เคลียร์ข้อสงสัย “โครงการบ้านหลังแรก ปี 62” ลดหย่อนภาษี 200,000 บาท ใครบ้างที่ได้? ได้เท่าไหร่?

เคลียร์ข้อสงสัย “โครงการบ้านหลังแรก ปี 62” ลดหย่อนภาษี 200,000 บาท ใครบ้างที่ได้? ได้เท่าไหร่?

เผลอแปปเดียวเราก็กำลังจะเข้าสู่ช่วงกลางปี 2562 หรือปี 2019 กันแล้ว ซึ่งปีนี้เป็นปีที่รัฐบาลได้ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจออกมาหลายรายการ หนึ่งในนั้นคือ “มาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง” หรือที่หลายคนมักเรียกว่า “โครงการบ้านหลังแรก” ซึ่งถูกประกาศใช้เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา

 

ซึ่งโครงการบ้านหลังแรก ปี 2562/2019 ที่ว่านี้ จะมีส่วนช่วยผู้ที่ซื้อบ้านหลังแรก หรือคอนโดหลังแรก เป็นชื่อตัวเอง โดยให้สิทธิในการลดหย่อนภาษีบ้านหลังแรก จากภาษีเงินได้เป็นจำนวนเงินสูงสุดไม่เกิน 200,000 บาท สำหรับบ้านหรือคอนโดในราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท โดยจะเป็นบ้านมือ 1 สร้างใหม่ที่ซื้อจากโครงการ หรือเป็นบ้านมือสองที่ซื้อต่อคนอื่นมาก็ได้

 

โดยผู้ที่จะมีสิทธิรับภาษีบ้านหลังแรกคืน จะต้องมีเงื่อนไขดังนี้

  1. ต้องเป็นผู้ที่ซื้อบ้านหลังแรกเป็นชื่อตัวเองเท่านั้น
  2. ต้องเป็นบ้านพร้อมที่ดิน หรือคอนโด ราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท โดยยึดราคาที่ระบุตามสัญญาซื้อขายของกรมที่ดิน (ท.ด. 13)
  3. จะเป็นบ้านมือ 1 หรือบ้านมือ 2 ก็ได้
  4. ผู้ซื้อจะต้องถือครอง มีชื่อเป็นเจ้าของ เป็นเวลาอย่างน้อย 5 ปี
  5. ผู้ซื้อต้องทำการโอนกรรมสิทธิ์ภายในปี 2562

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่จะได้รับสิทธิลดหย่อนภาษี จากภาษีเงินได้ สูงสุด 200,000 บาทนั้น จะต้องเป็นผู้ที่ซื้อบ้านพร้อมที่ดินหรือคอนโดเท่านั้น ส่วนคนที่ปลูกบ้านบนที่ดินของตัวเอง หรือที่ดินที่ซื้อเอาไว้ก่อน จะไม่ได้รับสิทธิดังกล่าว

เนื่องจากมูลค่าการขอลดหย่อนภาษีนั้น จะหักจากภาษีเงินได้ ดังนั้น ผู้ที่เสียภาษีมาก จากฐานภาษีที่สูงกว่า ก็จะสามารถขอลดหย่อนได้มากกว่าผู้ที่เสียภาษีน้อย

 

โครงการ บ้าน หลัง แรก,บ้าน หลัง แรก,ซื้อ บ้าน หลัง แรก,ซื้อ บ้าน ดี ไหม,ซื้อ คอน โด ดี ไหม,ลดหย่อนภาษี,คอนโดหลังแรก,ภาษี บ้าน หลัง แรก,การ หัก ค่า ลดหย่อน,origin property,origin คอนโด

จากตารางนี้จะพบว่า โครงการบ้านหลังแรก หรือ “มาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง” นั้น แม้จะระบุว่า สามารถลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 200,000 บาท แต่ในความเป็นจริง ด้วยจำนวนเงินที่เสียภาษีอยู่นั้น อาจไม่ได้รับคืนมากขนาดนั้น ทาง Origin Property จึงไม่รอช้าที่จะเปิดตัว “Breaking Now มาตรการคอนโดหลังแรก” แคมเปญเด็ด ที่สามารถ Support คนที่มองหาคอนโดใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวกแบบถึงลูกถึงคน ชนิดที่ไม่เคยมีใครให้มาก่อน กับ 3 ข้อเสนอ ต่อยอดมาตรการรัฐ ให้การซื้อบ้านหลังแรก หรือคอนโดหลังแรก ง่ายกว่าที่เคยเป็นมา!

โครงการบ้านหลังแรก มาตรการคอนโดหลังแรก ซื้อคอนโดครั้งแรก บ้านหลังแรก ผ่อนคอนโด origin property

📣 ฟรี! เงินค่าตกแต่ง 200,000 บาท !

📣 ฟรี! ทุกค่าใช้จ่ายวันโอน !

