เคลียร์ข้อสงสัย “โครงการบ้านหลังแรก ปี 62” ลดหย่อนภาษี 200,000 บาท ใครบ้างที่ได้? ได้เท่าไหร่?

เคลียร์ข้อสงสัย “โครงการบ้านหลังแรก ปี 62” ลดหย่อนภาษี 200,000 บาท ใครบ้างที่ได้? ได้เท่าไหร่?

เผลอแปปเดียวเราก็กำลังจะเข้าสู่ช่วงกลางปี 2562 หรือปี 2019 กันแล้ว ซึ่งปีนี้เป็นปีที่รัฐบาลได้ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจออกมาหลายรายการ หนึ่งในนั้นคือ “มาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง” หรือที่หลายคนมักเรียกว่า “โครงการบ้านหลังแรก” ซึ่งถูกประกาศใช้เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา

 

ซึ่งโครงการบ้านหลังแรก ปี 2562/2019 ที่ว่านี้ จะมีส่วนช่วยผู้ที่ซื้อบ้านหลังแรก หรือคอนโดหลังแรก เป็นชื่อตัวเอง โดยให้สิทธิในการลดหย่อนภาษีบ้านหลังแรก จากภาษีเงินได้เป็นจำนวนเงินสูงสุดไม่เกิน 200,000 บาท สำหรับบ้านหรือคอนโดในราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท โดยจะเป็นบ้านมือ 1 สร้างใหม่ที่ซื้อจากโครงการ หรือเป็นบ้านมือสองที่ซื้อต่อคนอื่นมาก็ได้

 

โดยผู้ที่จะมีสิทธิรับภาษีบ้านหลังแรกคืน จะต้องมีเงื่อนไขดังนี้

  1. ต้องเป็นผู้ที่ซื้อบ้านหลังแรกเป็นชื่อตัวเองเท่านั้น
  2. ต้องเป็นบ้านพร้อมที่ดิน หรือคอนโด ราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท โดยยึดราคาที่ระบุตามสัญญาซื้อขายของกรมที่ดิน (ท.ด. 13)
  3. จะเป็นบ้านมือ 1 หรือบ้านมือ 2 ก็ได้
  4. ผู้ซื้อจะต้องถือครอง มีชื่อเป็นเจ้าของ เป็นเวลาอย่างน้อย 5 ปี
  5. ผู้ซื้อต้องทำการโอนกรรมสิทธิ์ภายในปี 2562

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่จะได้รับสิทธิลดหย่อนภาษี จากภาษีเงินได้ สูงสุด 200,000 บาทนั้น จะต้องเป็นผู้ที่ซื้อบ้านพร้อมที่ดินหรือคอนโดเท่านั้น ส่วนคนที่ปลูกบ้านบนที่ดินของตัวเอง หรือที่ดินที่ซื้อเอาไว้ก่อน จะไม่ได้รับสิทธิดังกล่าว

เนื่องจากมูลค่าการขอลดหย่อนภาษีนั้น จะหักจากภาษีเงินได้ ดังนั้น ผู้ที่เสียภาษีมาก จากฐานภาษีที่สูงกว่า ก็จะสามารถขอลดหย่อนได้มากกว่าผู้ที่เสียภาษีน้อย

 

โครงการ บ้าน หลัง แรก,บ้าน หลัง แรก,ซื้อ บ้าน หลัง แรก,ซื้อ บ้าน ดี ไหม,ซื้อ คอน โด ดี ไหม,ลดหย่อนภาษี,คอนโดหลังแรก,ภาษี บ้าน หลัง แรก,การ หัก ค่า ลดหย่อน,origin property,origin คอนโด

จากตารางนี้จะพบว่า โครงการบ้านหลังแรก หรือ “มาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง” นั้น แม้จะระบุว่า สามารถลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 200,000 บาท แต่ในความเป็นจริง ด้วยจำนวนเงินที่เสียภาษีอยู่นั้น อาจไม่ได้รับคืนมากขนาดนั้น ทาง Origin Property จึงไม่รอช้าที่จะเปิดตัว “Breaking Now มาตรการคอนโดหลังแรก” แคมเปญเด็ด ที่สามารถ Support คนที่มองหาคอนโดใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวกแบบถึงลูกถึงคน ชนิดที่ไม่เคยมีใครให้มาก่อน กับ 3 ข้อเสนอ ต่อยอดมาตรการรัฐ ให้การซื้อบ้านหลังแรก หรือคอนโดหลังแรก ง่ายกว่าที่เคยเป็นมา!

โครงการบ้านหลังแรก มาตรการคอนโดหลังแรก ซื้อคอนโดครั้งแรก บ้านหลังแรก ผ่อนคอนโด origin property

📣 ฟรี! เงินค่าตกแต่ง 200,000 บาท !

