สุขุมวิท 24: เสน่ห์ของบรรยากาศที่หลากหลาย กับ Community ที่เชื่อม 2 ถนนสายธุรกิจ

สุขุมวิท 24: เสน่ห์ของบรรยากาศที่หลากหลาย กับ Community ที่เชื่อม 2 ถนนสายธุรกิจ

ถ้าคุณลองวิเคราะห์ชีวิตประจำวันดีๆ ก็จะพบว่า มีสถานที่จำนวนมาก อาทิ ร้านอาหาร คาเฟ่ ศูนย์การค้า สถานที่ท่องเที่ยว ฯลฯ หรือแม้กระทั่ง ย่านสักย่านหนึ่ง ที่คุณเห็นมันอยู่บ่อยๆ และมีความคิดที่จะ “แวะเข้าไปสักครั้ง” แต่สุดท้าย ก็ไม่เคยเข้าไปสัมผัสสักที ซึ่งจากการทบทวนครั้งนี้ ทำให้ผมได้รู้ว่า ถ้าวันหนึ่งเรารู้สึกเบื่อ บรรยากาศเดิมๆ และไลฟ์สไตล์ที่จำเจ บางที กิจกรรมใหม่ๆ สถานที่ใหม่ๆ มันอาจจะอยู่ใกล้แค่เอื้อมก็ได้

 

ทำเลทอง ที่หลายคนเดินทางผ่านทุกวัน

สุขุมวิท 24 เป็นหนึ่งในถนนสายเล็กๆ ที่หลายคนอาจขับรถ หรือนั่งรถไฟฟ้าผ่านทุกวัน เพราะเป็นย่านที่อยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ ใกล้กับ The Em District จุดหมายของนักช้อปจากทั่วโลกและศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนที่หลากหลาย ประกอบด้วยศูนย์การค้า The Emporium, The Emquartier และ The Emsphere ที่จะเปิดในอนาคต พร้อมทั้งอาคารสำนักงานอีกมากมายในพื้นที่ โดยเฉพาะ Bhiraj Tower at The Emquartier ซึ่งเป็นอาคารสำนักงานที่รวมบริษัทข้ามชาติยักษ์ใหญ่หลายแห่งเอาไว้ โดยรวมแล้ว เฉพาะโซน The Em District เพียงแห่งเดียว ก็เป็นทั้งย่านที่ตอบโจทย์ทั้งการทำงาน กิน เที่ยว ช้อปปิ้ง เอาไว้อย่างครบครัน

แม้จะใช้คำนำหน้าว่า “ซอย” และเป็นที่รู้จักกันในฐานะย่านพักอาศัย สุขุมวิท 24 กลับมีถนนที่มีความกว้างมากพอสมควร จากการเป็นหนึ่งในทางที่เชื่อมต่อสู่ถนนพระราม 4 อีกหนึ่งย่านธุรกิจที่รวบรวมอาคารสำนักงานและโรงแรมจำนวนมาก สะดวกต่อการเข้าและออกเมืองด้วยจุดขึ้นลงทางด่วนที่หลากหลายในบริเวณใกล้เคียง ทั้งยังเป็นซอยที่สามารถเชื่อมต่อสู่พื้นที่ๆ หลากหลาย อาทิ ซอยสุขุมวิท 22 และ 26 ซอยสุขุมวิท 16 ซึ่งต่อกับถนนรัชดาภิเษกช่วงตรงข้ามศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ด้วยการคมนาคมทั้งโดยรถยนต์ส่วนตัวและโดยรถไฟฟ้าอันแสนสะดวกสบายแบบนี้ แม้ว่าสำหรับหลายคน สุขุมวิท 24 อาจเป็นเพียงทางผ่าน แต่สำหรับคนพิเศษบางคนจะพบว่า ที่นี่แหละ คือย่านพักอาศัยที่เกือบจะสมบูรณ์แบบในทุกๆ ด้านเลยทีเดียว!

