โซน สุขุมวิท 24 ย่าน International Hub แบบเต็มรูปแบบ

โซน สุขุมวิท 24 ย่าน International Hub
แบบเต็มรูปแบบ

 

โซนสุขุมวิท 24 หรือที่หลายๆ คนอาจจะเรียกกว้างๆ ว่า “พร้อมพงษ์” ย่านนี้คือทำเลทองบนถนนสายโลหิตหลักอย่างสุขุมวิท ถนนเส้นสำคัญใจกลางกรุงเทพมหานครและเป็นถนนที่มีรถไฟฟ้าผ่านตลอดทั้งสาย โดยที่ช่วงสุขุมวิท 24 นั้น ถือเป็นทำเลที่น่าจับตามองมากที่สุดในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการคมนาคม เศรษฐกิจ หรือการพัฒนาเป็นย่านการค้าที่สำคัญ

สุขุมวิท 24

ถนนสุขุมวิทนั้นเราจะเป็น 3 โซนหลักๆ ด้วยกันคือย่านสุขุมวิทตอนต้นเป็นช่วงตั้งแต่นานาจนมาถึงอโศก ส่วนสุขุมวิทตอนกลางจะเป็นช่วงพร้อมพงษ์ยาวไปจนถึงบางจาก ส่วนช่วงสุขุมวิทตอนปลายนั้นเราจะนับตั้งแต่ช่วงบางนาเป็นต้นไป

สุขุมวิท 24

ย่านพร้อมพงษ์นั้นอยู่ในช่วงสุขุมวิทตอนกลาง โดยไล่จากฝั่งที่ติดกับถนนพระราม 4 นั้นจะเริ่มนับจากซอยสุขุมวิท 16, ซอยสุขุมวิท 22 ครอบคลุมมาจนถึงซอยสุขุมวิท 24 และสุขุมวิท 26 ส่วนอีกฝั่งที่ติดกับถนนเพชรบุรีนั้นจะเป็นช่วงซอยสุขุมวิท 31, ซอยสุขุมวิท 33, ซอยสุขุมวิท 35 ตลอดจนซอยสุขุมวิท 39 และซอยสุขุมวิท 41
ปัจจุบันนี้เราจะเห็นโฉมหน้าของย่านพร้อมพงษ์ที่กลายเป็น “International Hub แบบเต็มรูปแบบ” ไปแล้ว โดยไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ ต่างก็หลั่งไหลมารวมตัวกันอยู่ในย่านนี้ทั้งสิ้น เพราะพร้อมพงษ์คือย่านที่เป็นหัวใจหลักของความทันสมัยของประเทศไทย ที่นี่สะท้อนความทันสมัยด้านเทคโนโลยีและการพัฒนาอย่างรอบด้านผสมผสานเข้ากับชุมชนอยู่อาศัยได้อย่างลงตัวและพอดิบพอดี โดยเฉพาะที่ สุขุมวิท 24 นั้นจะโดดเด่นมากๆ ในเรื่องของการเป็นย่านอยู่อาศัย ระดับ Hi-end โซนที่น่าจับจองเป็นเจ้าของมากที่สุดในกรุงเทพมหานคร

 

The Em District

สุขุมวิท 24

ก่อนอื่นต้องขอเล่าถึงโปรเจคยักษ์ใหญ่ที่สำคัญที่เกิดขึ้นแล้วในย่านนี้ กับโปรเจคที่มีเชื่อว่า “The Em District” โครงการพัฒนาย่านการค้าบนถนนสุขุมวิทตอนกลาง ที่บริหารงานโดย บริษัท ซิตี้มอลล์ กรุ๊ป จำกัด ในกลุ่มเดอะมอลล์ โดยหลักๆ นั้นก็จะประกอบด้วยห้างสรรพสินค้า 3 ห้างด้วยกัน นั่นคือ เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ และศูนย์การค้าแห่งที่สามที่กำลังก่อสร้างอยู่โดยมีชื่อว่า “เอ็มสเฟียร์” ที่คาดการณ์ว่าจะเปิดให้บริการได้ในปี 2563 นี้ ซึ่งโครงการ The Em District นี้ก็เป็นหนึ่งในแรงดึงดูดที่สำคัญที่ทำให้ย่านพร้อมพงษ์กลายเป็น Hub ที่ชาวไทยและชาวต่างประเทศต้องมาเยือนสักครั้งในชีวิต โฉมหน้าของสุขุมวิท 24 จึงสะท้อนความหลากหลายของชาติพันธุ์ที่เข้ามามีส่วนร่วมและแต่งแต้มสีสันให้พร้อมพงษ์นั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร

