“ราชเทวี” อีกหนึ่งย่านน่าสนใจที่มีทั้งแหล่งชิม และที่นั่งชิล

ราชเทวี
อีกหนึ่งย่านน่าสนใจที่มีทั้งแหล่งชิม และที่นั่งชิล

ราชเทวี เมื่อพูดถึงย่านนี้ขึ้นมา หลายคนก็อาจจะนึกถึงย่านที่ใกล้แหล่งสถานศึกษา ย่านที่มีการเดินทางสะดวกสบาย แต่ยิ่งไปกว่านั้น ปัจจุบันนี้ ที่ย่านราชเทวีนั้นเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ไม่ได้รองรับแค่ไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่น แต่ยังรอบรับไลฟ์สไตล์ของคนทุกวัย ไม่ว่าคนในครอบครัวของเราจะอยู่ในวัยไหน ที่นี่ก็พร้อมตอบโจทย์การการใช้ชีวิตทุกรูปแบบเลยก็ว่าได้

แต่ใครที่อยากรู้ประวัติความเป็นมาของย่านนี้ก็สามารถเข้าไปอ่านได้ที่ รู้จักย่าน “ราชเทวี” จากย่านวังเก่า สู่ Lifestyle Hub ใจกลางกรุงเทพฯ ได้เลย ตอนนี้เราไปสำรวจแหล่งชิมและที่นั่งชิล ในย่านนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ

 

พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาด

ราชเทวี
ขอบคุณภาพประกอบจาก : wikipedia

พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาดตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 6 ไร่ ติดถนนศรีอยุธยา ที่นี่เป็นสถานที่ที่ให้ความรู้ด้านประวัติศาสตร์ด้านศิลปวัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมต่างๆ แก่บุคคลทั่วไปไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือวัยไหนๆ ก็สามารถเข้ามาเยี่ยมชมที่พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาดได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 16.00 น.

ราชเทวี
ขอบคุณภาพประกอบจาก : wikipedia

 

สวนเฉลิมหล้า ราชเทวี

สวนเฉลิมหล้า ราชเทวี
ขอบคุณภาพประกอบจาก : sanook

จากพิพิธภัณฑ์เราก็มาลองเข้าสู่สถานที่ฮิปๆ อย่างที่สวนเฉลิมหล้า ที่นี่เป็นสวนสาธารณะเล็กๆ ใจกลางเมือง ที่ถือเป็นอีกหนึ่งจุดน่าสนใจที่ช่างถ่ายภาพทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ต่างแวะเวียนมาที่นี่บ่อยครั้ง เพราะด้วยความสวยงามอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของที่นี่ที่เป็น Street Art แนวกราฟฟิตี้ ซึ่งผลงานกราฟฟิตี้เหล่านี้ก็เกิดจากศิลปิน Street Art แวะเวียนกันมาสร้างผลงานให้เราได้ถ่ายรูปมุมใหม่ๆ ได้เสมอไม่มีเบื่อเลย

สวนเฉลิมหล้า ราชเทวี
ขอบคุณภาพประกอบจาก : sanook

 

Bookmoby

Bookmoby ราชเทวี
ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.facebook.com/bookmoby/

จากสถานที่ฮิปๆ เรามาต่อกันด้วยร้านที่เป็นอาหารสมองอย่างร้าน Bookmoby ร้านหนังสือที่ตั้งอยู่ที่อยู่บนชั้น 4 ของหอศิลป์กรุงเทพ ใครที่มาเสพงานศิลปะแล้วก็ต้องแวะมาเติมอาหารสมองกันที่นี่ แค่เดินแวะชมไม่กี่นาที ก็ได้แรงบันดาลใจ ความคิดใหม่ๆ อีกทั้งยังได้พลังจากหนังสือบางเล่ม ให้เราสามารถพัฒนาตัวเองได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเพลินจนลืมเวลาเลย

Bookmoby ราชเทวี
ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.facebook.com/bookmoby/