📣 ฟรี! อยู่ฟรีปีแรก ไม่ต้องผ่อนสักบาท !

แม้ว่าในช่วงต้นปี 2562 ที่ผ่านมา มีหลายฝ่ายได้แสดงออกถึงความวิตกกังวลต่อสถานการอสังหาฯ ในไทยที่ดูไม่ค่อยสู้ดีนัก จากเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัว และมาตรการคุมสินเชื่อที่อยู่อาศัย ที่มีความจำเป็นต้องนำมาใช้เพื่อปรับสมดุลของตลาด แลกกับกำลังซื้อบางส่วนที่ต้องหายไปอย่างเลี่ยงไม่ได้ โครงการบ้านหลังแรก ปี 62 จึงเป็นมาตรการที่จะพลิกตลาดอสังหาฯ ไทย ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง และเมื่อบวกกับความจริงที่ว่า โครงการบ้านหลังแรก จะมีผลถึงเพียงสิ้นปีนี้เท่านั้น จึงเรียกได้ว่า ปี 2562 คือปีทองสำหรับคนที่ต้องการซื้อบ้านหลังแรก หรือคอนโดหลังแรก เป็นของตัวเอง อย่างแท้จริง!

ลงทุนแบบ Passive income ด้วยการลงทุนคอนโด

ลงทุนแบบ Passive income ด้วยการลงทุนคอนโด หลายๆ คนที่เริ่มเก็บเงินก้อนได้บ้างแล้วก็เริ่มจะมองหาการลงทุนในหลายๆ รูปแบบ เพื่อสร้างรายได้ให้ตัวเองเพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่ง ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการทำเงินแบบ Passive income ที่ให้เงินทำงานให้เราได้ง่ายๆ โดยการลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดมิเนียมในปัจจุบันที่มีการเปิดขายอยู่มากในตลาด จับคอนโดมาปล่อยเช่า ด้วยเงินทุนจากการกู้ธนาคาร การลงทุนซื้อคอนโดมิเนียมด้วยการยื่นกู้ให้ได้สูงที่สุดนั้นก็เท่ากับว่าเราใช้การลงทุนที่ต่ำลง และเมื่อเราทำเรื่องกู้ผ่านแล้วนั้น เราก็สามารถให้คอนโดทำเงินให้เราได้ด้วยการปล่อยเช่า กินค่าเช่ารายเดือน   มีแต่ได้กับได้ไม่ว่าจะปล่อยกู้หรือปล่อยขาย การทำงานจากอสังหาริมทรัพย์นั่นไม่ได้มีเพียงแค่วิธีการปล่อยเช่าอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีการขายต่อเปลี่ยนมือ ถึงแม้ว่าการขายต่อนั้นจะใช้เวลามากพอสมควร แต่ก็ได้กำไรแน่นอน เพราะค่าที่ดินในแต่ละทำเลนั้นจะขยับขึ้นตามกาลเวลา และการพัฒนาของที่ดินย่านนั้นๆ   เลือกทำเลคอนโด เราต้องเข้าใจในทำเลที่เราต้องการจะลงทุนอย่างลึกซึ่งก่อนว่าพื้นที่นั้นๆ มีความต้องการเช่าสูงหรือไม่ ตั้งอยู่ใกล้อาคารหรือสถานศึกษาที่จะทำให้มีผู้สนใจมาเช่าคอนโด เมื่อประเมินว่าพื้นที่ทำเลนั้นอยู่ในเกณฑ์ดี...

How to ดูแลต้นไม้ง่ายๆ แม้ไม่อยู่บ้านหลายวัน

How to ดูแลต้นไม้ง่ายๆ แม้ไม่อยู่บ้านหลายวัน ใครที่หัวใจสีเขียวชอบปลูกต้นไม้ละก็ เวลามีทริปยาวๆ แต่ละทีก็คงอดห่วงต้นไม่ต้นงามของเราไม่ได้ หากต้องทิ้งต้นไม้ไปหลายๆ วันก็อาจทำให้ต้นไม้บางต้นแห้งเฉา หรือบางต้นถึงกับตายไปเลยก็มี วันนี้เรามีวิธีช่วยให้ต้นไม้ของคุณยังคงสดชื่น แม้ว่าคุณจะไม่อยู่ดูแลหลายวัน รับรองว่าแต่ละวิธีนั้น ทำตามได้ง่ายๆ มาลองดูพร้อมๆ กันเลย ใช้ผ้าชุบน้ำ ใช้ผ้าผืนเล็กๆ ชุบน้ำให้ชุ่ม แล้ววางลงบนโคนต้นไม้ แล้วนำถุงพลาสติกเหลือใช้มาคลุมทับผ้าอีกที เพื่อช่วยให้น้ำและความชื้นคงอยู่ได้นานขึ้น หากคุณไม่อยู่บ้านนานถึง 3 - 4 วัน...