📣 ฟรี! ทุกค่าใช้จ่ายวันโอน !

📣 ฟรี! อยู่ฟรีปีแรก ไม่ต้องผ่อนสักบาท !

แม้ว่าในช่วงต้นปี 2562 ที่ผ่านมา มีหลายฝ่ายได้แสดงออกถึงความวิตกกังวลต่อสถานการอสังหาฯ ในไทยที่ดูไม่ค่อยสู้ดีนัก จากเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัว และมาตรการคุมสินเชื่อที่อยู่อาศัย ที่มีความจำเป็นต้องนำมาใช้เพื่อปรับสมดุลของตลาด แลกกับกำลังซื้อบางส่วนที่ต้องหายไปอย่างเลี่ยงไม่ได้ โครงการบ้านหลังแรก ปี 62 จึงเป็นมาตรการที่จะพลิกตลาดอสังหาฯ ไทย ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง และเมื่อบวกกับความจริงที่ว่า โครงการบ้านหลังแรก จะมีผลถึงเพียงสิ้นปีนี้เท่านั้น จึงเรียกได้ว่า ปี 2562 คือปีทองสำหรับคนที่ต้องการซื้อบ้านหลังแรก หรือคอนโดหลังแรก เป็นของตัวเอง อย่างแท้จริง!

6 เครื่องดื่มหน้าร้อน สดชื่น มีประโยชน์ ไม่ง้อน้ำอัดลม!

เพราะอากาศร้อนจัดของช่วงเดือนเมษายน อาจทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำเร็วกว่าปกติ ส่งผลให้เรารู้สึกกระหายน้ำอยู่บ่อยๆ และถ้าจะหาอะไรมาดับกระหาย การดื่มแต่น้ำอัดลม อาจเป็นสิ่งที่ทำให้รู้สึกสดชื่นได้ชั่วขณะ แต่ในระยะยาว ก็ไม่เป็นมิตรต่อสุขภาพสักเท่าไหร่ วันนี้เราจึงอยากแนะนำ 6 เครื่องดื่มหน้าร้อน ที่นอกจากจะสดชื่นสุดๆ ดับกระหายได้ดีแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพในช่วงที่อากาศร้อนจัดอีกด้วย มาดูกันเลย! 1 - น้ำสับปะรดปั่น เมื่อรสหวานธรรมชาติแบบไม่ต้องพึ่งน้ำตาล ผลานกับความเย็นจากเกล็ดน้ำแข็ง ย่อมทำให้เกิดความรู้สึกสดชื่นอย่างมาก เพราะสับปะรด มีสรรพคุณในการบรรเทาอาการที่เกิดจากอากาศร้อน แถมยังได้รับประโยชน์จากวิตามินและเกลือแร่ที่หลากหลายจากสับปะรด อาทิ วิตามินบี...

 “สามย่าน”: ไลฟ์สไตล์ ของกิน การเดินทาง คู่รั้วจุฬาฯ

 “สามย่าน”: ไลฟ์สไตล์ ของกิน การเดินทาง คู่รั้วจุฬาฯ ความเป็นมหาวิทยาลัยที่หลายคนไฝ่ฝันอยากเข้าเรียนของ “จุฬาฯ” ทำให้สถานศึกษาแห่งนี้ เป็นศูนย์รวมเด็กรุ่นใหม่จำนวนมาก จากหลากหลายจังหวัดทั่วประเทศ และด้วยไลฟ์สไตล์ที่แสนจะหลากหลายของนิสิตจำนวนมาก จึงทำให้ย่านข้างเคียงอย่าง “สามย่าน” กลายเป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ขนาดใหญ่ รวมศูนย์การค้า ร้านอาหาร ที่พัก และการเดินทาง ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย ทั้งสำหรับวัยเรียนและวัยทำงาน   ย่าน…แห่งร้านอาหารอร่อย ความเป็นย่านพักอาศัยที่เก่าแก่ ใกล้มหาวิทยาลัย ทั้งยังเคยเป็นที่ตั้งของตลาดสวนหลวงและตลาดสามย่าน จึงทำให้ “สามย่าน” เป็นต้นกำเนิดของร้านอาหารอร่อย...

Why it’s the best to get Bangkok Apartments for rent near “BTS Phrom Phong”

Why it's the best to get Bangkok Apartments for rent near “BTS Phrom Phong”   If you are on the move to living in Bangkok, you...

