“ราชเทวี” อีกหนึ่งย่านน่าสนใจที่มีทั้งแหล่งชิม และที่นั่งชิล

ราชเทวี
อีกหนึ่งย่านน่าสนใจที่มีทั้งแหล่งชิม และที่นั่งชิล

ราชเทวี เมื่อพูดถึงย่านนี้ขึ้นมา หลายคนก็อาจจะนึกถึงย่านที่ใกล้แหล่งสถานศึกษา ย่านที่มีการเดินทางสะดวกสบาย แต่ยิ่งไปกว่านั้น ปัจจุบันนี้ ที่ย่านราชเทวีนั้นเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ไม่ได้รองรับแค่ไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่น แต่ยังรอบรับไลฟ์สไตล์ของคนทุกวัย ไม่ว่าคนในครอบครัวของเราจะอยู่ในวัยไหน ที่นี่ก็พร้อมตอบโจทย์การการใช้ชีวิตทุกรูปแบบเลยก็ว่าได้

แต่ใครที่อยากรู้ประวัติความเป็นมาของย่านนี้ก็สามารถเข้าไปอ่านได้ที่ รู้จักย่าน “ราชเทวี” จากย่านวังเก่า สู่ Lifestyle Hub ใจกลางกรุงเทพฯ ได้เลย ตอนนี้เราไปสำรวจแหล่งชิมและที่นั่งชิล ในย่านนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ

 

พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาด

ราชเทวี
ขอบคุณภาพประกอบจาก : wikipedia

พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาดตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 6 ไร่ ติดถนนศรีอยุธยา ที่นี่เป็นสถานที่ที่ให้ความรู้ด้านประวัติศาสตร์ด้านศิลปวัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมต่างๆ แก่บุคคลทั่วไปไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือวัยไหนๆ ก็สามารถเข้ามาเยี่ยมชมที่พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาดได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 16.00 น.

ราชเทวี
ขอบคุณภาพประกอบจาก : wikipedia

 

สวนเฉลิมหล้า ราชเทวี

สวนเฉลิมหล้า ราชเทวี
ขอบคุณภาพประกอบจาก : sanook

จากพิพิธภัณฑ์เราก็มาลองเข้าสู่สถานที่ฮิปๆ อย่างที่สวนเฉลิมหล้า ที่นี่เป็นสวนสาธารณะเล็กๆ ใจกลางเมือง ที่ถือเป็นอีกหนึ่งจุดน่าสนใจที่ช่างถ่ายภาพทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ต่างแวะเวียนมาที่นี่บ่อยครั้ง เพราะด้วยความสวยงามอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของที่นี่ที่เป็น Street Art แนวกราฟฟิตี้ ซึ่งผลงานกราฟฟิตี้เหล่านี้ก็เกิดจากศิลปิน Street Art แวะเวียนกันมาสร้างผลงานให้เราได้ถ่ายรูปมุมใหม่ๆ ได้เสมอไม่มีเบื่อเลย

สวนเฉลิมหล้า ราชเทวี
ขอบคุณภาพประกอบจาก : sanook

 

Bookmoby

Bookmoby ราชเทวี
ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.facebook.com/bookmoby/

จากสถานที่ฮิปๆ เรามาต่อกันด้วยร้านที่เป็นอาหารสมองอย่างร้าน Bookmoby ร้านหนังสือที่ตั้งอยู่ที่อยู่บนชั้น 4 ของหอศิลป์กรุงเทพ ใครที่มาเสพงานศิลปะแล้วก็ต้องแวะมาเติมอาหารสมองกันที่นี่ แค่เดินแวะชมไม่กี่นาที ก็ได้แรงบันดาลใจ ความคิดใหม่ๆ อีกทั้งยังได้พลังจากหนังสือบางเล่ม ให้เราสามารถพัฒนาตัวเองได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเพลินจนลืมเวลาเลย

Bookmoby ราชเทวี
ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.facebook.com/bookmoby/

 

Neue Space Café

Neue Space Café ราชเทวี
ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.facebook.com/neuespacecafe