 

Diversity – เสน่ห์ความหลากหลายอันน่าหลงไหล ของสุขุมวิท 24

ด้วยความที่กรุงเทพฯ เป็นเมืองใหญ่ที่รวบรวมบริษัทข้ามชาติเอาไว้เป็นจำนวนมาก และอยู่บนทำเลยุทธศาสตร์ ศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียน จึงทำให้มีชาวต่างชาติเข้ามาทำงานในฐานะ Expats กว่า 55,000 คน โดย 5 อันดับชนชาติที่เข้ามาทำงานมากที่สุดคือ ชาวญี่ปุ่น ชาวจีน ชาวฟิลิปปินส์ ชาวอินเดีย และชาวอังกฤษ ตามลำดับ (ที่มา: สำนักงานบริหารแรงงานต่างด้าว) ถ้าเราสังเกตสักหน่อยจะพบว่า แม้เราจะไม่เจอชาวต่างชาติเลยในย่านพักอาศัยหลายแห่ง ในทางกลับกัน ชุมชนบางแห่ง กลับเต็มไปด้วยชาวต่างชาติ ราวกับว่ากำลังเดินอยู่ต่างประเทศยังไงอย่างนั้น

ย่านที่ชาวต่างชาติเลือกมาพักอาศัยนั้น นอกเหนือจากเรื่องของการอยู่รวมกันเป็นกลุ่มแล้ว ยังเป็นเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกที่ช่วยรองรับวิถีชีวิตของพวกเขา ซึ่งทั้งหมดเริ่มต้นจากความเป็นย่านพักอาศัยใจกลางเมืองที่สะดวกต่อการเดินทาง ความปลอดภัยสูง ใกล้อาคารสำนักงาน ใกล้โรงเรียนนานาชาติและโรงพยาบาลที่มีบุคลากรรองรับชาวต่างชาติจากหลากหลายประเทศ เมื่อมีชาวต่างชาติเข้ามามากขึ้น จึงมีธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์พวกเขาเกิดขึ้น ตั้งแต่ศูนย์การค้าจำหน่ายสินค้านำเข้า ร้านอาหารหลากหลายสัญชาติ อาทิ อาหารญี่ปุ่น เกาหลี อิตาเลียน เมกซิกัน เลบานอน ไทย ฯลฯ ตลอดจนกิจกรรมที่รองรับการใช้ชีวิต เช่น Yunomori Onsen & Spa ออนเซ็นในซอยสุขุมวิท 26 และ Flow House Bangkok บีชบาร์ที่มีเครื่องทำคลื่นจำลอง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาโต้คลื่น ซึ่งอาจหาสถานที่เล่นได้ยากตามชายฝั่งของไทย

จากการที่ สุขุมวิท 24 เป็นชุมชนของชาวต่างชาติจากหลากหลายประเทศ ที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย ทำให้ที่นี่ เป็นย่านที่รวมร้านอาหารนานาชาติ หลากหลายร้านเอาไว้ในย่านเดียว

อ่านต่อ: ร้านอาหารนานาชาติ ย่านสุขุมวิท ซอย 24

 

พระราม 4: ย่าน Business Hub คู่ขนานสุขุมวิท ที่กำลังขยายตัว

นอกจากฝั่งด้านหน้าของซอยสุขุมวิท 24 จะเป็นถนนสุขุมวิท, BTS พร้อมพงษ์, The Em District ซึ่งเป็นทั้งย่านช้อปปิ้งและย่านรวมอาคารสำนักงาน ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังย่านธุรกิจอื่นๆ ที่หลากหลาย ผ่าน BTS สายสุขุมวิทแล้ว ฝั่งด้านท้ายซอย ยังเป็นถนนพระราม 4 ใกล้กับเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยในบริเวณใกล้เคียง และตลอดถนนพระราม 4 นั้น เป็นพื้นที่ๆ รวมโครงการ Mixed use ขนาดใหญ่เอาไว้จำนวนมาก