 

Neue Space Café

Neue Space Café ราชเทวี
ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.facebook.com/neuespacecafe

ตามมาด้วยร้านน่านั่งชิลร้านสุดท้ายในย่านราชเทวี กับร้านที่มีชื่อว่า Neue Space Café คาเฟ่บรรยากาศเยี่ยมที่มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย ให้คุณได้เลือกชิมกันตามใจชอบ โดยเฉพาะเมนูกาแฟรสเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมวาฟเฟิลหอมนุ่ม เข้ากับวันสบายๆ ของคุณมากๆ

Neue Space Café ราชเทวี
ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.facebook.com/neuespacecafe

และทั้งหมดนี้ก็คือหลากหลายไลฟ์สไตลี่อยู่ในย่านราชเทวี ย่านที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ย่านสถานศึกษา แต่ที่นี่ยังเต็มไปด้วยสถานที่ชิคๆ คูลๆ ไม่ว่าจะวัยไหนก็ใช้เวลาอยู่ที่นี่ได้ตลอดทั้งวัน

จุฬา – สามย่าน ย่านเมืองชุมชนเก่าแก่สู่เมืองทันสมัยน่าอยู่

จุฬา – สามย่าน ย่านเมืองชุมชนเก่าแก่สู่เมืองทันสมัยน่าอยู่ ที่ดินบริเวณจุฬา - สามย่านนั้น เดิมทีที่นี่เป็นย่านชุมชนการค้าเก่าแก่มาช้านาน ซึ่งโดยรวมของพื้นที่ช่วงจุฬา - สามย่านนั้นจะเริ่มต้นจากช่วงถนนพระราม 1 ถึงช่วงถนนพระราม 4 (โดยมีถนนบรรทัดทองและถนนพญาไทเชื่อม 2 ช่วงถนนนี้ไว้ด้วยกัน) พื้นที่ส่วนใหญ่บริเวณจุฬา - สามย่านนั้นจะเป็นของ “จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” อยู่ภายใต้การดูแลของ สำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเกือบทั้งหมด ซึ่งการที่จะพัฒนาสิ่งต่างๆ บนที่ดินผืนนี้นั้น จะสามารถมาจาก...

“Park Origin Sukhumvit 24” Life in another Green Park of Bangkok CBD

“Park Origin Sukhumvit 24” Life in another Green Park of Bangkok CBD แสงสีเสียง ความสะดวกสบายในทุกๆ ด้านของเมืองใหญ่ อาจเป็นสิ่งที่หลายคนมองหา แม้ต้องแลกกับความวุ่นวายที่มากกว่าชานเมือง แต่สำหรับคนที่มองหาความสะดวกสบายของเมืองใหญ่ ในย่านใจกลางสุขุมวิท ที่มาพร้อมกับธรรมชาติอันเงียบสงบและน่าหลงไหล “Park24” คอนโดหรู บนสวนป่า 10 ไร่...

5 คอนโดย่านสุขุมวิท น่าลงทุน ปี 2019

คอนโดสุขุมวิท 5 โครงการที่น่าลงทุน ปี 2019 คอนโดสุขุมวิท ถือเป็นย่านที่ดินอันดับต้นๆ ที่มีราคาสูงมากที่สุดในกรุงเทพฯ และยังเป็นพื้นที่ที่มีผู้คนไหลเวียนอยู่บนย่านนี้กันเป็นจำนวนมาก นั่นทำให้การลงทุนด้านที่อยู่อาศัยในย่านนี้เป็นเรื่องที่เหล่านักลงทุนสนใจและจับตามองมาโดยตลอด วันนี้เราจะขอแนะนำโครงการคอนโดมิเนียมในทำเลสุขุมวิท ที่ใกล้รถไฟฟ้า BTS และอยู่ในราคาที่น่าลงทุน 5 แห่ง จะเป็นโครงการไหนบ้าง ตามมาดูกัน Park Origin Sukhumvit 24 (คอนโดสุขุมวิท ตอนกลาง) ราคาเริ่มต้น 8.5...