สุขุมวิท 24

นอกเหนือจากโครงการ The Em District นั้น ทำเลพร้อมพงษ์ยังเป็นย่านที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับการใช้ชีวิตอย่างครบถ้วน เมื่อลงพื้นที่สำรวจย่านพร้อมพงษ์อย่างละเอียดโดยเฉพาะถนนเส้นหลักที่น่าสนใจอย่างซอยสุขุมวิท 24 นั้น เราจะพบกับร้านอาหารนานาชาติแปลกๆ มากมายกระจายตัวอยู่ทั่วทั้งซอยสุขุมวิท 24 ไม่ว่าจะเป็นอาหารตะวันตกอย่างร้านอาหารอิตาเลียน, ร้านอาหารอเมริกัน, ร้านอาหารเลบานอน หรือจะเป็นอาหารตะวันออกอย่างร้านอาหารจีนและร้านอาหารเกาหลี ก็สามารถหาชิมได้ง่ายๆ ภายในซอยเดียว ซึ่งถือว่าเป็นสเน่ห์ที่สะท้อนตัวตนความเป็น International ของพร้อมพงษ์ออกมาได้อย่างโดดเด่นและชัดเจนมากที่สุด

โรงเรียนนานาชาติ

ที่นี่ก็ยังคงรายล้อมไปด้วยโรงเรียนนานาชาติหลายโรงเรียนที่น่าสนใจ เพราะด้วยความ International ของพื้นที่ที่มีผู้อยู่อาศัยที่หลากหลายสัญชาติ ทำให้พื้นที่นี้ต้องมีโรงเรียนนานาชาติเพื่อรองรับลูกหลานที่มาอาศัยอยู่ที่นี่ด้วย โดยโรงเรียนที่ใกล้เคียงในย่านนี่ก็จะเป็น โรงเรียนอนุบาลนานาชาติเดอะเฟิสท์สเต็ป, โรงเรียนอนุบาลนานาชาติเยาวรักษ์, โรงเรียนนานาชาติโมเดอร์นมอนเทสโซรี่พรี-สคูล และโรงเรียนนานาชาติทรีนิตี้ นอกจากนี้แต่ละโรงเรียนยังมีคาแรคเตอร์ที่โดนเด่นคนละแบบต่างจากโรงเรียนทั่วๆ ไป ซึ่งจะตอบโจทย์เด็กๆ หลายเชื้อชาติที่เข้ามาอยู่อาศัยในย่านนี้ได้เป็นอย่างดีทีเดียว

 

สวนสาธารณะ

สุขุมวิท 24

อีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญที่สุดของย่านพร้อมพงษ์ ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั้นก็คือ ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ตั้งของปอดที่สำคัญของกรุงเทพฯ โดยกรุงเทพมหานครนั้นจะมี 3 ปอดใหญ่ ใจกลางป่าคอนกรีต ที่ใครก็อยากอยู่ใกล้ ซึ่งประกอบไปด้วย สวนลุมพินี (Lumpini Park) – สวนสาธารณะแห่งแรกของไทย, สวนเบญจกิติ (Benjakitti Park) – สวนจากโรงงานยาสูบสู่ปอดกลางกรุง และอุทยานเบญจสิริ (Benjasiri Park) – สวนขนาดย่อมที่รวมหลากหลายปฏิมากรรมไว้ หนึ่งในนี้ที่เราจะพูดถึงก็คือ อุทยานเบญจสิริที่ตั้งอยู่ในย่านพร้อมพงษ์นี้ด้วย โดยอุทยานเบญจสิรินั้นจะติด BTS พร้อมพงษ์,  ศูนย์การค้า The Emporium และอาคารสำนักงาน ที่นี่มีพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ถึง 29 ไร่

