วิเคราะห์ Mega Project บางนา ทำเลน่าอยู่

วิเคราะห์ Mega Project บางนา ทำเลน่าอยู่

หลายคนรู้จัก ทำเล บางนา ในฐานะ ประตูเข้าสู่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก โดยมีจุดเชื่อมต่อเป็นสี่แยกขนาดใหญ่และสถานีรถไฟฟ้า bts บางนา และในฐานะที่ตั้งของ “ไบเทค บางนา” ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้าขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทยที่อยู่ติดรถไฟฟ้าในปัจจุบัน พร้อมพื้นที่ใช้สอยหลากหลายรูปแบบ รองรับงานอีเว้นท์ต่างๆ รวมกว่า 70,000 ตร.ม.

แต่ด้วยศักยภาพทำเลที่ช่วยอำนวยความสะดวกการเดินทางไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สนามบินสุวรรณภูมิ นิคมอุตสาหกรรมในเขตเศรษฐกิจพิเศษ EEC (ภาคตะวันออก) และอีกหลากหลายชุมชนขนาดใหญ่ในพื้นที่กรุงเทพฯฝั่งตะวันออกทั้งหมด ทำเล บางนา และถนนบางนาตราด จึงเป็นหนึ่งในย่านที่มีการลงทุน Mega Project หรือ โครงการ Mixed Use ขนาดใหญ่ มากเป็นอันดับต้นๆ เลยทีเดียว!

 

The Bangkok Mall

Bangkok Mall ศูนย์การค้า ใกล้คอนโด บางนา
The Bangkok Mall

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คแห่งใหม่บริเวณสี่แยกบางนา ใกล้ BTS บางนา และอุดมสุข บริเวณจุดเริ่มต้นของถนนบางนา-ตราดและรถไฟฟ้า Light Rail สายบางนา-สุวรรณภูมิ ในรูปแบบโครงการ Mixed Use ที่ประกอบด้วย ศูนย์การค้า Bangkok Mall ตามด้วยอาคารสำนักงาน โรงแรม สวนสนุก ซึ่งหลังจากที่เปิด Teaser กันมาสักพักใหญ่ๆ ก็เริ่มต้นก่อสร้างกันในปีนี้ และคาดว่าจะเปิดให้บริการในปี 2566 ซึ่งจะกลายเป็นอีกหนึ่งศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่จะพลิกโฉมแยกบางนาไปตลอดกาล! ตอบโจทย์ทั้งผู้ที่อาศัยในย่านบางนา และย่านใกล้เคียงอย่าง อุดมสุข แบริ่ง ลาซาล เทพารักษ์ ได้เป็นอย่างดี

 

The Forestias

Credit ภาพ: www.theforestias.com

ถ้าเราพูดถึง “โครงการ Mixed Use” ภาพแรกที่นึกถึงคือ อาคารสำนักงานและคอนโดที่มาในรูปแบบตึกสูงระฟ้า พร้อมการออกแบบสุดล้ำยุค หลายๆ ตึกที่อยู่ใกล้กัน ในย่านใจกลางเมืองสักแห่ง แต่ไม่ใช่กับ The Forestias เพราะที่นี่ คือโครงการ Mixed Use กลางผืนป่าขนาดใหญ่กว่า 300 ไร่ ด้วยสัดส่วนพื้นที่สีเขียวกว่า 50% พร้อมระบบนิเวศที่ใกล้เคียงกับป่าของจริงมากที่สุด มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตามแบบฉบับของโครงการ Mixed Use ไม่ว่าจะเป็น อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า คอนโด โรงแรม เพียงแต่ว่า อาคารเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นกลางป่า แทนที่จะเป็นกลางเมืองแทน โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2565 บนทำเลติดถนนใหญ่ ช่วงบางนา-ตราด ก.ม. 8

 

Mega City Bangkok (Mega Bangna Phase 2)

Mega City Bangkok โฉมหน้าถัดไปของ Mega Bangna Phase 2

Mega City Bangna (เมกา ซิตี้ บางนา) โครงการต่อขยายของ Mega Bangnaที่นอกจากจะมีศูนย์การค้าที่ใหญ่ขึ้นแล้ว ยังรวมที่อยู่อาศัย โรงแรม ออฟฟิศ และพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ บนพื้นที่รวม 400 ไร่ งบลงทุนกว่า 67,000 ล้านบาท แม้ว่าจะมีกำหนดแล้วเสร็จในปี 2565 แต่โครงการจะแบ่งการเปิดตัวเป็นหลายๆ ระยะ เริ่มจาก “โซน Entertainment, Leisure, Sport, Education” ซึ่งจะเปิดตัวในปี 2561 นี้บนทำเล บางนา-ตราด ก.ม. 9 ที่เราคุ้นเคย