ตามมาด้วยร้านน่านั่งชิลร้านสุดท้ายในย่านราชเทวี กับร้านที่มีชื่อว่า Neue Space Café คาเฟ่บรรยากาศเยี่ยมที่มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย ให้คุณได้เลือกชิมกันตามใจชอบ โดยเฉพาะเมนูกาแฟรสเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมวาฟเฟิลหอมนุ่ม เข้ากับวันสบายๆ ของคุณมากๆ

Neue Space Café ราชเทวี
ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.facebook.com/neuespacecafe

และทั้งหมดนี้ก็คือหลากหลายไลฟ์สไตลี่อยู่ในย่านราชเทวี ย่านที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ย่านสถานศึกษา แต่ที่นี่ยังเต็มไปด้วยสถานที่ชิคๆ คูลๆ ไม่ว่าจะวัยไหนก็ใช้เวลาอยู่ที่นี่ได้ตลอดทั้งวัน

How to ดูแลต้นไม้ง่ายๆ แม้ไม่อยู่บ้านหลายวัน

How to ดูแลต้นไม้ง่ายๆ แม้ไม่อยู่บ้านหลายวัน ใครที่หัวใจสีเขียวชอบปลูกต้นไม้ละก็ เวลามีทริปยาวๆ แต่ละทีก็คงอดห่วงต้นไม่ต้นงามของเราไม่ได้ หากต้องทิ้งต้นไม้ไปหลายๆ วันก็อาจทำให้ต้นไม้บางต้นแห้งเฉา หรือบางต้นถึงกับตายไปเลยก็มี วันนี้เรามีวิธีช่วยให้ต้นไม้ของคุณยังคงสดชื่น แม้ว่าคุณจะไม่อยู่ดูแลหลายวัน รับรองว่าแต่ละวิธีนั้น ทำตามได้ง่ายๆ มาลองดูพร้อมๆ กันเลย ใช้ผ้าชุบน้ำ ใช้ผ้าผืนเล็กๆ ชุบน้ำให้ชุ่ม แล้ววางลงบนโคนต้นไม้ แล้วนำถุงพลาสติกเหลือใช้มาคลุมทับผ้าอีกที เพื่อช่วยให้น้ำและความชื้นคงอยู่ได้นานขึ้น หากคุณไม่อยู่บ้านนานถึง 3 - 4 วัน...

6 เทคนิคดูแลตัวเอง รับมืออากาศร้อน เดือนเมษายน

6 เทคนิคดูแลตัวเอง รับมืออากาศร้อน เดือนเมษายน เดือนเมษายน เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่หลายคนจะได้ออกไปเที่ยว หรือกลับบ้านไปพบกับครอบครัวช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ ยังเป็นเดือนที่อากาศร้อนที่สุดในรอบปีแล้ว จนมีความเสี่ยงเกิดอาการป่วยจากอาการที่ร้อนและแห้งจัด เช่น อาการเพลียแดด ตะคริว ผิวหนังไหม้ ฯลฯ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่วางแผนออกไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งนานๆ ดังนั้น ก่อนที่เราจะออกไปเที่ยวกัน แอดมินจึงอยากให้ทุกคนศึกษา 6 เทคนิคดูแลตัวเอง รับมืออากาศร้อน เพื่อป้องกันอาการป่วย หรืออ่อนเพลียกัน มาดูกันเลย!   1 -...

“Park Origin Sukhumvit 24” Life in another Green Park of Bangkok CBD

“Park Origin Sukhumvit 24” Life in another Green Park of Bangkok CBD แสงสีเสียง ความสะดวกสบายในทุกๆ ด้านของเมืองใหญ่ อาจเป็นสิ่งที่หลายคนมองหา แม้ต้องแลกกับความวุ่นวายที่มากกว่าชานเมือง แต่สำหรับคนที่มองหาความสะดวกสบายของเมืองใหญ่ ในย่านใจกลางสุขุมวิท ที่มาพร้อมกับธรรมชาติอันเงียบสงบและน่าหลงไหล “Park24” คอนโดหรู บนสวนป่า 10 ไร่...

