สระว่ายน้ำ Cloud Pool: ออกกำลังกายลดความอ้วน แบบไม่ร้อน ด้วยการว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำ Cloud Pool: ออกกำลังกายลดความอ้วน แบบไม่ร้อน ด้วยการว่ายน้ำ

การว่ายน้ำ
การว่ายน้ำ คือการออกกำลังกายที่ดีที่สุด จริงหรือ?

“การว่ายน้ำ คือการออกกำลังกายที่ดีที่สุด” วลีสุดคลาสสิคที่หลายคนคงเคยได้ยิน ซึ่งคงไม่มีใครการันตีได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่มีคนจำนวนไม่น้อยที่อยากผอม อยากหุ่นดี และเลือกออกกำลังกายลดความอ้วนด้วยการว่ายน้ำอย่างสม่ำเสมอจนสามารถลดความอ้วนได้สำเร็จและมีรูปร่างที่ดีได้

เนื่องจากการว่ายน้ำ เป็นการออกกำลังกายที่สนุกสนาน เพลิดเพลิน และไม่ต้องเผชิญความร้อนเหมือนกีฬาอื่นๆ จึงทำให้เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเพื่อลดความอ้วน ลดน้ำหนัก หรือเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกาย อย่างไรก็ตาม คนที่ต้องการว่ายน้ำจนเกิดการเปลี่ยนแปลงต่อร่างกาย การศึกษาเทคนิคและแนวทางในการว่ายน้ำที่ถูกต้อง จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายทางร่างกายจากการว่ายน้ำได้เร็วขึ้น

 

ประโยชน์ของการว่ายน้ำ

ว่ายน้ำ เพื่อลดนัำหนัก ลดความอ้วน ในสระว่ายน้ำ Cloud Pool ของ Park Origin Phrom Phong หรือ Park 24
การว่ายน้ำเพื่อลดความอ้วน พัฒนารูปร่าง

ว่ายน้ำช่วยลดความอ้วน การว่ายน้ำเป็นกีฬา Cardio ที่ใช้ทุกส่วนของร่างกาย ช่วยในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถเผาผลาญพลังงานได้ประมาณ 400-700 กิโลแคลโลลี่ต่อชั่วโมง ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัว ความหนัก ยิ่งว่ายน้ำในอัตราที่ต่อเนื่องมากพอ ในสระว่ายน้ำที่มีความยาวที่เหมาะสม ก็จะยิ่งเผาผลาญแคลโลลี่ ลดไขมันได้มาก

ว่ายน้ำช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ – แรงต้านที่เกิดขึ้นระหว่างการเหวี่ยงแขนแหวกน้ำ ทำให้การว่ายน้ำ เป็นการบริหารกล้ามเนื้อช่วงแขน ในความหนักระดับปานกลาง ซึ่งเป็นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อมกับการเผาผลาญไขมัน ต่างจากการวิ่ง ที่แม้จะช่วยลดน้ำหนักได้ดี แต่ก็ทำให้ร่างกายสุญเสียกล้ามเนื้อไปด้วย ทำให้นักวิ่งจำเป็นต้องเล่น Weight Training เพื่อเรียกกล้ามเนื้อคืน

ว่ายน้ำช่วยปรับบุคลิกภาพ เสริมความมั่นใจ – ในขณะที่ว่ายน้ำ เราจะสังเกตได้ว่า การนอนคว่ำบนผิวน้ำ จะทำให้จุดศูนย์ถ่วงของร่างกาย คือช่วงกลางลำตัวถูกกดลงในขณะที่ส่วนหัวและส่วนเท้าลอยขึ้น หากว่ายน้ำในระยะเวลาที่เหมาะสม และสม่ำเสมอมากพอ จะเป็นการยืดหลังให้ตรงไปในตัว ส่งผลให้เราเป็นคนที่ยืนตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง อย่างเป็นธรรมชาติ ไปพร้อมกับการมีหุ่นที่เฟิร์มขึ้นเมื่อเทียบกับก่อนที่จะเริ่มต้นว่ายน้ำอย่างจริงจัง

เสียเหงือแบบไม่ร้อน ด้วยการว่ายน้ำ – คำพูดที่ว่า “ว่ายน้ำเหงื่อไม่ออก” นั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะการว่ายน้ำก็เหมือนกีฬาประเภทอื่นๆ ที่ร่างกายมีการเสียเหงื่อจากการออกกำลังกาย และจำเป็นต้องดื่มน้ำให้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม แม้จะมีเหงื่อออกจำนวนมาก แต่การแช่ตัวในน้ำจะทำให้เราไม่รู้สึกร้อนหรือเหนียวตัว ทั้งยังรู้สึกสดชื่นจากอุณภูมิของน้ำที่เย็นและคงที่กว่าสภาพอากาศปกติ

