สถานีกลางบางซื่อ : ชุมทางรถไฟจากทั่วอาเซียน

สถานีกลางบางซื่อ : ชุมทางรถไฟจากทั่วอาเซียน

ได้ยินกันมาหลายปี กับสถานีรถไฟฟ้า ที่มีชื่อว่า สถานีกลางบางซื่อ” สถานีศูนย์กลางที่รวมทุกโครงข่ายการขนส่งและการจราจร ทั้งระบบถนน อย่างถนนวิภาวดี ถนนพหลโยธิน (ถนนพหลโยธินถูกยกให้เป็นถนนสายหลักของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทางหลวงอาเซียน AH-๑) เป็นจุดเชื่อมของทางด่วนขั้นที่ 2 และดอนเมืองโทลเวย์ และแน่นอนกับการขนส่งมวลชนระบบราง สถานีกลางบางซื่อได้ถูกกำหนดให้เป็นศูนย์กลางการเดินทางของประเทศ เป็นสถานีต้นทางของรถไฟฟ้าทางไกล และรถไฟความเร็วสูง เป็นจุดเปลี่ยนถ่ายไปสู่รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง รถไฟฟ้าใต้ดิน และรถไฟฟ้าบีทีเอส

สถานีกลางบางซื่อ พาเราไปไหนได้บ้าง?

สถานีกลางบางซื่อถูกวางให้เป็น Transportation Hub ใหม่ของกรุงเทพมหานคร นอกจากถนน และทางพิเศษ ยังรวมรถไฟ และไฟฟ้าสายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ช่วงบางซื่อ-หัวลำโพง และ BTS สายสุขุมวิท หมอชิต-เคหะ ที่เปิดให้บริการในปัจจุบัน รวมทั้งสายในอนาคต สายสีแดงอ่อน ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน สายสีแดงเข้ม ช่วงบางซื่อ-รังสิต, สายสีน้ำเงินบางซื่อ-หัวลำโพง-หัวหมาก, บางซื่อ-ท่าพระ สาย Airport Rail Link บางซื่อพญาไท, บางซื่อ-ดอนเมือง

รถไฟฟ้าความเร็วสูง ทั้งสายเหนือ ใต้ อีสานและตะวันออก บางซื่อ-เชียงใหม่, บางซื่อ-หนอง และ บางซื่อ-ปาดังเดซาร์ จากเส้นทางทั้งหมด จึงเป็นเครื่องยืนยันที่บอกได้อย่างชัดเจนว่า สถานีกลางบางซื่อจะเป็นชุมสายรถไฟของอาเซียน

ภาพจาก www.otp.go.th

สถานีกลางบางซื่อ จะเสร็จเมื่อไหร่?

สถานีกลางบางซื่อ ถูกกำหนดให้ดำเนินการเปิดใช้ในปี 2564 ปัจจุบันมีความคืบหน้าของงานก่อสร้างกว่า 70.86% รูปแบบสถานีเป็นอาคาร 3 ชั้น ชั้นใต้ดิน เป็นพื้นที่จอดรถ 1,700 คัน มีโถงพักคอยและรับผู้โดยสาร รวมถึงพื้นที่พาณิชยกรรมและร้านค้า สามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าใต้ดิน ชั้นที่ 1 มีชั้นลอยซึ่งเป็นร้านค้าและห้องควบคุม ในขณะที่ ชั้นที่ 2 เพิ่มชานชาลารองรับรถไฟชานเมืองสายสีแดง มี 4 ชานชาลา และรถไฟทางไกล มี 8 ชานชาลา ชั้นที่ 3 มี เป็นชานชาลารองรับรถไฟขนาดรางมาตรฐาน 1.435 เมตร เชื่อมภูมิภาค มีทั้งหมด 10 ชานชาลา แบ่งเป็นรถไฟสายใต้ 4 ชานชาลา รถไฟสายเหนือ และสายอีสานรวม 6 ชานชาลา ยังสามารถรองรับรถไฟความเร็วสูงในอนาคตและรถไฟฟ้าเชื่อม 3 สนามบินได้อีก 2 ชานชาลา

 

ภาพจาก www.otp.go.th

ต้องรออีก 2 ปี ถึงจะได้ใช้ สถานีกลางบางซื่อ ?

