักนิยมเรียกย่านเหล่านั้นตามชื่อถนน แต่วิธีนี้อาจไม่เหมาะนักสำหรับย่านมีนบุรี เพราะที่นี่ คือชุมสายของถนนสายหลักหลายสายของกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นถนนรามคำแหงซึ่งเป็นประตูสู่ใจกลางกรุงเทพฯ ถนนรามอินทราซึ่งเป็นย่านพักอาศัยและย่านแห่งการใช้ชีวิต ถนนร่มเกล้าที่เชื่อมไปยังสนามบินสุวรรณภูมิด้วยเวลาเดินทางเพียง 15-20 นาที ถนนสุวินทวงศ์ ที่เชื่อมต่อไปยังอีกหลากหลายแหล่งงานและสถานที่ท่องเที่ยว ตามด้วยถนนนิมิตใหม่ ที่เชื่อมการเดินทางออกนอกเมืองในเหนือ ด้วยระยะเวลาสั้นๆ และจุดเชื่อมมอเตอร์เวย์สู่ทางด่วนศรีรัช และทางด่วนวงแหวนตะวันตกที่อยู่ห่างออกไปไม่ถึง 10 ก.ม.

การรวมตัวของถนนสายหลักและทางด่วนหลายสาย ทำให้มีนบุรีเป็นย่านที่พึ่งพาการเดินทางโดยรถยนต์มาอย่างยาวนาน ซึ่งนอกจากมีนบุรีจะเป็นชุมสายของถนนสายหลักแห่งกรุงเทพฯ ตะวันออกแล้ว ยังมี MRT มีนบุรีอินเตอร์เชนจ์ สถานีรถไฟฟ้าที่เชื่อมต่อรถไฟฟ้า 2 สายที่มีความสำคัญอย่างรถไฟฟ้าสายสีชมพู และสายสีส้ม

ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่รถไฟฟ้าสายสีส้ม เส้นทางรถไฟฟ้าที่เชื่อมย่านมีนบุรีเข้าสู่กรุงเทพฯ ชั้นในตามแนวถนนรามคำแหง ผ่านราชมังคลากีฬาสถาน จนไปบรรจบกับ MRT สายสีน้ำเงินที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ และ BTS สายสุขุมวิท สถานีราชเทวี

ส่วนรถไฟฟ้าสายสีชมพู จะทำหน้าที่เชื่อมย่านมีนบุรีสู่กรุงเทพฯ ตอนเหนือตามแนวถนนรามอินทรา เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว และ MRT สายสีแดง ทำให้สามารถเดินทางไปยังสนามบินดอนเมืองได้ง่ายไม่แพ้สนามบินสุวรรณภูมิเลยทีเดียว

 

“คอนโด มีนบุรี” ทางเลือกที่อยู่อาศัยใหม่ ติดรถไฟฟ้า

เมื่อพูดถึงย่านมีนบุรี หลายคนอาจเหมารวมไปถึงย่านหนอกจอกหรือมีนบุรีโซนนอก แต่ในอนาคตอันใกล้ เมื่อรถไฟฟ้ามีนบุรีมาถึง คนที่พักอาศัยในย่านนี้ อาจไม่จำเป็นต้องพึ่งพารถยนต์เท่ากับที่เป็นอยู่อีกต่อไป และจะดีแค่ไหน ถ้าเรามีที่พักอาศัยติดรถไฟฟ้า ราคาถูก เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลายกว่า

เตรียมพบกับคอนโดใหม่ “The Origin รามคำแหง 209 อินเตอร์เชนจ์” คอนโดใหม่ ติดรถไฟฟ้า MRT มีนบุรีอินเตอร์เชนจ์ พร้อม Premium Facilities ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุค 2020 ในราคาเริ่มต้นเพียงล้านต้นๆ เร็วๆ นี้

 

รู้จักย่าน สุขุมวิท-พระราม 4 – Business Hub ที่น่าลงทุนที่สุดของกรุงเทพฯ

รู้จักย่าน สุขุมวิท-พระราม 4 - Business Hub ที่น่าลงทุนที่สุดของกรุงเทพฯ หลายคนอาจคุ้นเคย “กรุงเทพฯ” ในฐานะเมืองที่มีนักเดินทางผู้มาเยือนมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก แต่จริงๆ แล้วเมืองหลวงแห่งนี้ ไม่ได้มีดีแค่ในฐานะเมืองท่องเที่ยว แต่ยังเป็นเมืองศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียนในทุกๆ ด้าน ทั้งด้านทำเล เศรษฐกิจ ไลฟ์สไตล์ เสน่ห์เหล่าดึงดูดให้ชาวต่างชาติจากหลากหลายวัฒนธรรมเลือกเข้ามาทำงานและใช้ชีวิตที่มหานครแห่งนี้ แม้ "กรุงเทพมหานคร" จะเป็นเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศไทย มีประชากรมากกว่า 10 ล้านคน...

6 เครื่องดื่มหน้าร้อน สดชื่น มีประโยชน์ ไม่ง้อน้ำอัดลม!