ธรรมชาตินั้นช่วยผ่อนคลายจากวันที่เหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี โดยภายในยังประกอบด้วยพื้นที่กิจกรรมที่หลากหลาย ตั้งแต่ลู่วิ่งความยาว 1 กิโลเมตร ลานเสก็ตบอร์ด สนามบาสเก็ตบอล สนามวอลเล่ย์บอลล์ รวมถึงมีปฏิมากรรมจากศิลปินระดับชาติรวมกว่า 18 ชิ้นงาน ด้วยความหลากหลายที่สมบูรณ์แบบนี้เองทำให้นักท่องเที่ยวมากมายต่างเลือกที่จะมาพักและค้างแรมกันที่ย่านนี้ ซึ่งโดยรอบพร้อมพงษ์ก็มีโรงแรมนานาชาติมากมายให้เลือกพัก

 

รถไฟฟ้า BTS

สุขุมวิท 24

อีกด้านหนึ่งที่ย่านพร้อมพงษ์นั้นได้รับการพัฒนาเป็นลำดับแรกๆ ของกรุงเทพฯ ก็คือเรื่องของการคมนาคมสาธารณะอย่าง รถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว ซึ่งเป็นสายหลักและเป็นสายแรกที่มีรถไฟฟ้า ซึ่งที่นี่ก็ได้รับการปักหมุดให้มีสถานีเกิดขึ้นโดยใช้ชื่อว่า “สถานีพร้อมพงษ์” ที่สถานีนี้ถือเป็นสถานีที่อยู่ในรถไฟฟ้าสายหลักที่จะเป็นแกนของสายรถไฟฟ้าที่จะสามารถเชื่อมต่อไปถึงสถานีรถไฟฟ้าในอนาคตได้ทุกสถานี และนับไปเพียง 1 สถานีนั้นเราก็สามารถเปลี่ยนไปเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้ามหานคร ( MRT ) ได้อย่างสะดวกในเวลาเพียงไม่กี่นาทีอีกด้วย

ที่นี่จึงถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่มีการเดินทางที่สะดวกสบาย ทำให้แต่ละวันมีผู้คนสัญจรไปมามากมาย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงเลือกปักหมุดมาพักอาศัยในย่านนี้ ทำให้เราจึงมักเห็นชาวต่างชาติไม่ว่าจะเป็นผู้คนจากแถบตะวันตกและตะวันออกทั่วโลก มาเดินเล่นมาใช้ชีวิตอยู่ในย่านนี้กันอย่างมากมาย จนบางครั้งถึงกับคาดเดาสัญชาติของคนที่เราเดินสวนกันไปไม่ออกเลยทีเดียว

 

Park Origin Phrom Phong ‘Sukhumvit 24’


โครงการคอนโดมิเนียมคุณภาพจากออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ภายใต้แบรนด์ระดับลักซ์ชัวรี่อย่าง Park Origin Phrom Phong ‘Sukhumvit 24’ หนึ่งเดียวของโครงการคอนโดมิเนียมในทำเลสุขุมวิท 24 ที่พร้อมที่สุด บนที่ดินผืนสุดท้ายที่จะให้คุณได้ครอบครอง นอกเหนือจากคอนโดมิเนียมคุณภาพเต็มเปี่ยมที่คุณจะได้รับแล้ว คุณยังจะกลายเป็นเจ้าของบ้านที่ตั้งอยู่ในย่าน International Hub ได้เป็นเจ้าของคอนโดมิเนี่ยมที่มีพื้นที่ส่วนกลางเป็นของตัวเองในทุกๆ ตึก

ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังจะได้รับ Open Space พื้นที่เปิดโล่งขนาดใหญ่ที่หาจากโครงการใจกลางเมืองที่ไหนไม่ได้แล้ว แต่ที่ Park Origin Phrom Phong ‘Sukhumvit 24’ นี้มีพื้นที่ให้คุณผ่อนคลายอารมณ์ได้อย่างเป็นส่วนตัวที่สุดมากถึง 10 ไร่เลยทีเดียว พร้อมกิจกรรมที่หลากหลาย ซึ่งหาได้ยากแม้ในพื้นที่อื่นของกรุงเทพฯ ที่นี่เหมาะกับคนที่มองหาทำเลพักอาศัยใจกลางเมือง แต่ต้องการบรรยากาศที่ร่มรื่นเสมือนอยู่บ้านของตัวเอง

 

5 ร้านอาหาร อินเตอร์ ซอยสุขุมวิท 24 – BTS พร้อมพงษ์ รสชาติใหม่ๆ ที่ใครก็ต้องลอง

5 ร้านอาหาร อินเตอร์ ซอยสุขุมวิท 24 – BTS พร้อมพงษ์ รสชาติใหม่ๆ ที่ใครก็ต้องลอง เพราะย่านชุมชนทุกแห่ง มีตัวตนหรือบุคลิกที่แตกต่างกัน ซึ่งอาหารการกินในพื้นที่ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่หล่อหลอมความเป็นตัวตนของย่านนั้น รวมทั้งสะท้อนรสนิยมของผู้ที่พักอาศัยในพื้นที่อีกด้วย ดังเช่นที่ซอยสุขุมวิท 24 ย่านที่อุดมไปด้วยร้านอาหารหลากหลายสัญชาติ รองรับความต้องการของทั้งผู้พักอาศัยชาวต่างชาติที่มาทำงานในกรุงเทพฯ และคนไทยที่ชื่นชอบรสชาติที่แปลกใหม่ของอาหารเหล่านั้น ถ้าคุณเบื่อรสชาติเดิมๆ ลองมาดู 6 ร้านอาหาร บรรยากาศดี...

ลดโลกร้อน ประหยัดพลังงาน ด้วย 3 วิธีง่ายๆ กับเรื่องใกล้ตัวในชีวิตประจำวัน

ลดโลกร้อน ประหยัดพลังงาน ด้วย 3 วิธีง่ายๆ กับเรื่องใกล้ตัวในชีวิตประจำวัน เข้าสู่เดือนเมษายนแบบนี้ อากาศก็เริ่มมีอุณหภูมิที่สูงขึ้นกว่าที่เคย แถมยังเป็นหน้าร้อนที่ร้อนกว่าสมัยก่อนอีกด้วย นั้นก็เพราะวิกฤตการณ์โลกร้อนนั้นเริ่มเข้าใกล้เรามากขึ้นทุกที ตอนนี้เราจึงต้องช่วยกันคนละไม้คนละมือบรรเทาปัญหาโลกร้อนที่กำลังเกิดขึ้น วิธีการช่วยโลกของเรามีหลายวิธี แต่วันนี้เราจะมาบอกถึงเรื่องใกล้ตัวในชีวิตประจำวันที่คุณเองก็สามารถช่วยให้โลกเย็นขึ้นได้ง่ายๆ ปรับอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศที่ 25 องศาเซลเซียส ปรับอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศที่ 25 องศาเซลเซียส เครื่องปรับอากาศเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เรามีกันแทบจะทุกบ้าน เรียกว่าเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลย แล้วยิ่งอากาศร้อนอย่างนี้ หลายคนอาจจะเผลอลดอุณภูมิแอร์ให้เย็นจัด เพื่อที่จะให้เครื่องปรับอากาศทำงานให้เร็วทันใจ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า การทำแบบนี้เป็นการทำให้สิ้นเปลืองพลังงานอย่างหนึ่ง ส่วนวิธีที่จะช่วยให้โลกเราเย็นขึ้นนั้นก็ไม่ยาก...

6 เครื่องดื่มหน้าร้อน สดชื่น มีประโยชน์ ไม่ง้อน้ำอัดลม!