โอกาสบาดเจ็บน้อยกว่ากีฬาอื่น – ถ้าไม่นับเรื่องการบาดเจ็บจากการหักโหม โอกาสที่จะเกิดอาการบาดเจ็บจากการว่ายน้ำนั้นแทบจะเป็นศูนย์ เนื่องจากเป็นกีฬาที่ไร้ซึ่งการกระแทก และการปะทะโดยสิ้นเชิง ต่างจากการออกกำลังกายรูปแบบอื่น เช่น การวิ่ง การตีแบต การเตะฟุตบอล การปั่นจักรยาน ฯลฯ ที่นอกจากจะมีโอกาสบาดเจ็บกล้ามเนื้อหรือข้อต่อแล้ว ยังมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย

 

อยากลดความอ้วน อยากหุ่นดี ต้องว่ายน้ำยังไง

ว่ายน้ำ ในสระว่ายน้ำ Cloud Pool ของ Park Origin Phrom Phong หรือ Park 24 เพื่อลดความอ้วน
สระว่ายน้ำความที่มีความยาวมากพอ ช่วยให้เกิดความต่อเนื่องในการว่ายน้ำ

ว่ายน้ำอย่างต่อเนื่อง – ร่างกายจะเผาผลาญแคลโลลี่ได้มากเมื่อว่ายน้ำอย่างต่อเนื่องมากพอ ซึ่งความยาวของสระว่ายน้ำไซส์มาตรฐานที่ประมาณ 25-50 เมตร จะเป็นระยะที่มากพอสำหรับการว่ายน้ำอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้อัตราการเต้นของหัวใจที่เหมาะสม ที่ประมาณ 120-150 ครั้งต่อนาที นอกจากร่างกายจะได้ใช้กล้ามเนื้ออย่างเต็มที่แล้ว ยังช่วยในการลดความอ้วนได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ว่ายน้ำอย่างสม่ำเสมอ – การใช้ชีวิตในคอนโด หรือที่พักอาศัยที่มีสระว่ายน้ำขนาดมาตรฐาน ความยาว 25 เมตรขึ้นไป รวมถึงความพร้อมด้านอุปกรณ์และพื้นที่ในการออกกำลังกายนั้น มีส่วนช่วยอย่างมากในการรักษาความสม่ำเสมอ โดยปกติแล้วเราควรออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อย 3 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งอาจจะเป็นการว่ายน้ำทั้งหมด หรือสลับกับกีฬาอื่น เช่น การวิ่งในสวนสาธารณะ หรือออกกำลังกายในฟิตเนสก็ได้ ช่วยให้ลดความอ้วนและควบคุมน้ำหนักได้ดีขึ้น

ว่ายน้ำแบบไม่หักโหม – ในช่วงแรกที่เริ่มต้นออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ หรือกีฬาอื่นๆ ก็ตาม ควรเริ่มต้นจากการออกกำลังกายที่ไม่หนักมาก จนรู้สึกเหนื่อยในระดับปานกลาง เพื่อให้ร่างกายและกล้ามเนื้อปรับตัวได้ทัน เพราะการว่ายน้ำอย่างหักโหมในช่วงแรก อาจทำให้เกิดภาวะ Over Training ส่งผลให้เกิดอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อ และความอ่อนเพลียสะสม นอกจากจะส่งผลเสียต่อสุขภาพแล้ว ยังทำให้หมดกำลังใจในการว่ายน้ำอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

 

Cloud Pool สุดยอดประสบการณ์การว่ายน้ำ ในคอนโด

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการว่ายน้ำ และมีเป้าหมายในการลดความอ้วน หรือพัฒนารูปร่างจากการว่ายน้ำในสระว่ายน้ำใกล้บ้าน ซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่สนุกเพลิดเพลิน และไม่ต้องเผชิญกับความร้อนนั่น การเลือกพักอาศัยในคอนโดที่มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และ Facilities ด้านกีฬาที่เพียบพร้อม คือทางเลือกที่ดีที่สุด จากความได้เปรียบด้านความง่ายในการเข้าถึง ความเป็นส่วนตัวที่เหนือกว่า รวมถึงการประหยัดค่าใช้จ่ายรายเดือนจากค่าสมาชิกของฟิตเนสหรือสปอร์ตคลับภายนอก

ว่ายน้ำ ในสระว่ายน้ำ Cloud Pool ของ Park Origin Phrom Phong หรือ Park 24 เพื่อลดความอ้วน
สระว่ายน้ำ Cloud Pool