5 เหตุผล ที่การวิ่งในสวน ดีกว่าการวิ่งบนลู่วิ่ง

5 เหตุผล ที่การวิ่งในสวน ดีกว่าการวิ่งบนลู่วิ่ง ไม่ว่าเทรนด์สุขภาพของแต่ละปี จะไปในทิศทางไหน การวิ่งออกกำลังกาย โดยเฉพาะ การวิ่งในสวนสาธารณะ ก็ยังคงเป็นการออกกำลังกายที่ทุกคนนึกถึงเป็นอันดับแรก เพราะเป็นกีฬาที่ เริ่มต้นได้ทันที ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมาก และเป็นวิธีลดความอ้วนที่ได้ผล สังเกตได้จากงานวิ่งมาราธอนน้อยใหญ่ ที่ยังคงมีขึ้นแทบไม่เว้นแต่ละสัปดาห์ โดยที่ยังคงมีนักวิ่งจำนวนมาก แห่กันมาร่วมงานจนเต็มเกือบทุกครั้ง แม้หลายคนจะเคยได้ยินคำพูดที่ว่า การวิ่งออกกำลังกาย เป็นกีฬาที่สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา แต่คำถามที่นักวิ่งมือใหม่ หรือผู้ที่พึ่งเริ่มต้นการวิ่งออกกำลังกายมักถามคือ ระหว่างการวิ่งในสวนสาธารณะ กับการวิ่งบนลู่วิ่งในฟิตเนส แบบไหนดีกว่ากัน? เพราะในความเป็นจริง...

6 เทคนิคดูแลตัวเอง รับมืออากาศร้อน เดือนเมษายน

6 เทคนิคดูแลตัวเอง รับมืออากาศร้อน เดือนเมษายน เดือนเมษายน เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่หลายคนจะได้ออกไปเที่ยว หรือกลับบ้านไปพบกับครอบครัวช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ ยังเป็นเดือนที่อากาศร้อนที่สุดในรอบปีแล้ว จนมีความเสี่ยงเกิดอาการป่วยจากอาการที่ร้อนและแห้งจัด เช่น อาการเพลียแดด ตะคริว ผิวหนังไหม้ ฯลฯ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่วางแผนออกไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งนานๆ ดังนั้น ก่อนที่เราจะออกไปเที่ยวกัน แอดมินจึงอยากให้ทุกคนศึกษา 6 เทคนิคดูแลตัวเอง รับมืออากาศร้อน เพื่อป้องกันอาการป่วย หรืออ่อนเพลียกัน มาดูกันเลย!   1 -...

ซื้อคอนโดปี 2562 อย่างไร ให้ได้กำไรและคุ้มค่ามากที่สุด

ซื้อคอนโดปี 2562 อย่างไร ให้ได้กำไรและคุ้มค่ามากที่สุด  ซื้อคอนโดปี 2562 - เริ่มต้นปีใหม่แล้ว ไม่ว่าใครก็อยากได้อะไรดีๆ ใหม่ๆ ให้กับชีวิตด้วยกันทั้งนั้น และสิ่งหนึ่งที่นับเป็นความฝัน ที่หลายๆ คนอยากได้เป็นของขวัญให้กับตัวเองมากที่สุดก็คือ “ที่อยู่อาศัย” ที่เชื่อเหลือเกินว่า น่าจะมีคนจำนวนไม่น้อยเลยกำลังวางแผนซื้อคอนโดใหม่ ไว้เปิดฤกษ์เริ่มต้นชีวิตใหม่ในปี 2562 นี้กันอยู่ แต่ก็อาจจะยังลังเล ยังไม่แน่ใจว่าควรจะซื้อดีหรือเปล่า? ซึ่งคำแนะนำสำหรับคนที่กำลังสับสนว่าจะเอาโบนัสที่ได้มาเมื่อสิ้นปี หรือกำลังรออยู่ใจจะขาดอยู่ตอนนี้ ไปซื้อคอนโดใหม่ดีหรือไม่นั้นก็คือ...

คอนโดเพดานสูง Duo Space: เพิ่มพื้นที่ ปลดล็อคจินตนาการ ในราคาจับต้องได้!

คอนโดเพดานสูง Duo Space: เพิ่มพื้นที่ ปลดล็อคจินตนาการ ในราคาจับต้องได้! โดยปกติแล้ว การออกแบบห้องเพดานสูง Duo Space หรือที่นิยมเรียกว่า “Double Floor” มักถูกนำมาใช้กับห้องที่มีความพิเศษ เช่น โถงกลางของคฤหาสน์หรู คลับเฮ้าส์ ล็อบบี้ของโรงแรม 5 ดาวขนาดใหญ่ โถงของอาคารสำนักงานเกรด A ฯลฯ โดยมีจุดประสงค์หลักในการสร้างความโอ่อ่า หรูหรา...