โดย FYI Center เป็นโครงการ Mixed use บนถนนพระราม 4 ที่อยู่ใกล้ซอยสุขุมวิท 24 มากที่สุด อาคารสำนักงานขนาดใหญ่ พื้นที่ใช้สอย 101,500 ตร.ม. ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ กับการออกแบบเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวและพื้นที่เปิด มูลค่าโครงการ 5,000 ล้านบาท เปิดให้บริการไปเมื่อปี 2016

 

ใกล้ๆ กันยังมีโครงการ The Parq “The Parq” เป็นทั้งอาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า ศูนย์การประชุมและศูนย์แสดงสินค้า (MICE) ในที่เดียวกัน บนพื้นที่ใช้สอยรวมกว่า 320,000 ตร.ม. มูลค่าโครงการ 20,000 ล้านบาท คาดว่าจะเปิดให้บริการในปี 2023

One Bangkok หนึ่งในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ภาคเอกชนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ

ส่วนบริเวณที่ถัดออกไป ยังมีโครงการ “One Bangkok” ซึ่งเป็นโครงการ Mixed use ขนาดใหญ่ พร้อมพื้นที่ใช้สอยรวมเกือบ 2 ล้านตารางเมตร พร้อมดึงดูดผู้คนและบริษัทขนาดใหญ่เข้ามาอีกจำนวนมาก

อ่านต่อ: รู้จักย่าน สุขุมวิท-พระราม 4 – BUSINESS HUB ที่น่าลงทุนที่สุดของกรุงเทพฯ

 

สุขุมวิท 24 – ย่านที่พื้นที่ทุกตารางนิ้ว ถูกรีดศักยภาพอย่างเต็มที่

แม้จะเป็นย่านที่มีผู้พักอาศัยและผู้มาเยือนเป็นจำนวนมาก แต่ปริมาณที่ดินคงเหลือ กลับสวนทางกับความต้องการที่อยู่อาศัย ยิ่งทำให้ราคาที่ดินยังคงพุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง ทะลุ 1.5 ล้านบาทต่อตารางวา แม้จะมีราคาแพงมาก แต่ที่ดินกลับมีแต่แปลงขนาดเล็ก-กลาง ประกอบกับข้อจำกัดด้านผังเมือง ที่ไม่สามารถขึ้นอาคารสูงได้อีก ดังนั้น แม้บริเวณโดยรอบจะมีการพัฒนาเยอะแค่ไหน แต่สำหรับซอยสุขุมวิท 24 นั้น ที่ว่างสำหรับการพัฒนาโครงการขนาดใหญ่ ได้หมดลงแล้ว

นั่นจึงทำให้ Park 24 คอนโดหรูที่เชื่อมซอยสุขุมวิท 24 และ 22 ใกล้ BTS พร้อมพงษ์ 500 เมตร เป็นโครงการใหญ่โครงการสุดท้ายท่ามกลางสวนป่าพื้นที่กว่า 10 ไร่ แม้จะอยู่ในย่านที่พื้นที่จำกัดขนาดนี้ แต่กลับเป็นคอนโดที่มีสวนขนาดใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ กับบรรยากาศภายในโครงการที่ร่มรื่น เสมือนอยู่ชานเมือง

ขนาดของโครงการที่ใหญ่กว่า 10 ไร่ บวกกับอาคารที่สูงเกือบ 200 เมตร นอกจากจะทำให้เหลือพื้นที่ว่างบนดินจำนวนมากแล้ว ยังเหลือพื้นที่สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย ในรูปแบบของกิจกรรมต่างๆ อาทิ สระว่ายน้ำลอยฟ้าขนาดใหญ่ ฟิตเนสหลายโซน สนามซ้อมมวย เลาน์จหลากหลายมุมมอง ฯลฯ อีกมากมาย

อ่านต่อ: “Park Origin Sukhumvit 24” Life in another Green Park of Bangkok CBD

 