Park Origin Phrom Phong – พาร์ค ออริจิ้น พร้อมพงษ์ คอนโดหรู ในซอยสุขุมวิท 24 ใกล้ BTS พร้อมพงษ์ จึงเป็นหนึ่งในคอนโดที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพที่มองหาประสบการณ์การออกกำลังกายที่ดีที่สุดในชีวิตประจำวัน ด้วยพื้นที่สวนส่วนตัวกว่า 10 ไร่ และสระว่ายน้ำ Cloud Pool ระบบเกลือ ความยาวกว่า 40 เมตร ออกแบบสำหรับว่ายน้ำเพื่อเพิ่มสมรรถภาพร่างกายโดยเฉพาะ บนชั้นดาดฟ้า ที่ให้ทุกคนสัมผัสอากาศสะอาดบนชั้น 50 และทิวทัศน์ที่สวยงามของกรุงเทพฯ ชั้นใน และแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งบางกระเจ้า

ว่ายน้ำ ในสระว่ายน้ำ Cloud Pool ของ Park Origin Phrom Phong หรือ Park 24 เพื่อลดความอ้วน
สระว่ายน้ำ Cloud Pool

ว่ายน้ำ ในสระว่ายน้ำ Cloud Pool ของ Park Origin Phrom Phong หรือ Park 24 เพื่อลดความอ้วน
สระว่ายน้ำ Cloud Pool

 

แม้จะไม่มีใครสามารถฟันธงได้ว่า การว่ายน้ำคือการออกกำลังกายที่ดีที่สุดจริงหรือไม่ แต่การว่ายน้ำก็เป็นกีฬาที่มีข้อดีหลายอย่าง อาทิ เป็นการออกกำลังกายที่เรียบง่าย ไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์จำนวนมาก ใช้ร่างกายทุกส่วน เผาผลาญแคลโลลี่ไปพร้อมกับการสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยในเรื่องความยืดหยุ่นของร่างกาย โอกาสเกิดการบาดเจ็บน้อย และที่สำคัญที่สุดคือ ไม่ร้อน ทั้งนี้การว่ายน้ำที่ดี ย่อมเกิดจากความสม่ำเสมอ และสระว่ายน้ำที่ได้มาตรฐาน

5 คอนโดย่านสุขุมวิท น่าลงทุน ปี 2019

คอนโดสุขุมวิท 5 โครงการที่น่าลงทุน ปี 2019 คอนโดสุขุมวิท ถือเป็นย่านที่ดินอันดับต้นๆ ที่มีราคาสูงมากที่สุดในกรุงเทพฯ และยังเป็นพื้นที่ที่มีผู้คนไหลเวียนอยู่บนย่านนี้กันเป็นจำนวนมาก นั่นทำให้การลงทุนด้านที่อยู่อาศัยในย่านนี้เป็นเรื่องที่เหล่านักลงทุนสนใจและจับตามองมาโดยตลอด วันนี้เราจะขอแนะนำโครงการคอนโดมิเนียมในทำเลสุขุมวิท ที่ใกล้รถไฟฟ้า BTS และอยู่ในราคาที่น่าลงทุน 5 แห่ง จะเป็นโครงการไหนบ้าง ตามมาดูกัน Park Origin Sukhumvit 24 (คอนโดสุขุมวิท ตอนกลาง) ราคาเริ่มต้น 8.5...

4 ขั้นตอนกู้เงินซื้อคอนโดให้ผ่านฉลุย

4 ขั้นตอนกู้เงินซื้อคอนโดให้ผ่านฉลุย เมื่อถึงจุดที่เราตกลงปลงใจจะซื้อคอนโดเป็นของตัวเอง ขั้นตอนถัดไปก็คือการทำเรื่องกู้เงินซื้อคอนโดกับธนาคาร ซึ่งเป้าหมายในการขอสินเชื่อคอนโดของทุกคน ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของการ “กู้ผ่าน” หรือ ได้รับอนุมัติสินเชื่อคอนโดอย่างรวดเร็ว และ “กู้ได้เยอะ” หรือกู้ได้วงเงินสูง เพื่อที่จะไม่ต้องวางเงินดาวน์ก้อนแรกเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในยุคที่รัฐบาลออกมาตรการคุมสินเชื่อสำหรับคนที่ผ่อนบ้าน/ผ่อนคอนโด สัญญาที่ 2 ขึ้นไป ยิ่งต้องทำให้เราต้องให้ความสำคัญในการเตรียมตัวขอสินเชื่อคอนโดมากขึ้น ด้วยขั้นตอนตามนี้ 1 – เตรียมเอกสารกู้เงินซื้อคอนโด เตรียมสำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปเงินเดือนหรือที่มาของรายได้ บัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน...

