5 เหตุผล ที่ทำให้ ทองหล่อ น่าอยู่และน่าเที่ยวกว่าใคร

5 เหตุผล ที่ทำให้ ทองหล่อ น่าอยู่และน่าเที่ยวกว่าใคร

ภาพจำของย่านทองหล่อ ที่หลายคนนึกถึงในแวบแรก มักจะเป็น ช่วงเวลาเย็นวันศุกร์ หรือคืนวันเสาร์ ที่เต็มไปด้วยสีสันจากบาร์ ร้านนั่งชิว และ ไนท์คลับ ที่รวมตัวกันเป็นจำนวนมากในพื้นที่ แต่ในความเป็นจริง นอกจาก ทองหล่อ จะเป็นย่านกินดื่มแล้ว ยังเป็นย่านพักอาศัยที่มีเสน่ห์ เพียบพร้อมไปด้วยร้านอาหารหลากหลายแนว ซุปเปอร์มาร์เก็ต ศูนย์การค้าชุมชน และ คอนโดหรู ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่หลากหลาย

 

ย่านที่ไม่เคยหลับไหล

คำว่า “ย่านที่ไม่เคยหลับไหล” ไม่ได้หมายถึงเพียงแค่ บาร์ ร้านนั่งชิว และไนท์คลับ ในย่านทองหล่อเท่านั้น แต่เรากำลังพูดถึงวิถีชีวิตแบบองค์รวมของคนในย่านนี้ ซึ่งพวกเขาสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้เกือบตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น ซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือศูนย์การค้าชุมชน รวมถึงร้านอาหาร ที่โดยส่วนใหญ่มักเปิดถึงเที่ยงคืน และมีหลายแห่งที่เปิดตลอด 24 ชม. นั่นเท่ากับว่า นาฬิกาชีวิตของคนในย่านนี้ จึงมีความเป็นอิสระ ไม่จำเป็นต้องไปยึดติดกับช่วง Prime time หลังเลิกงานเพียงอย่างเดียว

 

ร้านอาหารนานาชาติเจ้าดัง

Credit: www.facebook.com/Kitaohji.GinzaThailand/

Credit: www.masala-artbkk.com

ทองหล่อ เป็นหนึ่งในย่านที่มีชาวต่างชาติย้ายเข้ามาตั้งรกรากในกรุงเทพฯ มากเป็นอันดับต้นๆ เมื่อมีความต้องการอาหารที่หลากหลาย ธุรกิจในพื้นที่ย่อมต้องตอบสนอง จึงไม่แปลกที่ทุกครั้งที่คุณเปิด Google Maps แล้วพิมพ์คำว่า “Restaurant” สิ่งที่คุณจะพบคือ ร้านอาหารหลากหลายสัญชาติ ไม่ว่าจะเป็นไทย ตะวันตก จีน ญี่ปุ่น เกาหลี เวียดนาม อินเดีย อิตาเลียน เสปน เลบานอน กรีก ฯลฯ ขึ้นมาให้เลือกเพียบ!

รวมบาร์ที่ดีที่สุด

Credit: https://rabbitholebkk.com/

Credit: https://www.facebook.com/dbsocietybkk/

ถ้าพูดถึงย่าน Night Life อันดับ 1 ของประเทศอย่าง ทองหล่อ แล้ว ไม่ว่าจะเป็นร้านนั่งชิวเงียบๆ ร้านที่มีดนตรีสด ร้านบาร์ค็อกเทล คราฟท์เบียร์ หรือร้าน Izakaya ไม่ว่าบาร์ประเภทไหนๆ ก็สามารถหาได้บนถนนสายไลฟ์สไตล์ความยาว 2 กม. แห่งนี้ได้ทั้งนั้น!

 

ประสบการณ์การช้อปปิ้งรอบดึก

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัว Don Don Donki (ดอง ดอง ดองกิ) หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม Don Quijote (ดองกี้โฮเต้) ห้างสรรพสินค้าลดราคาจากประเทศญี่ปุ่น ที่จำหน่ายสินค้านำเข้าราคาถูกที่หลากหลาย พร้อมซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ ที่ให้ทุกคนได้ช้อป ชิม ชิลล์ ได้ตลอด 24 ชม. ยังไม่รวมถึงศูนย์การค้าชุมชมต่างๆ ในย่าน ที่มักเปิดให้บริการจนเลยเที่ยงคืน

 