ปัจจุบันมีรถไฟฟ้าที่เปิดให้บริการในพื้นที่ขอบเขตการพัฒนาสถานีกลางบางซื่อแล้ว 2 สายด้วยกัน คือ รถไฟฟ้าสายสีเขียว 2 สถานี คือ สถานีหมอชิต ,สถานีสะพานควาย และรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงิน 4 สถานี คือ สถานีบางซื่อ, สถานีกำแพงเพชร, สถานีจตุจักร, สถานีพหลโยธิน ทำให้ปัจจุบันการใช้ประโยชน์ที่ดินโดยรอบตัวสถานี เจริญขึ้นเป็นอย่างมาก มีทั้งร้านค้า ห้างสรรพสินค้า เป็นทั้งพาณิชยกรรม และที่อยู่อาศัยประเภทต่างๆ โดยอย่างยิ่งที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นในย่านนี้มากมาย เพราะการมาของการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ของภาครัฐ เสมือนเป็นแม่เหล็กที่จะดึงความเจริญต่างๆเข้ามา ย่อมส่งผลลัพท์ที่ดีต่อทั้งนักลงทุนที่กำลังมองหาโครงการในบริเวณนี้ และผู้ที่เลือกอยู่อาศัยในแถบนี้ด้วยเช่นกัน

 

Notting hill Jatujak Interchange – คอนโดติด Hub การเดินทาง

สำหรับคนที่กำลังมองหาทำเลยุทธศาสตร์ใกล้ Hub การเดินทางที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ และอาเซียนในระยะเดิน ใกล้ศูนย์การค้าชื่อดังในย่านลาดพร้าว-จตุจักร และใกล้สวนป่าขนาดใหญ่ของกรุงเทพฯ “นอตติ้ง ฮิลล์ จตุจักร อินเตอร์เชนจ์” จาก ออริจิ้น อาจเป็นทางเลือกคอนโดพร้อมอยู่ที่ใช่สำหรับคุณ ด้วยทำเลแห่งอนาคต ใกล้ 4 สถานีรถไฟฟ้าอย่าง BTS สะพานควาย BTS หมอชิต MRT สวนจตุจักรและ MRT กำแพงเพชร เชื่อมต่อสู่สถานีกลางบางซื่อผ่านฝั่งหมอชิต เชื่อมต่อการเดินทางไปยังรถไฟฟ้าหลายสายทั่วกรุงเทพฯ และอีกหลากหลายเส้นทางรถไฟทางคู่และความเร็วสูงสู่ภูมิภาคต่างๆ ของประเทศไทยและอาเซียน

โดยโครงการนอตติ้ง ฮิลล์ จตุจักร อินเตอร์เชนจ์ เป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น 1 อาคาร มาพร้อมกับพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ โดยเฉพาะ Co-working space และสวนลอยฟ้า ที่เน้นความเป็นส่วนตัวด้วยยูนิตพักอาศัยเพียง 1 อาคารเล็ก 156 ยูนิต สามารถเดินทางผ่านรถไฟฟ้าหลายสาย และยังสะดวกสุดๆ สำหรับผู้ใช้รถยนต์ด้วย 2 เส้นทางหลักของเมือง กับถนนพหลโยธินและถนนวิภาวดีรังสิต

พร้อมเข้าร่วมโครงการ “มาตรการคอนโดหลังแรก Breaking Now” จากออริจิ้น อยู่ฟรี 1 ปี ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน แถมเงินตกแต่งในรูปแบบ Cash Back อีกกว่า 200,000 บาท ยูนิตใหญ่ 2 ห้องนอน 10 ห้องสุดท้าย ราคาเริ่มต้น 3.79 ล้านบาท*

 

 

 

เที่ยว ใกล้ กรุงเทพ 1 Day Trip ย่าน สมุทรปราการ

เที่ยว ใกล้ กรุงเทพ 1 Day Trip ย่าน สมุทรปราการ เคยเป็นมั้ย? อยากหาที่เที่ยว เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ แต่วันหยุดไม่ค่อยมี? ถ้าไม่อยากรอถึงปลายปี แอดมินขอแนะนำทริปเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ 1 day trip ย่านสมุทรปราการ จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น วัดสวยๆ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ พิพิธภัณฑ์ และร้านอาหารอร่อยๆ...