ความพิเศษของซอยสุขุมวิท 24 คือเป็นย่านชุมชนที่เหมาะกับการพักอาศัยที่อยู่ใกล้ BTS พร้อมพงษ์ รวมทั้งเส้นทางรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน โดยเป็นพื้นที่ๆ อยู่ห่างออกมาจากย่านธุรกิจอันแสนวุ่นวายอีกนิด บรรยากาศสบายๆ ท่ามกลางร้านอาหารนานาชาติและชุมชนที่มีความหลากหลาย บนทำเลแห่งการเชื่อมต่อ 2 ย่านธุรกิจแบบนี้ จึงสรุปได้ว่า Park Origin Sukhumvit 24 เป็นคอนโดในสวนบนทำเลที่มาพร้อมไลฟ์สไตล์ครบครัน พร้อมกันเดินทางอันแสนสะดวก ที่ช่วยคุณหลีกหนีความวุ่นวายได้เป็นอย่างดี

“Park Origin Sukhumvit 24” Life in another Green Park of Bangkok CBD

“Park Origin Sukhumvit 24” Life in another Green Park of Bangkok CBD แสงสีเสียง ความสะดวกสบายในทุกๆ ด้านของเมืองใหญ่ อาจเป็นสิ่งที่หลายคนมองหา แม้ต้องแลกกับความวุ่นวายที่มากกว่าชานเมือง แต่สำหรับคนที่มองหาความสะดวกสบายของเมืองใหญ่ ในย่านใจกลางสุขุมวิท ที่มาพร้อมกับธรรมชาติอันเงียบสงบและน่าหลงไหล “Park24” คอนโดหรู บนสวนป่า 10 ไร่...

5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลล์ ใกล้บ้าน บางปู-สมุทรปราการ

Keyword: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลล์ ใกล้บ้าน บางปู-สมุทรปราการ สมุทรปราการ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีความสำคัญ เมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย และสถานที่ทำงานขนาดใหญ่ ซึ่งจากการเปิดตัวของรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงแบริ่ง - เคหะฯ สมุทรปราการ เชื่อมต่อโดยตรงกับ BTS สายสุขุมวิท ทำให้ที่นี่ กลายเป็นส่วนต่อขยายโดยธรรมชาติของกรุงเทพฯ ไปโดยปริยาย นอกจากจะเป็นเมือง 2 บุคคลิก ที่ตอบโจทย์ทั้งคนเมือง และคนที่ชอบความเงียบสงบแล้ว สมุทรปราการยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดีมากมาย 1 – เมืองโบราณ ไม่ใช่แค่สถานที่ท่องเที่ยว...

5 เหตุผล ที่การวิ่งในสวน ดีกว่าการวิ่งบนลู่วิ่ง

5 เหตุผล ที่การวิ่งในสวน ดีกว่าการวิ่งบนลู่วิ่ง ไม่ว่าเทรนด์สุขภาพของแต่ละปี จะไปในทิศทางไหน การวิ่งออกกำลังกาย โดยเฉพาะ การวิ่งในสวนสาธารณะ ก็ยังคงเป็นการออกกำลังกายที่ทุกคนนึกถึงเป็นอันดับแรก เพราะเป็นกีฬาที่ เริ่มต้นได้ทันที ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมาก และเป็นวิธีลดความอ้วนที่ได้ผล สังเกตได้จากงานวิ่งมาราธอนน้อยใหญ่ ที่ยังคงมีขึ้นแทบไม่เว้นแต่ละสัปดาห์ โดยที่ยังคงมีนักวิ่งจำนวนมาก แห่กันมาร่วมงานจนเต็มเกือบทุกครั้ง แม้หลายคนจะเคยได้ยินคำพูดที่ว่า การวิ่งออกกำลังกาย เป็นกีฬาที่สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา แต่คำถามที่นักวิ่งมือใหม่ หรือผู้ที่พึ่งเริ่มต้นการวิ่งออกกำลังกายมักถามคือ ระหว่างการวิ่งในสวนสาธารณะ กับการวิ่งบนลู่วิ่งในฟิตเนส แบบไหนดีกว่ากัน? เพราะในความเป็นจริง...