 

Central Village

Central Village

คนไทยส่วนใหญ่มักเข้าใจว่า “Outlet Mall” คือศูนย์การค้าที่ขายสินค้าลดราคาสำหรับแบรนด์ Mass ระดับกลางๆ ที่ตกรุ่น แต่ในปี 2562 นี้ เรากำลังจะได้เห็นศูนย์การค้า Premium Outlet แห่งใหม่ ที่คาดว่าจะใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และที่สำคัญคือ เป็นที่ๆ จำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมระดับ Luxury เป็นหลัก นั่นคือ “Central Village” บริเวณทางแยกจากถนนบางนา-ตราด ก่อนถึงสนามบินสุวรรณภูมิ

โดยปกติ Premium Outlets Mall แบบนี้ มักจะมีให้เห็นในต่างประเทศเท่านั้น เช่น Bicester Village ใกล้เมือง Oxford ประเทศอังกฤษ และ Woodbury Common Premium Outlets ของ New York เป็นต้น ซึ่งเร็วๆ นี้ เราก็จะมีประสบการณ์การช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมระดับไฮเอนด์ ในราคาที่ถูกกว่าปกติ บนศูนย์การค้าขนาดยักษ์ได้ โดยไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอกกันแล้ว!

 

สนามบินสุวรรณภูมิ เฟส 2

สนามบินสุวรรณภูมิ เฟส 2 ที่ต้องมาลุ้นกันว่า หน้าตาจะออกมาเป็นอย่างไรกันแน่

มีคำกล่าวที่ว่า สนามบินสุวรรณภูมิ คือประตูสู่เอเชีย และย่านบางนา ก็คือย่านที่เป็นประตู เชื่อมสุวรรณภูมิ เข้าสู่กรุงเทพฯ ต่างจากชานเมืองฝั่งเหนือ หรือตะวันตก ที่แม้จะมี Hub การเดินทาง แต่ความใหญ่ และจำนวนผู้โดยสารนั้น เทียบไม่ได้เลยกับฝั่งบางนา โดยในปี 2563 สุวรรณภูมิ เฟส 2 จะเปิดให้ใช้บริการ ขยายการรองรับผู้โดยสาร จาก 45 ล้านคนต่อปี เป็น 60 ล้านคนต่อปี ตามด้วยเฟส 3 และ 4 ที่จะขยายการรองรับเป็น 90 ล้านคนต่อปี

 

Landmark เพียงแห่งเดียว อาจไม่เพียงพอที่จะพลิกโฉมย่านๆ หนึ่งได้ แต่ถ้ามีสถานที่ขนาดใหญ่ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในย่านได้อย่างหลากหลาย เกิดขึ้นพร้อมกันหลายๆ แห่ง ก็เพียงพอที่จะทำให้ย่านนั้นๆ เกิดการพัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดด ซึ่งสำหรับ Mega Project บางนาที่เห็นนี้ นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่คนในย่านบางนา-ตราดแล้ว ยังส่งผลถึงคนที่อาศัยอยู่ในบ้าน และคอนโดในย่านใกล้เคียงอย่าง แบริ่ง ลาซาล เทพารักษ์ อีกด้วย!

5 คอนโดย่านสุขุมวิท น่าลงทุน ปี 2019

คอนโดสุขุมวิท 5 โครงการที่น่าลงทุน ปี 2019 คอนโดสุขุมวิท ถือเป็นย่านที่ดินอันดับต้นๆ ที่มีราคาสูงมากที่สุดในกรุงเทพฯ และยังเป็นพื้นที่ที่มีผู้คนไหลเวียนอยู่บนย่านนี้กันเป็นจำนวนมาก นั่นทำให้การลงทุนด้านที่อยู่อาศัยในย่านนี้เป็นเรื่องที่เหล่านักลงทุนสนใจและจับตามองมาโดยตลอด วันนี้เราจะขอแนะนำโครงการคอนโดมิเนียมในทำเลสุขุมวิท ที่ใกล้รถไฟฟ้า BTS และอยู่ในราคาที่น่าลงทุน 5 แห่ง จะเป็นโครงการไหนบ้าง ตามมาดูกัน Park Origin Sukhumvit 24 (คอนโดสุขุมวิท ตอนกลาง) ราคาเริ่มต้น 8.5...