Nightlife @ พร้อมพงษ์ ชีวิตยามค่ำคืนที่ไม่เคยหลับไหลที่ย่านพร้อมพงษ์

Nightlife @ พร้อมพงษ์ ชีวิตยามค่ำคืนที่ไม่เคยหลับไหลที่ย่านพร้อมพงษ์ กรุงเทพมหานคร หนึ่งในเมืองที่ไม่เคยหลับไหล และเต็มไปด้วยแสงสีตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ในช่วงค่ำคืนที่เงียบสงบของทุกคน เรากลับพบพื้นที่บางแห่งที่ยังคนตื่นตัวและแอบซ่อนความสนุกสนาน พรั่งพร้อมไปด้วยความบันเทิง, อาหารเครื่องดื่มและสิ่งอื่นๆ อีกมากมายไว้ ที่นี่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาตลอดทั้งคืน ซึ่งที่ที่เราจะเอ่ยถึงนี้ก็คือ “ย่านพร้อมพงษ์” ย่านที่อยู่ใจกลางเมืองติดถนนสายสำคัญอย่างถนนสุขุมวิท ย่านที่สมบูรณ์พร้อมในเรื่องของการเดินทางทุกรูปแบบ และที่นี่คือย่านที่รายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำมากมาย   Luxury Lifestyle คือคาแรคเตอร์ของพร้อมพงษ์ และ สุขุมวิท 24 พร้อมพงษ์คือหนึ่งในจุดศูนย์รวมยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวในกรุงเทพมหานคร ด้วยความสะดวกสบายในทุกปัจจัยทั้งสถานที่หรือการเดินทาง ทำให้พร้อมพงษ์เป็น...

เตรียมคอนโดให้พร้อม ก่อนไปเที่ยวช่วงหยุดยาว

เตรียมคอนโดให้พร้อม ก่อนไปเที่ยวช่วงหยุดยาว ใกล้ถึงวันไปเที่ยวทีไร หลายคนคงกำลังง่วนกับการเตรียมตัวก่อนออกทริป ไม่ว่าจะเป็นในประเทศ หรือต่างประเทศ กันยกใหญ่ แต่อย่าลืมว่าเราควรเผื่อเวลาสำหรับการเตรียมคอนโด หรือบ้านให้พร้อมก่อนไปเที่ยว นอกจากเพื่อความสบายใจ ให้ทุกคนเที่ยวสนุกไร้กังวลแล้ว ยังช่วยตัดความเสี่ยงต่อปัญหาที่อาจเกิดขึ้น โดยที่ไม่มีใครสามารถกลับมาแก้ได้ทันท่วงที ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องการล็อคประตู/หน้าต่างให้มิดชิดแล้ว ยังมีสิ่งเหล่านี้ด้วย 1 – ปิดเบรกเกอร์ ดึงปลั๊กออก ระหว่างที่ไม่มีใครอยู่คอนโด ควรตัดการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดโดยการดึงปลั๊กออกทุกจุด หรือปิดเบรกเกอร์ประจำบ้านไปเลยได้ยิ่งดี เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากไฟฟ้ารั่ว หรือการปล่อยให้เครื่องใช้ไฟฟ้าบางอย่างทำงานต่อเนื่องโดยที่เราไม่รู้ตัว 2 – ปิดก๊อกน้ำทุกจุด สำรวจอีกครั้งว่าก๊อกน้ำทุกจุดถูกปิดสนิท ไม่มีการรั่วไหลของน้ำ...

ชีวิตไม่เคยตกเทรนด์กับ สุขุมวิท 24 ย่านช้อปปิ้งระดับเวิล์ดคลาส ที่รวมแบรนด์ดังระดับโลก และเต็มไปด้วยสีสันความหลากหลายแห่งวัฒนธรรม

ชีวิตไม่เคยตกเทรนด์ กับ ‘‘สุขุมวิท 24” ย่านช้อปปิ้งระดับเวิล์ดคลาส ที่รวมแบรนด์ดังระดับโลก  เผ่าพันธุ์ TREND ADDICT คือผู้นำเทรนด์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เป็นคนมีรสนิยม ชอบแบรนด์เนม ช้อปตามห้างสรรพสินค้าระดับเวิล์ดคลาส พิถีพิถันในการเลือกสิ่งที่สะท้อนความเป็นตัวเอง หลงใหลในสีสันวัฒนธรรมที่หลากหลาย ชอบลิ้มลองอาหารหลากหลายสไตล์ จากทั่วทุกมุมโลก ปลดล็อคพลังความคิดสร้างสรรค์ ตามคาเฟ่ ดีไซน์เก๋ แต่ในบางมุม...ก็ถอดสีสันของตัวเอง เพื่อกลับคืนสู่ธรรมชาติ ปลดปล่อยพันธนาการ ผ่อนคลาย แช่กายในออนเซน สำหรับสังคมเมืองในยุคปัจจุบัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่า 3 สิ่งนี้ประกอบรวมเป็นความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ คือ “เทคโนโลยี” หรือนวัตกรรมลํ้าสมัยที่ทำให้การใช้ชีวิตง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น การได้สังสรรค์ แวดล้อมด้วย...