รู้จัก 3 ปอดใหญ่ ใจ CBD: สวนใหญ่ กลางป่าคอนกรีต ที่ใครก็อยากอยู่ใกล้

รู้จัก 3 ปอดใหญ่ ใจ CBD: สวนใหญ่ กลางป่าคอนกรีต ที่ใครก็อยากอยู่ใกล้ ย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ โดยเฉพาะย่านสุขุมวิท - พระราม 4 ยังคงมีแผนการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง จากโครงการ Mixed use ขนาดใหญ่มากมาย แต่ไม่ว่าเทคโนโลยีจะพัฒนาไปขนาดไหน มนุษย์ ก็ขาดธรรมชาติไม่ได้ ถ้าคุณลองสังเกตตัวเองดูก็จะพบว่า คุณรู้สึกมีความสุข และสดชื่น ทุกครั้งที่มีโอกาสเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติ...

เปรียบเทียบชัดๆ เช่าหรือซื้อคอนโด แบบไหนดีกว่ากัน

เปรียบเทียบชัดๆ เช่าหรือซื้อคอนโด แบบไหนดีกว่ากัน “จะเช่าห้อง หรือซื้อคอนโด ดีไหม” คำถามที่ดูเหมือนจะมีการถาม-ตอบ อยู่บ่อยครั้ง และดูเหมือนจะไม่มีทฤษฎีไหนฟันธงได้ว่า เช่าหรือซื้อคอนโด แบบไหนดีกว่ากัน วันนี้แอดมินจึงอยากจะเปรียบเทียบ ข้อดีข้อเสีย ของการซื้อ vs เช่าคอนโด สองทางเลือกที่มีตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสถานการชีวิตและช่วงชีวิตของแต่ละคน   “เช่าหรือซื้อคอนโดดี” ความคุ้มค่าที่ต้องวิเคราะห์ หลายคนคงเคยได้ยินคำพูดที่ว่า หากคุณเช่าคอนโดหรือหอพัก นั่นหมายถึงคุณกำลังจ่ายเงินทิ้งไปทุกเดือน โดยไม่ได้เป็นเจ้าของ แต่ถ้าคุณตัดสินใจซื้อ มันก็จะเป็นของทรัพย์สินของคุณ แถมขายต่อก็ได้ราคา...

พร้อมทำงาน หลังจากช่วงวันหยุดยาว ด้วยการปลุกพลังในตัวคุณ

พร้อมทำงาน หลังจากช่วงวันหยุดยาว ด้วยการปลุกพลังในตัวคุณ ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนยาวๆ กำลังจะผ่านไป วันทำงานแบบปกติกำลังจะวนกลับเข้ามาแทนที่ และแม้ว่าเรายังอยากหยุดต่อมากเท่าไร แต่งานในมือคุณนั้นคงรออีกไม่ได้ ดังนั้นเรามาใช้ช่วงเวลาก่อนหมดวันหยุดยาวนี้มาเตรียมตัวให้พร้อม ปลุกตัวเองให้สดชื่นพร้อมรับมือกับงานของเรากันเถอะ จัดการอีเมลล์ทั้งหมดให้เรียบร้อย หลังจากการหยุดยาวผ่านไป เมลล์ต่างๆ มากมายก็หลั่งไหลเข้ามาใน Inbox ของเรา ทั้งข้อมูลงานและโฆษณาเยอะแยะเต็มไปหมด แล้วกว่าจะจัดการอ่านอีเมลล์ทั้งหมดนั้นก็ต้องใช้เวลาค่อนข้างมาก หากเราไม่อยากเสียเวลาในวันงานปกติไปกับเมลล์จำนวนมากขนาดนี้ เราขอแนะนำให้คุณอ่านและจัดการเมลล์ทั้งหมดนี้ให้เสร็จสิ้นก่อนวันทำงาน 1 วัน เพื่อช่วยให้เช้าวันทำงานวันแรกของคุณ สามารถเริ่มงานต่างๆ ได้ทันที โดยไม่ต้องวุ่นวายกับอีเมลล์มากมายมหาศาลเหล่านี้   จัดลิสต์รายการงานที่ต้องทำ เริ่มรวบรวมงานที่ต้องทำในวันทำงานวันแรกไว้ แล้วเริ่มเรียงลำดับความสำคัญก่อน –...