ชีวิตที่ทุกวัน คือวันพักผ่อน

ไม่ว่าย่านทองหล่อ จะเป็นย่านที่คึกคักและพลุกพล่านขนาดไหน จากร้านในย่านที่มีความหลากหลายมากๆ แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องกลับคอนโดเพื่อพักผ่อน ผู้ที่อาศัยอยู่ในย่านนี้ก็จะได้พักผ่อน ชาร์จพลังอย่างเต็มที่ ที่ Park Origin Thonglor – พาร์ค ออริจิ้น ทองหล่อ คอนโดระดับ Luxury ออกแบบภายใต้แนวคิด A Perfect Living Platform ที่ๆ ให้ผู้อยู่อาศัย ได้ใช้ชีวิตท่ามกลาง “Nature” สวนป่าขนาดใหญ่กว่า 2 ไร่ พร้อมแลนด์มาร์คอย่างต้นจามจุรียักษ์อายุมากกว่า 50 ปี ใน “Community” สังคมคุณภาพของตัวเอง ด้วย 60 พื้นที่ส่วนกลางสุดหรู รองรับไลฟ์สไตล์ที่เปรียบเสมือนการรวมสถานที่หลายๆ แห่ง เอาไว้เป็นหนึ่งเดียว เสริมด้วย “Technology” ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต เช่น ระบบ Home Automation ควบคุมอุปกรณ์ภายในคอนโดด้วยสมาร์ทโฟน และระบบการจองพื้นที่ส่วนกลางผ่านระบบออนไลน์

Park Origin Thonglor เป็นคอนโดในย่านทองหล่อ ที่มาพร้อมทางเลือกห้องพักที่หลากหลาย มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 1-3 ห้องนอน พร้อมทางเลือกห้อง Duo Space เพดานสูงพร้อมชั้นลอย ที่เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในห้อง ราคาตั้งแต่ 7.9 – 27.5 ล้านบาท

สุขุมวิท 24: เสน่ห์ของบรรยากาศที่หลากหลาย กับ Community ที่เชื่อม 2 ถนนสายธุรกิจ

สุขุมวิท 24: เสน่ห์ของบรรยากาศที่หลากหลาย กับ Community ที่เชื่อม 2 ถนนสายธุรกิจ ถ้าคุณลองวิเคราะห์ชีวิตประจำวันดีๆ ก็จะพบว่า มีสถานที่จำนวนมาก อาทิ ร้านอาหาร คาเฟ่ ศูนย์การค้า สถานที่ท่องเที่ยว ฯลฯ หรือแม้กระทั่ง ย่านสักย่านหนึ่ง ที่คุณเห็นมันอยู่บ่อยๆ และมีความคิดที่จะ “แวะเข้าไปสักครั้ง” แต่สุดท้าย ก็ไม่เคยเข้าไปสัมผัสสักที ซึ่งจากการทบทวนครั้งนี้...

10 ค่าใช้จ่ายวันโอนคอนโด ที่คุณอาจต้องเตรียม

10 ค่าใช้จ่ายวันโอนคอนโด ที่คุณอาจต้องเตรียม มาตรการกระตุ้นอสังหาฯ โครงการบ้านหลังแรก ที่พึ่งประกาศใช้ล่าสุด ทำให้มีผู้ตัดสินใจซื้อคอนโดครั้งแรกเป็นจำนวนมาก สำหรับมือใหม่หัดซื้อคอนโด คุณอาจยังไม่ทราบว่า ยังมีค่าใช้จ่ายวันโอนคอนโด นอกเหนือจากการผ่อนคอนโดอีกหลายรายการที่คุณต้องเตรียมเอาไว้ มาดูกันได้เลยว่า มีอะไรบ้าง 1 เงินจอง ค่าจอง เป็นเงินส่วนแรกที่คุณต้องจ่ายเพื่อเริ่มต้นขั้นตอนการซื้อขาย ขึ้นอยู่กับราคาคอนโดฯ ส่วนใหญ่อยู่ประมาณ 5,000 – 20,000 บาท   2 เงินทำสัญญา อีกหนึ่งค่าใช้จ่าย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของราคาคอนโดหลังจากค่าจอง โดยส่วนใหญ่มักมีมูลค่าประมาณ 30,000...