5 เหตุผล ที่การวิ่งในสวน ดีกว่าการวิ่งบนลู่วิ่ง

5 เหตุผล ที่การวิ่งในสวน ดีกว่าการวิ่งบนลู่วิ่ง ไม่ว่าเทรนด์สุขภาพของแต่ละปี จะไปในทิศทางไหน การวิ่งออกกำลังกาย โดยเฉพาะ การวิ่งในสวนสาธารณะ ก็ยังคงเป็นการออกกำลังกายที่ทุกคนนึกถึงเป็นอันดับแรก เพราะเป็นกีฬาที่ เริ่มต้นได้ทันที ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมาก และเป็นวิธีลดความอ้วนที่ได้ผล สังเกตได้จากงานวิ่งมาราธอนน้อยใหญ่ ที่ยังคงมีขึ้นแทบไม่เว้นแต่ละสัปดาห์ โดยที่ยังคงมีนักวิ่งจำนวนมาก แห่กันมาร่วมงานจนเต็มเกือบทุกครั้ง แม้หลายคนจะเคยได้ยินคำพูดที่ว่า การวิ่งออกกำลังกาย เป็นกีฬาที่สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา แต่คำถามที่นักวิ่งมือใหม่ หรือผู้ที่พึ่งเริ่มต้นการวิ่งออกกำลังกายมักถามคือ ระหว่างการวิ่งในสวนสาธารณะ กับการวิ่งบนลู่วิ่งในฟิตเนส แบบไหนดีกว่ากัน? เพราะในความเป็นจริง...

สระว่ายน้ำ Cloud Pool: ออกกำลังกายลดความอ้วน แบบไม่ร้อน ด้วยการว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำ Cloud Pool: ออกกำลังกายลดความอ้วน แบบไม่ร้อน ด้วยการว่ายน้ำ “การว่ายน้ำ คือการออกกำลังกายที่ดีที่สุด” วลีสุดคลาสสิคที่หลายคนคงเคยได้ยิน ซึ่งคงไม่มีใครการันตีได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่มีคนจำนวนไม่น้อยที่อยากผอม อยากหุ่นดี และเลือกออกกำลังกายลดความอ้วนด้วยการว่ายน้ำอย่างสม่ำเสมอจนสามารถลดความอ้วนได้สำเร็จและมีรูปร่างที่ดีได้ เนื่องจากการว่ายน้ำ เป็นการออกกำลังกายที่สนุกสนาน เพลิดเพลิน และไม่ต้องเผชิญความร้อนเหมือนกีฬาอื่นๆ จึงทำให้เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเพื่อลดความอ้วน ลดน้ำหนัก หรือเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกาย อย่างไรก็ตาม คนที่ต้องการว่ายน้ำจนเกิดการเปลี่ยนแปลงต่อร่างกาย การศึกษาเทคนิคและแนวทางในการว่ายน้ำที่ถูกต้อง จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายทางร่างกายจากการว่ายน้ำได้เร็วขึ้น   ประโยชน์ของการว่ายน้ำ ว่ายน้ำช่วยลดความอ้วน –...

คอนโดวิวทะเล ศรีราชา KnightsBridge the Ocean Sriracha

คอนโดวิวทะเล ศรีราชา KnightsBridge the Ocean Sriracha ปี 2019 นี้ ออริจิ้น ยังคงเดินหน้าสู่ความสำเร็จ โดยส่งอัศวินแห่งขุนเขา อย่างโครงการ KnightsBridge the Ocean Sriracha มาบุกตลาดกลุ่มนักลงทุนอีกครั้ง โครงการนี้โดดเด่นในเรื่องของทำเล ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองศรีราชาโอบล้อมด้วยทัศนียภาพแห่งขุนเขาและทะเล หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นทำเลท้องมังกร ด้านหลังพิงภูเขา ด้านหน้าวิวทะเล แถมยังติดกับถนนสุขุมวิท ที่นี่จะกลายเป็นตัวเมืองในอนาคต...