เพราะอากาศร้อนจัดของช่วงเดือนเมษายน อาจทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำเร็วกว่าปกติ ส่งผลให้เรารู้สึกกระหายน้ำอยู่บ่อยๆ และถ้าจะหาอะไรมาดับกระหาย การดื่มแต่น้ำอัดลม อาจเป็นสิ่งที่ทำให้รู้สึกสดชื่นได้ชั่วขณะ แต่ในระยะยาว ก็ไม่เป็นมิตรต่อสุขภาพสักเท่าไหร่ วันนี้เราจึงอยากแนะนำ 6 เครื่องดื่มหน้าร้อน ที่นอกจากจะสดชื่นสุดๆ ดับกระหายได้ดีแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพในช่วงที่อากาศร้อนจัดอีกด้วย มาดูกันเลย! 1 - น้ำสับปะรดปั่น เมื่อรสหวานธรรมชาติแบบไม่ต้องพึ่งน้ำตาล ผลานกับความเย็นจากเกล็ดน้ำแข็ง ย่อมทำให้เกิดความรู้สึกสดชื่นอย่างมาก เพราะสับปะรด มีสรรพคุณในการบรรเทาอาการที่เกิดจากอากาศร้อน แถมยังได้รับประโยชน์จากวิตามินและเกลือแร่ที่หลากหลายจากสับปะรด อาทิ วิตามินบี...

พาตะลุยร้านอาหารในตำนาน จุฬา – สามย่าน

พาตะลุยร้านอาหารในตำนาน จุฬา – สามย่าน ร้านอาหาร จุฬา สามย่าน - เมื่อมาเยี่ยมเยือนถึงโซนจุฬา – สามย่านทั้งที เราก็คงจะพลาดไม่ได้ที่จะไปเสาะหาร้านอร่อยในตำนานของโซนนี้มาฝากกัน แต่ก่อนจะไปชิมนั้นเรามาทำความรู้จักกับโซนจุฬา – สามย่าน กันก่อนสักนิดนึง ที่ย่านจุฬา – สามย่านนี้นั้น ในช่วงสมัยก่อนที่นี่จะเป็นย่านชุมชนการค้าที่เก่าแก่ ส่วนใหญ่เป็นร้านที่เปิดขายพวกอุปกรณ์กีฬา และอะไหล่รถยนต์ทั่วไป ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้ร้านรวงเหล่านั้นจะลดน้อยถอยลงไป แต่ความเป็นชุมชนก็ยังคงยู่ และยังกลายเป็นเหมือนศูนย์รวมสถานศึกษา ศูนย์รวมห้างสรรพสินค้า...

สุขุมวิท 24: เสน่ห์ของบรรยากาศที่หลากหลาย กับ Community ที่เชื่อม 2 ถนนสายธุรกิจ

สุขุมวิท 24: เสน่ห์ของบรรยากาศที่หลากหลาย กับ Community ที่เชื่อม 2 ถนนสายธุรกิจ ถ้าคุณลองวิเคราะห์ชีวิตประจำวันดีๆ ก็จะพบว่า มีสถานที่จำนวนมาก อาทิ ร้านอาหาร คาเฟ่ ศูนย์การค้า สถานที่ท่องเที่ยว ฯลฯ หรือแม้กระทั่ง ย่านสักย่านหนึ่ง ที่คุณเห็นมันอยู่บ่อยๆ และมีความคิดที่จะ “แวะเข้าไปสักครั้ง” แต่สุดท้าย ก็ไม่เคยเข้าไปสัมผัสสักที ซึ่งจากการทบทวนครั้งนี้...

เที่ยว ใกล้ กรุงเทพ 1 Day Trip ย่าน สมุทรปราการ

เที่ยว ใกล้ กรุงเทพ 1 Day Trip ย่าน สมุทรปราการ เคยเป็นมั้ย? อยากหาที่เที่ยว เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ แต่วันหยุดไม่ค่อยมี? ถ้าไม่อยากรอถึงปลายปี แอดมินขอแนะนำทริปเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ 1 day trip ย่านสมุทรปราการ จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น วัดสวยๆ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ พิพิธภัณฑ์ และร้านอาหารอร่อยๆ...

How to ดูแลต้นไม้ง่ายๆ แม้ไม่อยู่บ้านหลายวัน

How to ดูแลต้นไม้ง่ายๆ แม้ไม่อยู่บ้านหลายวัน ใครที่หัวใจสีเขียวชอบปลูกต้นไม้ละก็ เวลามีทริปยาวๆ แต่ละทีก็คงอดห่วงต้นไม่ต้นงามของเราไม่ได้ หากต้องทิ้งต้นไม้ไปหลายๆ วันก็อาจทำให้ต้นไม้บางต้นแห้งเฉา หรือบางต้นถึงกับตายไปเลยก็มี วันนี้เรามีวิธีช่วยให้ต้นไม้ของคุณยังคงสดชื่น แม้ว่าคุณจะไม่อยู่ดูแลหลายวัน รับรองว่าแต่ละวิธีนั้น ทำตามได้ง่ายๆ มาลองดูพร้อมๆ กันเลย ใช้ผ้าชุบน้ำ ใช้ผ้าผืนเล็กๆ ชุบน้ำให้ชุ่ม แล้ววางลงบนโคนต้นไม้ แล้วนำถุงพลาสติกเหลือใช้มาคลุมทับผ้าอีกที เพื่อช่วยให้น้ำและความชื้นคงอยู่ได้นานขึ้น หากคุณไม่อยู่บ้านนานถึง 3 - 4 วัน...