คอนโดเพดานสูง Duo Space: เพิ่มพื้นที่ ปลดล็อคจินตนาการ ในราคาจับต้องได้!

คอนโดเพดานสูง Duo Space: เพิ่มพื้นที่ ปลดล็อคจินตนาการ ในราคาจับต้องได้!

โดยปกติแล้ว การออกแบบห้องเพดานสูง Duo Space หรือที่นิยมเรียกว่า “Double Floor” มักถูกนำมาใช้กับห้องที่มีความพิเศษ เช่น โถงกลางของคฤหาสน์หรู คลับเฮ้าส์ ล็อบบี้ของโรงแรม 5 ดาวขนาดใหญ่ โถงของอาคารสำนักงานเกรด A ฯลฯ โดยมีจุดประสงค์หลักในการสร้างความโอ่อ่า หรูหรา และโดดเด่นให้แก่สถานที่นั่นๆ เมื่อการออกแบบเพดานสูงได้รับความนิยมมากขึ้น แนวคิดนี้จึงถูกนำมาใช้กับบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือคอนโดระดับ High End มากขึ้น

Origin Property เข้าใจดีถึงประโยชน์ใช้สอยที่มีมากกว่าความหรูหรา ของห้อง Duo Space เพดานสูง โดยเฉพาะบนทำเลทองใกล้รถไฟฟ้าที่ใครก็ต่างมาจับจอง “ไนท์บริดจ์ ติวานนท์” คอนโดติดรถไฟฟ้าระดับพรีเมียม และอีกหลายโครงการ ที่มาพร้อมกับทางเลือกห้อง Duo Space จึงถูกสร้างขึ้น

ซึ่งแน่นอนว่า เหตุผลที่ทำให้หลายคนเลือกคอนโดเพดานสูง Duo Space นั้น นอกจากเรื่องของความหรูหราแล้ว ยังเป็นเรื่องของประสบการณ์การพักอาศัยและประโยชน์ใช้สอยที่เอนกประสงค์กว่าห้อง Simplex ทั่วไปอย่างมาก มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1 – ทำให้คอนโดดูกว้างขึ้น

 

สำหรับคนที่เคยอยู่บ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมนอกเมืองมาก่อน คอนโดใกล้รถไฟฟ้าขนาด 30 ตารางเมตรทั่วๆ ไป อาจดูคับแคบสักนิด แต่สำหรับห้อง Duo Space เพดานสูงนั้น จะให้ความรู้สึกที่กว้างอย่างแตกต่างกว่าคอนโดทั่วไปอย่างชัดเจน

2 – ยิ่งเพดานสูง หน้าต่างก็สูงตาม

 

คอนโดเพดานสูง ทำให้มีพื้นที่หน้าต่างมากขึ้น นอกจากจะทำให้คอนโดดูโปร่งโล่ง โอ่อ่าขึ้นอย่างมากแล้ว ยังช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้าด้านในได้ดี ซึ่งหลายคนอาจทราบดีอยู่แล้วว่า แสงธรรมชาติก็มีข้อดีหลายอย่าง อาทิ ช่วยให้แต่งหน้าได้ถนัดกว่าแสงจากหลอดไฟ และช่วยให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น

3 – เพิ่มพื้นที่ใช้สอย เพิ่มความเอนกประสงค์

พื้นที่แนวตั้ง (Vertical Space) ที่เพิ่มขึ้น ย่อมหมายถึงพื้นที่ใช้สอยที่เพิ่มขึ้น เริ่มตั้งแต่พื้นที่ชั้นลอย ที่แยกห้องนอนออกจากพื้นที่ Living Area อย่างเป็นสัดส่วน ตามด้วยความสามารถในการติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่ง ชั้นวางของ ชั้นหนังสือ ฯลฯ ที่เพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ

 

