สถานีกลางบางซื่อ : ชุมทางรถไฟจากทั่วอาเซียน

สถานีกลางบางซื่อ : ชุมทางรถไฟจากทั่วอาเซียน

ได้ยินกันมาหลายปี กับสถานีรถไฟฟ้า ที่มีชื่อว่า สถานีกลางบางซื่อ” สถานีศูนย์กลางที่รวมทุกโครงข่ายการขนส่งและการจราจร ทั้งระบบถนน อย่างถนนวิภาวดี ถนนพหลโยธิน (ถนนพหลโยธินถูกยกให้เป็นถนนสายหลักของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทางหลวงอาเซียน AH-๑) เป็นจุดเชื่อมของทางด่วนขั้นที่ 2 และดอนเมืองโทลเวย์ และแน่นอนกับการขนส่งมวลชนระบบราง สถานีกลางบางซื่อได้ถูกกำหนดให้เป็นศูนย์กลางการเดินทางของประเทศ เป็นสถานีต้นทางของรถไฟฟ้าทางไกล และรถไฟความเร็วสูง เป็นจุดเปลี่ยนถ่ายไปสู่รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง รถไฟฟ้าใต้ดิน และรถไฟฟ้าบีทีเอส

สถานีกลางบางซื่อ พาเราไปไหนได้บ้าง?

สถานีกลางบางซื่อถูกวางให้เป็น Transportation Hub ใหม่ของกรุงเทพมหานคร นอกจากถนน และทางพิเศษ ยังรวมรถไฟ และไฟฟ้าสายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ช่วงบางซื่อ-หัวลำโพง และ BTS สายสุขุมวิท หมอชิต-เคหะ ที่เปิดให้บริการในปัจจุบัน รวมทั้งสายในอนาคต สายสีแดงอ่อน ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน สายสีแดงเข้ม ช่วงบางซื่อ-รังสิต, สายสีน้ำเงินบางซื่อ-หัวลำโพง-หัวหมาก, บางซื่อ-ท่าพระ สาย Airport Rail Link บางซื่อพญาไท, บางซื่อ-ดอนเมือง

รถไฟฟ้าความเร็วสูง ทั้งสายเหนือ ใต้ อีสานและตะวันออก บางซื่อ-เชียงใหม่, บางซื่อ-หนอง และ บางซื่อ-ปาดังเดซาร์ จากเส้นทางทั้งหมด จึงเป็นเครื่องยืนยันที่บอกได้อย่างชัดเจนว่า สถานีกลางบางซื่อจะเป็นชุมสายรถไฟของอาเซียน

ภาพจาก www.otp.go.th

สถานีกลางบางซื่อ จะเสร็จเมื่อไหร่?

สถานีกลางบางซื่อ ถูกกำหนดให้ดำเนินการเปิดใช้ในปี 2564 ปัจจุบันมีความคืบหน้าของงานก่อสร้างกว่า 70.86% รูปแบบสถานีเป็นอาคาร 3 ชั้น ชั้นใต้ดิน เป็นพื้นที่จอดรถ 1,700 คัน มีโถงพักคอยและรับผู้โดยสาร รวมถึงพื้นที่พาณิชยกรรมและร้านค้า สามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าใต้ดิน ชั้นที่ 1 มีชั้นลอยซึ่งเป็นร้านค้าและห้องควบคุม ในขณะที่ ชั้นที่ 2 เพิ่มชานชาลารองรับรถไฟชานเมืองสายสีแดง มี 4 ชานชาลา และรถไฟทางไกล มี 8 ชานชาลา ชั้นที่ 3 มี เป็นชานชาลารองรับรถไฟขนาดรางมาตรฐาน 1.435 เมตร เชื่อมภูมิภาค มีทั้งหมด 10 ชานชาลา แบ่งเป็นรถไฟสายใต้ 4 ชานชาลา รถไฟสายเหนือ และสายอีสานรวม 6 ชานชาลา ยังสามารถรองรับรถไฟความเร็วสูงในอนาคตและรถไฟฟ้าเชื่อม 3 สนามบินได้อีก 2 ชานชาลา

 

ภาพจาก www.otp.go.th

ต้องรออีก 2 ปี ถึงจะได้ใช้ สถานีกลางบางซื่อ ?