BTS แบริ่ง – ปู่เจ้า: ย่านพักอาศัย 2 บุคลิก บนเส้นทางรถไฟฟ้าที่คุ้นเคย

BTS แบริ่ง - ปู่เจ้า: ย่านพักอาศัย 2 บุคลิก บนเส้นทางรถไฟฟ้าที่คุ้นเคย หลายคนอาจคุ้นเคยกับเส้นทางรถไฟฟ้า BTS สายสุขุมวิท หรือรถไฟฟ้าสายสีเขียวเป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะเป็นรถไฟฟ้าสายแรกของประเทศไทยแล้ว ยังเป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อย่านเศรษฐกิจที่สำคัญหลายแห่งของกรุงเทพฯ แต่นั่นก็ตามมาด้วยราคาที่ดินและคอนโดที่ราคาแพงขึ้นอย่างน่าใจหาย จนเมื่อปลายปี 2561 ที่ผ่านมา รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย ช่วงแบริ่ง-เคหะสมุทรปราการได้เปิดให้บริการ ช่วยเพิ่มทางเลือกที่พักอาศัยใกล้รถไฟฟ้า พร้อมไลฟ์สไตล์ที่มีความหลากหลายขึ้น ในราคาที่ถูกลง แต่ยังคงให้ความสะดวกในการเดินทางสู่ใจกลางเมืองเหมือนเดิม   BTS แบริ่ง...

คอนโดสไตล์อังกฤษ ลาซาล ใกล้ BTS แบริ่ง Notting Hill Sukhumvit 105

คอนโดสไตล์อังกฤษ ลาซาล ใกล้ BTS แบริ่ง Notting Hill Sukhumvit 105 ถ้าพูดถึงเรื่องเศรษฐกิจตอนนี้ หลายคนคงส่ายหน้าหนี หรือไม่ก็ไม่อยากจะนึกถึงเลยทีเดียว หันไปทางไหน มีแต่ของราคาสูงขึ้น โหยหาความคุ้มค่าในราคาประหยัดมากขึ้น ไม่ต่างกับการเลือกซื้อคอนโดในสมัยนี้ หากอยากได้คอนโดทำเลดีแถมราคาดีด้วย คงเป็นเรื่องยากมาก แต่โครงการใหม่ของ Origin อย่างโครงการ Notting Hill Sukhumvit 105...

“ราชเทวี” อีกหนึ่งย่านน่าสนใจที่มีทั้งแหล่งชิม และที่นั่งชิล

ราชเทวี อีกหนึ่งย่านน่าสนใจที่มีทั้งแหล่งชิม และที่นั่งชิล ราชเทวี เมื่อพูดถึงย่านนี้ขึ้นมา หลายคนก็อาจจะนึกถึงย่านที่ใกล้แหล่งสถานศึกษา ย่านที่มีการเดินทางสะดวกสบาย แต่ยิ่งไปกว่านั้น ปัจจุบันนี้ ที่ย่านราชเทวีนั้นเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ไม่ได้รองรับแค่ไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่น แต่ยังรอบรับไลฟ์สไตล์ของคนทุกวัย ไม่ว่าคนในครอบครัวของเราจะอยู่ในวัยไหน ที่นี่ก็พร้อมตอบโจทย์การการใช้ชีวิตทุกรูปแบบเลยก็ว่าได้ แต่ใครที่อยากรู้ประวัติความเป็นมาของย่านนี้ก็สามารถเข้าไปอ่านได้ที่ รู้จักย่าน “ราชเทวี” จากย่านวังเก่า สู่ Lifestyle Hub ใจกลางกรุงเทพฯ ได้เลย ตอนนี้เราไปสำรวจแหล่งชิมและที่นั่งชิล ในย่านนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ   พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาด พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาดตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 6 ไร่ ติดถนนศรีอยุธยา...