เพราะอากาศร้อนจัดของช่วงเดือนเมษายน อาจทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำเร็วกว่าปกติ ส่งผลให้เรารู้สึกกระหายน้ำอยู่บ่อยๆ และถ้าจะหาอะไรมาดับกระหาย การดื่มแต่น้ำอัดลม อาจเป็นสิ่งที่ทำให้รู้สึกสดชื่นได้ชั่วขณะ แต่ในระยะยาว ก็ไม่เป็นมิตรต่อสุขภาพสักเท่าไหร่ วันนี้เราจึงอยากแนะนำ 6 เครื่องดื่มหน้าร้อน ที่นอกจากจะสดชื่นสุดๆ ดับกระหายได้ดีแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพในช่วงที่อากาศร้อนจัดอีกด้วย มาดูกันเลย! 1 - น้ำสับปะรดปั่น เมื่อรสหวานธรรมชาติแบบไม่ต้องพึ่งน้ำตาล ผลานกับความเย็นจากเกล็ดน้ำแข็ง ย่อมทำให้เกิดความรู้สึกสดชื่นอย่างมาก เพราะสับปะรด มีสรรพคุณในการบรรเทาอาการที่เกิดจากอากาศร้อน แถมยังได้รับประโยชน์จากวิตามินและเกลือแร่ที่หลากหลายจากสับปะรด อาทิ วิตามินบี...

“Park Origin Sukhumvit 24” Life in another Green Park of Bangkok CBD

“Park Origin Sukhumvit 24” Life in another Green Park of Bangkok CBD แสงสีเสียง ความสะดวกสบายในทุกๆ ด้านของเมืองใหญ่ อาจเป็นสิ่งที่หลายคนมองหา แม้ต้องแลกกับความวุ่นวายที่มากกว่าชานเมือง แต่สำหรับคนที่มองหาความสะดวกสบายของเมืองใหญ่ ในย่านใจกลางสุขุมวิท ที่มาพร้อมกับธรรมชาติอันเงียบสงบและน่าหลงไหล “Park24” คอนโดหรู บนสวนป่า 10 ไร่...

หลักสี่ – มีนบุรี – สำโรง: ทำเลน่าอยู่ 3 สถานีอินเตอร์เชนจ์รอบนอก

หลักสี่ – มีนบุรี – สำโรง: ทำเลน่าอยู่ 3 สถานีอินเตอร์เชนจ์รอบนอก ใครที่ใช้รถไฟฟ้าเป็นประจำจะพบว่า แต่ละสถานีที่เรานั่งผ่านนั้น มีจำนวนคนที่ขึ้น-ลง รถ ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง โดยในบางสถานี ทางรถไฟฟ้าถึงกับต้องประกาศให้คนในรถ “ชิดใน” เพื่อให้คนที่รอรถ สามารถเข้าสู่ขบวนได้มากที่สุด ในขณะที่บางสถานี ก็แทบไม่มีคนเลย ถ้าสังเกตดีๆ จะพบว่า สถานีที่มีคนขึ้น-ลง จำนวนมาก มักมีอย่างน้อย...

วิเคราะห์ Mega Project บางนา ทำเลน่าอยู่

วิเคราะห์ Mega Project บางนา ทำเลน่าอยู่ หลายคนรู้จัก ทำเล บางนา ในฐานะ ประตูเข้าสู่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก โดยมีจุดเชื่อมต่อเป็นสี่แยกขนาดใหญ่และสถานีรถไฟฟ้า bts บางนา และในฐานะที่ตั้งของ “ไบเทค บางนา” ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้าขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทยที่อยู่ติดรถไฟฟ้าในปัจจุบัน พร้อมพื้นที่ใช้สอยหลากหลายรูปแบบ รองรับงานอีเว้นท์ต่างๆ รวมกว่า 70,000 ตร.ม. แต่ด้วยศักยภาพทำเลที่ช่วยอำนวยความสะดวกการเดินทางไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สนามบินสุวรรณภูมิ...