ซื้อคอนโดปี 2562 อย่างไร ให้ได้กำไรและคุ้มค่ามากที่สุด

ซื้อคอนโดปี 2562 อย่างไร ให้ได้กำไรและคุ้มค่ามากที่สุด  ซื้อคอนโดปี 2562 - เริ่มต้นปีใหม่แล้ว ไม่ว่าใครก็อยากได้อะไรดีๆ ใหม่ๆ ให้กับชีวิตด้วยกันทั้งนั้น และสิ่งหนึ่งที่นับเป็นความฝัน ที่หลายๆ คนอยากได้เป็นของขวัญให้กับตัวเองมากที่สุดก็คือ “ที่อยู่อาศัย” ที่เชื่อเหลือเกินว่า น่าจะมีคนจำนวนไม่น้อยเลยกำลังวางแผนซื้อคอนโดใหม่ ไว้เปิดฤกษ์เริ่มต้นชีวิตใหม่ในปี 2562 นี้กันอยู่ แต่ก็อาจจะยังลังเล ยังไม่แน่ใจว่าควรจะซื้อดีหรือเปล่า? ซึ่งคำแนะนำสำหรับคนที่กำลังสับสนว่าจะเอาโบนัสที่ได้มาเมื่อสิ้นปี หรือกำลังรออยู่ใจจะขาดอยู่ตอนนี้ ไปซื้อคอนโดใหม่ดีหรือไม่นั้นก็คือ...

ชีวิตไม่เคยตกเทรนด์กับ สุขุมวิท 24 ย่านช้อปปิ้งระดับเวิล์ดคลาส ที่รวมแบรนด์ดังระดับโลก และเต็มไปด้วยสีสันความหลากหลายแห่งวัฒนธรรม

ชีวิตไม่เคยตกเทรนด์ กับ ‘‘สุขุมวิท 24” ย่านช้อปปิ้งระดับเวิล์ดคลาส ที่รวมแบรนด์ดังระดับโลก  เผ่าพันธุ์ TREND ADDICT คือผู้นำเทรนด์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เป็นคนมีรสนิยม ชอบแบรนด์เนม ช้อปตามห้างสรรพสินค้าระดับเวิล์ดคลาส พิถีพิถันในการเลือกสิ่งที่สะท้อนความเป็นตัวเอง หลงใหลในสีสันวัฒนธรรมที่หลากหลาย ชอบลิ้มลองอาหารหลากหลายสไตล์ จากทั่วทุกมุมโลก ปลดล็อคพลังความคิดสร้างสรรค์ ตามคาเฟ่ ดีไซน์เก๋ แต่ในบางมุม...ก็ถอดสีสันของตัวเอง เพื่อกลับคืนสู่ธรรมชาติ ปลดปล่อยพันธนาการ ผ่อนคลาย แช่กายในออนเซน สำหรับสังคมเมืองในยุคปัจจุบัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่า 3 สิ่งนี้ประกอบรวมเป็นความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ คือ “เทคโนโลยี” หรือนวัตกรรมลํ้าสมัยที่ทำให้การใช้ชีวิตง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น การได้สังสรรค์ แวดล้อมด้วย...

6 เทคนิคดูแลตัวเอง รับมืออากาศร้อน เดือนเมษายน

6 เทคนิคดูแลตัวเอง รับมืออากาศร้อน เดือนเมษายน เดือนเมษายน เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่หลายคนจะได้ออกไปเที่ยว หรือกลับบ้านไปพบกับครอบครัวช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ ยังเป็นเดือนที่อากาศร้อนที่สุดในรอบปีแล้ว จนมีความเสี่ยงเกิดอาการป่วยจากอาการที่ร้อนและแห้งจัด เช่น อาการเพลียแดด ตะคริว ผิวหนังไหม้ ฯลฯ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่วางแผนออกไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งนานๆ ดังนั้น ก่อนที่เราจะออกไปเที่ยวกัน แอดมินจึงอยากให้ทุกคนศึกษา 6 เทคนิคดูแลตัวเอง รับมืออากาศร้อน เพื่อป้องกันอาการป่วย หรืออ่อนเพลียกัน มาดูกันเลย!   1 -...

5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลล์ ใกล้บ้าน บางปู-สมุทรปราการ

Keyword: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลล์ ใกล้บ้าน บางปู-สมุทรปราการ สมุทรปราการ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีความสำคัญ เมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย และสถานที่ทำงานขนาดใหญ่ ซึ่งจากการเปิดตัวของรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงแบริ่ง - เคหะฯ สมุทรปราการ เชื่อมต่อโดยตรงกับ BTS สายสุขุมวิท ทำให้ที่นี่ กลายเป็นส่วนต่อขยายโดยธรรมชาติของกรุงเทพฯ ไปโดยปริยาย นอกจากจะเป็นเมือง 2 บุคคลิก ที่ตอบโจทย์ทั้งคนเมือง และคนที่ชอบความเงียบสงบแล้ว สมุทรปราการยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดีมากมาย 1 – เมืองโบราณ ไม่ใช่แค่สถานที่ท่องเที่ยว...