เลือกซื้อคอนโดอยู่เอง ต้องมองหาทำเลแบบไหน

เลือกซื้อคอนโดอยู่เอง ต้องมองหาทำเลแบบไหน เลือกซื้อคอนโดอยู่เอง - การซื้อคอนโดมิเนียมในยุคนี้นั้น นอกจากจะเป็นการซื้อเพื่อลงทุนแล้ว ก็ยังมีการซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองกันด้วย บทความสำหรับเลือกทำเลเพื่อการลงทุนก็มีให้อ่านอยู่มากมาย และวันนี้เราจะมาบอกถึงวิธีการเลือกทำเลคอนโดมิเนียมสำหรับไว้อยู่อาศัยเองกันบ้าง จะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาดูกันเลย   ทำเลในซอยหรือติดถนนใหญ่ ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าการเลือกคอนโดมิเนียมที่อยู่ติดถนนใหญ่ หรือคอนโดมิเนียมที่อยู่ในซอยนั้นต่างมีข้อดีในตัวเองที่แตกต่างกัน ซึ่งข้อนี้จะตัดสินใจร่วมกับปัจจัยทางการเงินที่เรามีในกระเป๋านั่นเอง เพราะถ้าเราเลือกคอนโดที่ติดถนนใหญ่นั้นเราต้องต้องยอมรับภาระค่าห้องต่อตารางเมตรที่แพงมากกว่าเข้าซอยไปแน่นอน ถ้าเราเลือกทำเลที่ขยับเข้าไปในซอยหน่อย แต่ราคาถูกกว่าก็จะทำให้ต่อเดือนเรามีสภาพคล่องทางการเงินมากกว่าด้วย   กำลังซื้อเป็นเรื่องสำคัญ เราอาจจะเริ่มลิสกำหนดทำเลรอบๆ ที่อยากได้แล้วเริ่มตัดตัวเลือกด้วยราคาซื้อขายที่เราเอื้อมถึง การที่เราซื้อคอนโดมิเนียมโดยที่เรามีกำลังผ่อนแถมยังมีเงินเหลือพอสำหรับค่าบำรุงรักษาด้านอื่นๆ บ้างก็จะทำให้แต่สภาวะทางการเงินในแต่ละเดือนไม่ตึดเครียดจนเกินไป และได้ห้องที่ถูกใจในราคาที่เรารับได้อีกด้วย   ทำเลใกล้กับสายรถไฟฟ้าในอนาคต เรื่องรถไฟฟ้านั้นเราคงต้องให้ความสำคัญกับข่าวสารบ่านเมืองเป็นสำคัญ โดยที่มองเป็นรถไฟฟ้าช่วงส่วนต่อขยายที่กำลังมีการก่อสร้างอยู่ อันนี้จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าที่ดินบริเวณใกล้เคียงมีการปรับขึ้น หากมีการก่อสร้างคอนโดในบริเวณนี้ให้รีบคตัดสินใจซื้อไว้ เพราะหากรถไฟฟ้าเปิดให้บริการ ราคาที่ดินก็จะขยับขึ้นอีกและอาจจะมีราคาสูงเกินเอื้อมด้วย...

5 คอนโดย่านสุขุมวิท น่าลงทุน ปี 2019

คอนโดสุขุมวิท 5 โครงการที่น่าลงทุน ปี 2019 คอนโดสุขุมวิท ถือเป็นย่านที่ดินอันดับต้นๆ ที่มีราคาสูงมากที่สุดในกรุงเทพฯ และยังเป็นพื้นที่ที่มีผู้คนไหลเวียนอยู่บนย่านนี้กันเป็นจำนวนมาก นั่นทำให้การลงทุนด้านที่อยู่อาศัยในย่านนี้เป็นเรื่องที่เหล่านักลงทุนสนใจและจับตามองมาโดยตลอด วันนี้เราจะขอแนะนำโครงการคอนโดมิเนียมในทำเลสุขุมวิท ที่ใกล้รถไฟฟ้า BTS และอยู่ในราคาที่น่าลงทุน 5 แห่ง จะเป็นโครงการไหนบ้าง ตามมาดูกัน Park Origin Sukhumvit 24 (คอนโดสุขุมวิท ตอนกลาง) ราคาเริ่มต้น 8.5...

เฉลิมฉลองไปพร้อมกับ The Game of Thrones ซีรีส์ดังแห่งปี ด้วย ‘ไวท์ วอล์กเกอร์ บาย จอห์นนี่ วอล์กเกอร์’

เฉลิมฉลองไปพร้อมกับ The Game of Thrones  ด้วย ‘ไวท์ วอล์กเกอร์ บาย จอห์นนี่ วอล์กเกอร์’ และ ‘เกมออฟโธร์น ซิงเกิลมอลต์ วิสกี้คอลเลคชั่น’   บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ตอบรับกระแสความดังจากเทรนด์ทั่วโลกและเอาใจแฟนๆ ซีรีส์ในประเทศไทยของ Game of Thrones...