เลือกซื้อคอนโดอยู่เอง ต้องมองหาทำเลแบบไหน

เลือกซื้อคอนโดอยู่เอง ต้องมองหาทำเลแบบไหน เลือกซื้อคอนโดอยู่เอง - การซื้อคอนโดมิเนียมในยุคนี้นั้น นอกจากจะเป็นการซื้อเพื่อลงทุนแล้ว ก็ยังมีการซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองกันด้วย บทความสำหรับเลือกทำเลเพื่อการลงทุนก็มีให้อ่านอยู่มากมาย และวันนี้เราจะมาบอกถึงวิธีการเลือกทำเลคอนโดมิเนียมสำหรับไว้อยู่อาศัยเองกันบ้าง จะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาดูกันเลย   ทำเลในซอยหรือติดถนนใหญ่ ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าการเลือกคอนโดมิเนียมที่อยู่ติดถนนใหญ่ หรือคอนโดมิเนียมที่อยู่ในซอยนั้นต่างมีข้อดีในตัวเองที่แตกต่างกัน ซึ่งข้อนี้จะตัดสินใจร่วมกับปัจจัยทางการเงินที่เรามีในกระเป๋านั่นเอง เพราะถ้าเราเลือกคอนโดที่ติดถนนใหญ่นั้นเราต้องต้องยอมรับภาระค่าห้องต่อตารางเมตรที่แพงมากกว่าเข้าซอยไปแน่นอน ถ้าเราเลือกทำเลที่ขยับเข้าไปในซอยหน่อย แต่ราคาถูกกว่าก็จะทำให้ต่อเดือนเรามีสภาพคล่องทางการเงินมากกว่าด้วย   กำลังซื้อเป็นเรื่องสำคัญ เราอาจจะเริ่มลิสกำหนดทำเลรอบๆ ที่อยากได้แล้วเริ่มตัดตัวเลือกด้วยราคาซื้อขายที่เราเอื้อมถึง การที่เราซื้อคอนโดมิเนียมโดยที่เรามีกำลังผ่อนแถมยังมีเงินเหลือพอสำหรับค่าบำรุงรักษาด้านอื่นๆ บ้างก็จะทำให้แต่สภาวะทางการเงินในแต่ละเดือนไม่ตึดเครียดจนเกินไป และได้ห้องที่ถูกใจในราคาที่เรารับได้อีกด้วย   ทำเลใกล้กับสายรถไฟฟ้าในอนาคต เรื่องรถไฟฟ้านั้นเราคงต้องให้ความสำคัญกับข่าวสารบ่านเมืองเป็นสำคัญ โดยที่มองเป็นรถไฟฟ้าช่วงส่วนต่อขยายที่กำลังมีการก่อสร้างอยู่ อันนี้จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าที่ดินบริเวณใกล้เคียงมีการปรับขึ้น หากมีการก่อสร้างคอนโดในบริเวณนี้ให้รีบคตัดสินใจซื้อไว้ เพราะหากรถไฟฟ้าเปิดให้บริการ ราคาที่ดินก็จะขยับขึ้นอีกและอาจจะมีราคาสูงเกินเอื้อมด้วย...

ลงทุนคอนโด 2019 ได้เปรียบมากกว่าลงทุนหุ้น

ลงทุนคอนโด ได้เปรียบมากกว่าลงทุนหุ้น ลงทุนคอนโด 2019 - ปัจจุบันนี้การหารายรับทางเดียวอาจจะไม่พออีกต่อไป ใครที่มีเงินเก็บมากหน่อย ก็สามารถนำเงินนั้นไปลงทุนต่อยอดให้เงินงอกเงยเป็นผลกำไรได้ การลงทุนในยุคนี้มีให้เลือกมากมาย วันนี้เราจะมาโฟกัสการลงทุนคอนโดมิเนียมเปรียบเทียบกับการลงทุนหุ้นให้เห็นกันชัดๆ ไปเลยว่า การลงทุนคอนโดนั้นได้เปรียบกว่าการลงทุนหุ้นอย่างไร กู้เงินธนาคารง่าย ดอกเบี้ยต่ำ การกู้เงินเพื่อที่อยู่อาศัยนั้น ทุกธนาคารจะมีอัตราดอกเบี้ยในการกู้ต่ำกว่าการยื่นกู้ขอเงินสดมาทำอย่างอื่น แถมระยะเวลาในการผ่อนชำระก็นานสูงสุดถึง 30 ปี นอกจากนั้นเรายังสามารถรีไฟแนนซ์เพื่อขอดอกเบี้ยต่ำลงได้อีกในทุกๆ 3 ปี เมื่อเทียบดูแล้ว การลงทุนกับคอนโดมิเนียมจึงสามารถกู้ธนาคารได้ง่ายกว่า แถมยังได้ดอกเบี้ยต่ำอีกด้วย   ความผันผวนต่ำ ในตลาดหุ้นนั้นราคาหุ้นจะขยับขึ้น - ลงแทบจะทุกชั่วโมงเลยทีเดียว...