คอนโด Duo Space เพดานสูง จะยิ่งมีประโยชน์มากขึ้น ในย่านที่มีข้อจำกัดด้านพื้นที่เช่น ทำเลติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า ใกล้สถานที่ทำงานจำนวนมากอย่าง “ไนท์บริดจ์ ติวานนท์” บนทำเลยุทธศาสตร์ที่เชื่อมกรุงเทพฯ โซนเหนือเข้าสู่ย่านใจกลางเมือง ผ่าน MRT กระทรวงสาธารณสุขที่อยู่ห่างออกไปเพียง 70 เมตร ใกล้สถานที่ราชการหลายแห่ง อาทิ กระทรวงสาธารณสุขและศูนย์ราชการนนทบุรี รวมทั้งศูนย์การค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่ชื่อดังในพื้นที่อีกจำนวนมาก

“Park Origin Sukhumvit 24” Life in another Green Park of Bangkok CBD

“Park Origin Sukhumvit 24” Life in another Green Park of Bangkok CBD แสงสีเสียง ความสะดวกสบายในทุกๆ ด้านของเมืองใหญ่ อาจเป็นสิ่งที่หลายคนมองหา แม้ต้องแลกกับความวุ่นวายที่มากกว่าชานเมือง แต่สำหรับคนที่มองหาความสะดวกสบายของเมืองใหญ่ ในย่านใจกลางสุขุมวิท ที่มาพร้อมกับธรรมชาติอันเงียบสงบและน่าหลงไหล “Park24” คอนโดหรู บนสวนป่า 10 ไร่...

หยุดยาวนี้ ต้องอยู่คอนโด ทำอะไรดีนะ ?

หยุดยาว อยู่คอนโด ไม่ได้ออกไปไหน หากิจกรรมอะไรทำดีนะ ? หยุดยาว อยู่คอนโด - ช่วงวันหยุดยาวๆ แบบนี้บางคนอาจมีแพลนไปเที่ยว แต่บางคนกลับไม่อยากออกไปเบียดเสียดกับคนอื่นในช่วงเทศกาลแบบนี้ เลยเลือกที่จะนอนอยู่ห้องเฉยๆ แต่การอยู่คอนโดช่วงวันหยุดก็ไม่ได้แย่อย่างที่หลายๆ คนคิด เพราะวันว่างแบบนี้หาไม่ได้ง่ายๆ เราจึงมีกิจกรรมหลากหลายมาแนะนำกัน รับรองว่าถ้าคุณได้ทำกิจกรรมเหล่านี้ล่ะก็ ไม่มีคำว่าเบื่อแน่นอน ดู Netflix หยุดยาวทั้งทีต้องมีซีรี่ส์เรื่องโปรดไว้นอนดู เปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำ พร้อมขนมกรุบกรอบอีกสักห่อ รับรองว่าความสุขนี้ฟินกว่าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์อีกนะ จะนอนจะนั่ง หรือหยุดพักหนังกลางเรื่องไปเข้าห้องน้ำ คุณก็จะไม่พลาดสักนาทีเดียว แถม...

5 ร้านอาหาร อินเตอร์ ซอยสุขุมวิท 24 – BTS พร้อมพงษ์ รสชาติใหม่ๆ ที่ใครก็ต้องลอง

5 ร้านอาหาร อินเตอร์ ซอยสุขุมวิท 24 – BTS พร้อมพงษ์ รสชาติใหม่ๆ ที่ใครก็ต้องลอง เพราะย่านชุมชนทุกแห่ง มีตัวตนหรือบุคลิกที่แตกต่างกัน ซึ่งอาหารการกินในพื้นที่ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่หล่อหลอมความเป็นตัวตนของย่านนั้น รวมทั้งสะท้อนรสนิยมของผู้ที่พักอาศัยในพื้นที่อีกด้วย ดังเช่นที่ซอยสุขุมวิท 24 ย่านที่อุดมไปด้วยร้านอาหารหลากหลายสัญชาติ รองรับความต้องการของทั้งผู้พักอาศัยชาวต่างชาติที่มาทำงานในกรุงเทพฯ และคนไทยที่ชื่นชอบรสชาติที่แปลกใหม่ของอาหารเหล่านั้น ถ้าคุณเบื่อรสชาติเดิมๆ ลองมาดู 6 ร้านอาหาร บรรยากาศดี...