ปัจจุบันมีรถไฟฟ้าที่เปิดให้บริการในพื้นที่ขอบเขตการพัฒนาสถานีกลางบางซื่อแล้ว 2 สายด้วยกัน คือ รถไฟฟ้าสายสีเขียว 2 สถานี คือ สถานีหมอชิต ,สถานีสะพานควาย และรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงิน 4 สถานี คือ สถานีบางซื่อ, สถานีกำแพงเพชร, สถานีจตุจักร, สถานีพหลโยธิน ทำให้ปัจจุบันการใช้ประโยชน์ที่ดินโดยรอบตัวสถานี เจริญขึ้นเป็นอย่างมาก มีทั้งร้านค้า ห้างสรรพสินค้า เป็นทั้งพาณิชยกรรม และที่อยู่อาศัยประเภทต่างๆ โดยอย่างยิ่งที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นในย่านนี้มากมาย เพราะการมาของการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ของภาครัฐ เสมือนเป็นแม่เหล็กที่จะดึงความเจริญต่างๆเข้ามา ย่อมส่งผลลัพท์ที่ดีต่อทั้งนักลงทุนที่กำลังมองหาโครงการในบริเวณนี้ และผู้ที่เลือกอยู่อาศัยในแถบนี้ด้วยเช่นกัน

 

Notting hill Jatujak Interchange – คอนโดติด Hub การเดินทาง

สำหรับคนที่กำลังมองหาทำเลยุทธศาสตร์ใกล้ Hub การเดินทางที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ และอาเซียนในระยะเดิน ใกล้ศูนย์การค้าชื่อดังในย่านลาดพร้าว-จตุจักร และใกล้สวนป่าขนาดใหญ่ของกรุงเทพฯ “นอตติ้ง ฮิลล์ จตุจักร อินเตอร์เชนจ์” จาก ออริจิ้น อาจเป็นทางเลือกคอนโดพร้อมอยู่ที่ใช่สำหรับคุณ ด้วยทำเลแห่งอนาคต ใกล้ 4 สถานีรถไฟฟ้าอย่าง BTS สะพานควาย BTS หมอชิต MRT สวนจตุจักรและ MRT กำแพงเพชร เชื่อมต่อสู่สถานีกลางบางซื่อผ่านฝั่งหมอชิต เชื่อมต่อการเดินทางไปยังรถไฟฟ้าหลายสายทั่วกรุงเทพฯ และอีกหลากหลายเส้นทางรถไฟทางคู่และความเร็วสูงสู่ภูมิภาคต่างๆ ของประเทศไทยและอาเซียน

โดยโครงการนอตติ้ง ฮิลล์ จตุจักร อินเตอร์เชนจ์ เป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น 1 อาคาร มาพร้อมกับพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ โดยเฉพาะ Co-working space และสวนลอยฟ้า ที่เน้นความเป็นส่วนตัวด้วยยูนิตพักอาศัยเพียง 1 อาคารเล็ก 156 ยูนิต สามารถเดินทางผ่านรถไฟฟ้าหลายสาย และยังสะดวกสุดๆ สำหรับผู้ใช้รถยนต์ด้วย 2 เส้นทางหลักของเมือง กับถนนพหลโยธินและถนนวิภาวดีรังสิต

พร้อมเข้าร่วมโครงการ “มาตรการคอนโดหลังแรก Breaking Now” จากออริจิ้น อยู่ฟรี 1 ปี ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน แถมเงินตกแต่งในรูปแบบ Cash Back อีกกว่า 200,000 บาท ยูนิตใหญ่ 2 ห้องนอน 10 ห้องสุดท้าย ราคาเริ่มต้น 3.79 ล้านบาท*

 

 

 