สถานีกลางบางซื่อ : ชุมทางรถไฟจากทั่วอาเซียน

สถานีกลางบางซื่อ : ชุมทางรถไฟจากทั่วอาเซียน ได้ยินกันมาหลายปี กับสถานีรถไฟฟ้า ที่มีชื่อว่า “สถานีกลางบางซื่อ” สถานีศูนย์กลางที่รวมทุกโครงข่ายการขนส่งและการจราจร ทั้งระบบถนน อย่างถนนวิภาวดี ถนนพหลโยธิน (ถนนพหลโยธินถูกยกให้เป็นถนนสายหลักของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทางหลวงอาเซียน AH-๑) เป็นจุดเชื่อมของทางด่วนขั้นที่ 2 และดอนเมืองโทลเวย์ และแน่นอนกับการขนส่งมวลชนระบบราง สถานีกลางบางซื่อได้ถูกกำหนดให้เป็นศูนย์กลางการเดินทางของประเทศ เป็นสถานีต้นทางของรถไฟฟ้าทางไกล และรถไฟความเร็วสูง เป็นจุดเปลี่ยนถ่ายไปสู่รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง รถไฟฟ้าใต้ดิน และรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีกลางบางซื่อ พาเราไปไหนได้บ้าง? สถานีกลางบางซื่อถูกวางให้เป็น...

“Park Origin Thonglor” แลนด์มาร์คใหม่ ตัวแทน Lifestyle ของทองหล่อ

“Park Origin Thonglor” แลนด์มาร์คใหม่ ตัวแทน Lifestyle ของทองหล่อ สาย Night Life คงไม่มีใครไม่รู้จัก “Arena 10” โครงการที่รวมบาร์และไนท์คลับระดับตำนานเอาไว้หลายแห่ง ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า วัยรุ่นยุค 2000 หลายคน ก็เติบโตมาพร้อมกับบรรดาร้านในโครงการนี้ พอรู้ว่าสถานที่แห่งนี้ จะถูกพลิกโฉมครั้งใหญ่ เป็นคอนโดมิเนียมสุดหรู จึงเริ่มต้นหาข้อมูล ยิ่งอ่านก็ยิ่งพบว่า หาก Landmark...

Nightlife @ พร้อมพงษ์ ชีวิตยามค่ำคืนที่ไม่เคยหลับไหลที่ย่านพร้อมพงษ์

Nightlife @ พร้อมพงษ์ ชีวิตยามค่ำคืนที่ไม่เคยหลับไหลที่ย่านพร้อมพงษ์ กรุงเทพมหานคร หนึ่งในเมืองที่ไม่เคยหลับไหล และเต็มไปด้วยแสงสีตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ในช่วงค่ำคืนที่เงียบสงบของทุกคน เรากลับพบพื้นที่บางแห่งที่ยังคนตื่นตัวและแอบซ่อนความสนุกสนาน พรั่งพร้อมไปด้วยความบันเทิง, อาหารเครื่องดื่มและสิ่งอื่นๆ อีกมากมายไว้ ที่นี่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาตลอดทั้งคืน ซึ่งที่ที่เราจะเอ่ยถึงนี้ก็คือ “ย่านพร้อมพงษ์” ย่านที่อยู่ใจกลางเมืองติดถนนสายสำคัญอย่างถนนสุขุมวิท ย่านที่สมบูรณ์พร้อมในเรื่องของการเดินทางทุกรูปแบบ และที่นี่คือย่านที่รายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำมากมาย   Luxury Lifestyle คือคาแรคเตอร์ของพร้อมพงษ์ และ สุขุมวิท 24 พร้อมพงษ์คือหนึ่งในจุดศูนย์รวมยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวในกรุงเทพมหานคร ด้วยความสะดวกสบายในทุกปัจจัยทั้งสถานที่หรือการเดินทาง ทำให้พร้อมพงษ์เป็น...

รู้จักย่าน “ราชเทวี” จากย่านวังเก่า สู่ Lifestyle Hub ใจกลางกรุงเทพฯ

รู้จักย่าน “ราชเทวี” จากย่านวังเก่า สู่ Lifestyle Hub ใจกลางกรุงเทพฯ “ราชเทวี” จากสี่แยก ที่ตั้งชื่อตามพระนามของสมเด็จพระนางเจ้าสุขุมาลมารศรีพระอัครราชเทวี พระนางเธอในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ ๕) สู่ ”เขตราชเทวี” ทำเลที่มีการผสมผสานระหว่างกลิ่นอายของกรุงเก่าจากวังและสถานที่ประวัติศาสตร์หลายแห่ง และความเป็นศูนย์กลางธุรกิจและการเดินทางยุคใหม่ ใครที่เดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS เป็นประจำ อาจจำได้ว่า ในบางสถานี หรือบางเวลา จะมีเสียงเตือนให้ผู้โดยสารรีบชิดเข้าด้านในของตัวรถ เพื่อให้มีที่มากพอสำหรับผู้โดยสารอีกจำนวนมากที่จะตามเข้ามา จากการเป็นสถานีที่มีผู้คนเดินทางเข้า-ออกจากพื้นที่เป็นจำนวนมาก นอกจากจะเป็นย่านที่รวมวังเก่าหลากหลายแห่งแล้ว...