5 เหตุผล ที่การวิ่งในสวน ดีกว่าการวิ่งบนลู่วิ่ง

5 เหตุผล ที่การวิ่งในสวน ดีกว่าการวิ่งบนลู่วิ่ง ไม่ว่าเทรนด์สุขภาพของแต่ละปี จะไปในทิศทางไหน การวิ่งออกกำลังกาย โดยเฉพาะ การวิ่งในสวนสาธารณะ ก็ยังคงเป็นการออกกำลังกายที่ทุกคนนึกถึงเป็นอันดับแรก เพราะเป็นกีฬาที่ เริ่มต้นได้ทันที ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมาก และเป็นวิธีลดความอ้วนที่ได้ผล สังเกตได้จากงานวิ่งมาราธอนน้อยใหญ่ ที่ยังคงมีขึ้นแทบไม่เว้นแต่ละสัปดาห์ โดยที่ยังคงมีนักวิ่งจำนวนมาก แห่กันมาร่วมงานจนเต็มเกือบทุกครั้ง แม้หลายคนจะเคยได้ยินคำพูดที่ว่า การวิ่งออกกำลังกาย เป็นกีฬาที่สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา แต่คำถามที่นักวิ่งมือใหม่ หรือผู้ที่พึ่งเริ่มต้นการวิ่งออกกำลังกายมักถามคือ ระหว่างการวิ่งในสวนสาธารณะ กับการวิ่งบนลู่วิ่งในฟิตเนส แบบไหนดีกว่ากัน? เพราะในความเป็นจริง...

บางนา อีกหนึ่งทำเลสำคัญของ กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

บางนา อีกหนึ่งทำเลสำคัญ ของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก บางนา กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก - กรุงเทพมหานคร คือหนึ่งในเมืองหลวงที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ ด้วยความเจริญอย่างรอบด้าน ทำให้ผู้คนมากมายหลั่งไหลมาอาศัยอยู่ที่นี่ แต่กรุงเทพฯ นั้นก็ไม่ได้มีประชากรหนาแน่นไปเสียทุกโซน เพราะแต่ละโซนแต่ละย่านนั้นก็มีคาแรคเตอร์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป บ้างเป็นย่านอาคารสำนักงาน, บ้างเป็นย่านการศึกษา และบ้างก็เป็นแหล่งรวมห้างสรรพสินค้ามากมาย วันนี้เราจะขอพูดถึงย่านที่อยู่อาศัยย่านหนึ่งของ กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก ย่านที่มีพร้อมไปด้วยการคมนาคม และสิ่งอำนวยความสะดวกแบบรอบด้านอย่างที่ ย่านบางนา   การคมนาคมของ บางนา...

ชีวิตไม่เคยตกเทรนด์กับ สุขุมวิท 24 ย่านช้อปปิ้งระดับเวิล์ดคลาส ที่รวมแบรนด์ดังระดับโลก และเต็มไปด้วยสีสันความหลากหลายแห่งวัฒนธรรม

ชีวิตไม่เคยตกเทรนด์ กับ ‘‘สุขุมวิท 24” ย่านช้อปปิ้งระดับเวิล์ดคลาส ที่รวมแบรนด์ดังระดับโลก  เผ่าพันธุ์ TREND ADDICT คือผู้นำเทรนด์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เป็นคนมีรสนิยม ชอบแบรนด์เนม ช้อปตามห้างสรรพสินค้าระดับเวิล์ดคลาส พิถีพิถันในการเลือกสิ่งที่สะท้อนความเป็นตัวเอง หลงใหลในสีสันวัฒนธรรมที่หลากหลาย ชอบลิ้มลองอาหารหลากหลายสไตล์ จากทั่วทุกมุมโลก ปลดล็อคพลังความคิดสร้างสรรค์ ตามคาเฟ่ ดีไซน์เก๋ แต่ในบางมุม...ก็ถอดสีสันของตัวเอง เพื่อกลับคืนสู่ธรรมชาติ ปลดปล่อยพันธนาการ ผ่อนคลาย แช่กายในออนเซน สำหรับสังคมเมืองในยุคปัจจุบัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่า 3 สิ่งนี้ประกอบรวมเป็นความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ คือ “เทคโนโลยี” หรือนวัตกรรมลํ้าสมัยที่ทำให้การใช้ชีวิตง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น การได้สังสรรค์ แวดล้อมด้วย...