“Park Origin Sukhumvit 24” Life in another Green Park of Bangkok CBD

“Park Origin Sukhumvit 24” Life in another Green Park of Bangkok CBD แสงสีเสียง ความสะดวกสบายในทุกๆ ด้านของเมืองใหญ่ อาจเป็นสิ่งที่หลายคนมองหา แม้ต้องแลกกับความวุ่นวายที่มากกว่าชานเมือง แต่สำหรับคนที่มองหาความสะดวกสบายของเมืองใหญ่ ในย่านใจกลางสุขุมวิท ที่มาพร้อมกับธรรมชาติอันเงียบสงบและน่าหลงไหล “Park24” คอนโดหรู บนสวนป่า 10 ไร่...

พร้อมทำงาน หลังจากช่วงวันหยุดยาว ด้วยการปลุกพลังในตัวคุณ

พร้อมทำงาน หลังจากช่วงวันหยุดยาว ด้วยการปลุกพลังในตัวคุณ ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนยาวๆ กำลังจะผ่านไป วันทำงานแบบปกติกำลังจะวนกลับเข้ามาแทนที่ และแม้ว่าเรายังอยากหยุดต่อมากเท่าไร แต่งานในมือคุณนั้นคงรออีกไม่ได้ ดังนั้นเรามาใช้ช่วงเวลาก่อนหมดวันหยุดยาวนี้มาเตรียมตัวให้พร้อม ปลุกตัวเองให้สดชื่นพร้อมรับมือกับงานของเรากันเถอะ จัดการอีเมลล์ทั้งหมดให้เรียบร้อย หลังจากการหยุดยาวผ่านไป เมลล์ต่างๆ มากมายก็หลั่งไหลเข้ามาใน Inbox ของเรา ทั้งข้อมูลงานและโฆษณาเยอะแยะเต็มไปหมด แล้วกว่าจะจัดการอ่านอีเมลล์ทั้งหมดนั้นก็ต้องใช้เวลาค่อนข้างมาก หากเราไม่อยากเสียเวลาในวันงานปกติไปกับเมลล์จำนวนมากขนาดนี้ เราขอแนะนำให้คุณอ่านและจัดการเมลล์ทั้งหมดนี้ให้เสร็จสิ้นก่อนวันทำงาน 1 วัน เพื่อช่วยให้เช้าวันทำงานวันแรกของคุณ สามารถเริ่มงานต่างๆ ได้ทันที โดยไม่ต้องวุ่นวายกับอีเมลล์มากมายมหาศาลเหล่านี้   จัดลิสต์รายการงานที่ต้องทำ เริ่มรวบรวมงานที่ต้องทำในวันทำงานวันแรกไว้ แล้วเริ่มเรียงลำดับความสำคัญก่อน –...

จุฬา – สามย่าน ย่านเมืองชุมชนเก่าแก่สู่เมืองทันสมัยน่าอยู่

จุฬา – สามย่าน ย่านเมืองชุมชนเก่าแก่สู่เมืองทันสมัยน่าอยู่ ที่ดินบริเวณจุฬา - สามย่านนั้น เดิมทีที่นี่เป็นย่านชุมชนการค้าเก่าแก่มาช้านาน ซึ่งโดยรวมของพื้นที่ช่วงจุฬา - สามย่านนั้นจะเริ่มต้นจากช่วงถนนพระราม 1 ถึงช่วงถนนพระราม 4 (โดยมีถนนบรรทัดทองและถนนพญาไทเชื่อม 2 ช่วงถนนนี้ไว้ด้วยกัน) พื้นที่ส่วนใหญ่บริเวณจุฬา - สามย่านนั้นจะเป็นของ “จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” อยู่ภายใต้การดูแลของ สำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเกือบทั้งหมด ซึ่งการที่จะพัฒนาสิ่งต่างๆ บนที่ดินผืนนี้นั้น จะสามารถมาจาก...