ลงทุนแบบ Passive income ด้วยการลงทุนคอนโด

ลงทุนแบบ Passive income ด้วยการลงทุนคอนโด หลายๆ คนที่เริ่มเก็บเงินก้อนได้บ้างแล้วก็เริ่มจะมองหาการลงทุนในหลายๆ รูปแบบ เพื่อสร้างรายได้ให้ตัวเองเพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่ง ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการทำเงินแบบ Passive income ที่ให้เงินทำงานให้เราได้ง่ายๆ โดยการลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดมิเนียมในปัจจุบันที่มีการเปิดขายอยู่มากในตลาด จับคอนโดมาปล่อยเช่า ด้วยเงินทุนจากการกู้ธนาคาร การลงทุนซื้อคอนโดมิเนียมด้วยการยื่นกู้ให้ได้สูงที่สุดนั้นก็เท่ากับว่าเราใช้การลงทุนที่ต่ำลง และเมื่อเราทำเรื่องกู้ผ่านแล้วนั้น เราก็สามารถให้คอนโดทำเงินให้เราได้ด้วยการปล่อยเช่า กินค่าเช่ารายเดือน   มีแต่ได้กับได้ไม่ว่าจะปล่อยกู้หรือปล่อยขาย การทำงานจากอสังหาริมทรัพย์นั่นไม่ได้มีเพียงแค่วิธีการปล่อยเช่าอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีการขายต่อเปลี่ยนมือ ถึงแม้ว่าการขายต่อนั้นจะใช้เวลามากพอสมควร แต่ก็ได้กำไรแน่นอน เพราะค่าที่ดินในแต่ละทำเลนั้นจะขยับขึ้นตามกาลเวลา และการพัฒนาของที่ดินย่านนั้นๆ   เลือกทำเลคอนโด เราต้องเข้าใจในทำเลที่เราต้องการจะลงทุนอย่างลึกซึ่งก่อนว่าพื้นที่นั้นๆ มีความต้องการเช่าสูงหรือไม่ ตั้งอยู่ใกล้อาคารหรือสถานศึกษาที่จะทำให้มีผู้สนใจมาเช่าคอนโด เมื่อประเมินว่าพื้นที่ทำเลนั้นอยู่ในเกณฑ์ดี...

สุขุมวิท 24: เสน่ห์ของบรรยากาศที่หลากหลาย กับ Community ที่เชื่อม 2 ถนนสายธุรกิจ

สุขุมวิท 24: เสน่ห์ของบรรยากาศที่หลากหลาย กับ Community ที่เชื่อม 2 ถนนสายธุรกิจ ถ้าคุณลองวิเคราะห์ชีวิตประจำวันดีๆ ก็จะพบว่า มีสถานที่จำนวนมาก อาทิ ร้านอาหาร คาเฟ่ ศูนย์การค้า สถานที่ท่องเที่ยว ฯลฯ หรือแม้กระทั่ง ย่านสักย่านหนึ่ง ที่คุณเห็นมันอยู่บ่อยๆ และมีความคิดที่จะ “แวะเข้าไปสักครั้ง” แต่สุดท้าย ก็ไม่เคยเข้าไปสัมผัสสักที ซึ่งจากการทบทวนครั้งนี้...

ซื้อคอนโดปี 2562 อย่างไร ให้ได้กำไรและคุ้มค่ามากที่สุด

ซื้อคอนโดปี 2562 อย่างไร ให้ได้กำไรและคุ้มค่ามากที่สุด  ซื้อคอนโดปี 2562 - เริ่มต้นปีใหม่แล้ว ไม่ว่าใครก็อยากได้อะไรดีๆ ใหม่ๆ ให้กับชีวิตด้วยกันทั้งนั้น และสิ่งหนึ่งที่นับเป็นความฝัน ที่หลายๆ คนอยากได้เป็นของขวัญให้กับตัวเองมากที่สุดก็คือ “ที่อยู่อาศัย” ที่เชื่อเหลือเกินว่า น่าจะมีคนจำนวนไม่น้อยเลยกำลังวางแผนซื้อคอนโดใหม่ ไว้เปิดฤกษ์เริ่มต้นชีวิตใหม่ในปี 2562 นี้กันอยู่ แต่ก็อาจจะยังลังเล ยังไม่แน่ใจว่าควรจะซื้อดีหรือเปล่า? ซึ่งคำแนะนำสำหรับคนที่กำลังสับสนว่าจะเอาโบนัสที่ได้มาเมื่อสิ้นปี หรือกำลังรออยู่ใจจะขาดอยู่ตอนนี้ ไปซื้อคอนโดใหม่ดีหรือไม่นั้นก็คือ...