5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลล์ ใกล้บ้าน บางปู-สมุทรปราการ

Keyword: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลล์ ใกล้บ้าน บางปู-สมุทรปราการ สมุทรปราการ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีความสำคัญ เมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย และสถานที่ทำงานขนาดใหญ่ ซึ่งจากการเปิดตัวของรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงแบริ่ง - เคหะฯ สมุทรปราการ เชื่อมต่อโดยตรงกับ BTS สายสุขุมวิท ทำให้ที่นี่ กลายเป็นส่วนต่อขยายโดยธรรมชาติของกรุงเทพฯ ไปโดยปริยาย นอกจากจะเป็นเมือง 2 บุคคลิก ที่ตอบโจทย์ทั้งคนเมือง และคนที่ชอบความเงียบสงบแล้ว สมุทรปราการยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดีมากมาย 1 – เมืองโบราณ ไม่ใช่แค่สถานที่ท่องเที่ยว...

4 ขั้นตอนกู้เงินซื้อคอนโดให้ผ่านฉลุย

4 ขั้นตอนกู้เงินซื้อคอนโดให้ผ่านฉลุย เมื่อถึงจุดที่เราตกลงปลงใจจะซื้อคอนโดเป็นของตัวเอง ขั้นตอนถัดไปก็คือการทำเรื่องกู้เงินซื้อคอนโดกับธนาคาร ซึ่งเป้าหมายในการขอสินเชื่อคอนโดของทุกคน ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของการ “กู้ผ่าน” หรือ ได้รับอนุมัติสินเชื่อคอนโดอย่างรวดเร็ว และ “กู้ได้เยอะ” หรือกู้ได้วงเงินสูง เพื่อที่จะไม่ต้องวางเงินดาวน์ก้อนแรกเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในยุคที่รัฐบาลออกมาตรการคุมสินเชื่อสำหรับคนที่ผ่อนบ้าน/ผ่อนคอนโด สัญญาที่ 2 ขึ้นไป ยิ่งต้องทำให้เราต้องให้ความสำคัญในการเตรียมตัวขอสินเชื่อคอนโดมากขึ้น ด้วยขั้นตอนตามนี้ 1 – เตรียมเอกสารกู้เงินซื้อคอนโด เตรียมสำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปเงินเดือนหรือที่มาของรายได้ บัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน...

ลงทุนคอนโด 2019 ได้เปรียบมากกว่าลงทุนหุ้น

ลงทุนคอนโด ได้เปรียบมากกว่าลงทุนหุ้น ลงทุนคอนโด 2019 - ปัจจุบันนี้การหารายรับทางเดียวอาจจะไม่พออีกต่อไป ใครที่มีเงินเก็บมากหน่อย ก็สามารถนำเงินนั้นไปลงทุนต่อยอดให้เงินงอกเงยเป็นผลกำไรได้ การลงทุนในยุคนี้มีให้เลือกมากมาย วันนี้เราจะมาโฟกัสการลงทุนคอนโดมิเนียมเปรียบเทียบกับการลงทุนหุ้นให้เห็นกันชัดๆ ไปเลยว่า การลงทุนคอนโดนั้นได้เปรียบกว่าการลงทุนหุ้นอย่างไร กู้เงินธนาคารง่าย ดอกเบี้ยต่ำ การกู้เงินเพื่อที่อยู่อาศัยนั้น ทุกธนาคารจะมีอัตราดอกเบี้ยในการกู้ต่ำกว่าการยื่นกู้ขอเงินสดมาทำอย่างอื่น แถมระยะเวลาในการผ่อนชำระก็นานสูงสุดถึง 30 ปี นอกจากนั้นเรายังสามารถรีไฟแนนซ์เพื่อขอดอกเบี้ยต่ำลงได้อีกในทุกๆ 3 ปี เมื่อเทียบดูแล้ว การลงทุนกับคอนโดมิเนียมจึงสามารถกู้ธนาคารได้ง่ายกว่า แถมยังได้ดอกเบี้ยต่ำอีกด้วย   ความผันผวนต่ำ ในตลาดหุ้นนั้นราคาหุ้นจะขยับขึ้น - ลงแทบจะทุกชั่วโมงเลยทีเดียว...