เลือกซื้อคอนโดอยู่เอง ต้องมองหาทำเลแบบไหน

เลือกซื้อคอนโดอยู่เอง ต้องมองหาทำเลแบบไหน เลือกซื้อคอนโดอยู่เอง - การซื้อคอนโดมิเนียมในยุคนี้นั้น นอกจากจะเป็นการซื้อเพื่อลงทุนแล้ว ก็ยังมีการซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองกันด้วย บทความสำหรับเลือกทำเลเพื่อการลงทุนก็มีให้อ่านอยู่มากมาย และวันนี้เราจะมาบอกถึงวิธีการเลือกทำเลคอนโดมิเนียมสำหรับไว้อยู่อาศัยเองกันบ้าง จะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาดูกันเลย   ทำเลในซอยหรือติดถนนใหญ่ ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าการเลือกคอนโดมิเนียมที่อยู่ติดถนนใหญ่ หรือคอนโดมิเนียมที่อยู่ในซอยนั้นต่างมีข้อดีในตัวเองที่แตกต่างกัน ซึ่งข้อนี้จะตัดสินใจร่วมกับปัจจัยทางการเงินที่เรามีในกระเป๋านั่นเอง เพราะถ้าเราเลือกคอนโดที่ติดถนนใหญ่นั้นเราต้องต้องยอมรับภาระค่าห้องต่อตารางเมตรที่แพงมากกว่าเข้าซอยไปแน่นอน ถ้าเราเลือกทำเลที่ขยับเข้าไปในซอยหน่อย แต่ราคาถูกกว่าก็จะทำให้ต่อเดือนเรามีสภาพคล่องทางการเงินมากกว่าด้วย   กำลังซื้อเป็นเรื่องสำคัญ เราอาจจะเริ่มลิสกำหนดทำเลรอบๆ ที่อยากได้แล้วเริ่มตัดตัวเลือกด้วยราคาซื้อขายที่เราเอื้อมถึง การที่เราซื้อคอนโดมิเนียมโดยที่เรามีกำลังผ่อนแถมยังมีเงินเหลือพอสำหรับค่าบำรุงรักษาด้านอื่นๆ บ้างก็จะทำให้แต่สภาวะทางการเงินในแต่ละเดือนไม่ตึดเครียดจนเกินไป และได้ห้องที่ถูกใจในราคาที่เรารับได้อีกด้วย   ทำเลใกล้กับสายรถไฟฟ้าในอนาคต เรื่องรถไฟฟ้านั้นเราคงต้องให้ความสำคัญกับข่าวสารบ่านเมืองเป็นสำคัญ โดยที่มองเป็นรถไฟฟ้าช่วงส่วนต่อขยายที่กำลังมีการก่อสร้างอยู่ อันนี้จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าที่ดินบริเวณใกล้เคียงมีการปรับขึ้น หากมีการก่อสร้างคอนโดในบริเวณนี้ให้รีบคตัดสินใจซื้อไว้ เพราะหากรถไฟฟ้าเปิดให้บริการ ราคาที่ดินก็จะขยับขึ้นอีกและอาจจะมีราคาสูงเกินเอื้อมด้วย...

เปรียบเทียบชัดๆ เช่าหรือซื้อคอนโด แบบไหนดีกว่ากัน

เปรียบเทียบชัดๆ เช่าหรือซื้อคอนโด แบบไหนดีกว่ากัน “จะเช่าห้อง หรือซื้อคอนโด ดีไหม” คำถามที่ดูเหมือนจะมีการถาม-ตอบ อยู่บ่อยครั้ง และดูเหมือนจะไม่มีทฤษฎีไหนฟันธงได้ว่า เช่าหรือซื้อคอนโด แบบไหนดีกว่ากัน วันนี้แอดมินจึงอยากจะเปรียบเทียบ ข้อดีข้อเสีย ของการซื้อ vs เช่าคอนโด สองทางเลือกที่มีตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสถานการชีวิตและช่วงชีวิตของแต่ละคน   “เช่าหรือซื้อคอนโดดี” ความคุ้มค่าที่ต้องวิเคราะห์ หลายคนคงเคยได้ยินคำพูดที่ว่า หากคุณเช่าคอนโดหรือหอพัก นั่นหมายถึงคุณกำลังจ่ายเงินทิ้งไปทุกเดือน โดยไม่ได้เป็นเจ้าของ แต่ถ้าคุณตัดสินใจซื้อ มันก็จะเป็นของทรัพย์สินของคุณ แถมขายต่อก็ได้ราคา...