พาตะลุยร้านอาหารในตำนาน จุฬา – สามย่าน

พาตะลุยร้านอาหารในตำนาน จุฬา – สามย่าน

ร้านอาหาร จุฬา สามย่าน – เมื่อมาเยี่ยมเยือนถึงโซนจุฬา – สามย่านทั้งที เราก็คงจะพลาดไม่ได้ที่จะไปเสาะหาร้านอร่อยในตำนานของโซนนี้มาฝากกัน แต่ก่อนจะไปชิมนั้นเรามาทำความรู้จักกับโซนจุฬา – สามย่าน กันก่อนสักนิดนึง

ที่ย่านจุฬา – สามย่านนี้นั้น ในช่วงสมัยก่อนที่นี่จะเป็นย่านชุมชนการค้าที่เก่าแก่ ส่วนใหญ่เป็นร้านที่เปิดขายพวกอุปกรณ์กีฬา และอะไหล่รถยนต์ทั่วไป ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้ร้านรวงเหล่านั้นจะลดน้อยถอยลงไป แต่ความเป็นชุมชนก็ยังคงยู่ และยังกลายเป็นเหมือนศูนย์รวมสถานศึกษา ศูนย์รวมห้างสรรพสินค้า และเป็นจุดที่มีการเชื่อมต่อของรถไฟฟ้าของสายสีน้ำเงินกับสายสีแดงเข้าด้วยกัน หลายๆ คนจึงถือว่าย่านนี้ เป็นย่านที่น่าอยู่อาศัยมากที่สุดย่านหนึ่ง

เมื่อเรารู้จักย่านนี้กันไปพอสมควรแล้ว เราก็ตามไปชิมอาหารอร่อยๆ กันดีกว่าค่ะ

โจ๊กสามย่าน

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.facebook.com/jok.3yan

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.facebook.com/jok.3yan

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.facebook.com/jok.3yan

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.facebook.com/jok.3yan

แค่ได้ยินคำว่าสามย่าน ก็พาให้นึกถึงเมนูนี้เป็นเมนูแรกกับ โจ๊กสามย่าน ในตำนาน ร้านดังที่ใครๆ ต้องมาชิม เรียกได้ว่าคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้าน ถ้าใครต้องการมาชิมให้ถึงที่ ขอย้ำเลยว่าต้องมาให้ทัน เพราะไม่อย่างนั้นก็อาจจะพลาดรสชาติแบบต้นตำรับแท้ๆ ไปได้

 

ข้าวต้มเป็ดเจ๊โอว

ขอบคุณรูปภาพจาก www.facebook.com/RanCeXow/

ขอบคุณรูปภาพจาก www.facebook.com/RanCeXow/

แนะนำร้านดังต่อมาเป็นร้านอาหารที่เน้นเป็นเมนูข้าวต้มเป็ดและซีฟูดส์แบบหนักๆ กับร้าน ข้าวต้มเป็ดเจ๊โอว นอกจากความโดดเด่นของรสชาติแล้วนั้น ที่นี่ยังเสิร์ฟอาหารให้แบบชามใหญ่จัดเต็ม ยิ่งเรียกเพื่อนมากินพร้อมๆ กันด้วยนั้น ยิ่งทำให้มื้อนี้อิ่มอร่อยสุดๆ

 

อย่าลืมฉัน

ขอบคุณรูปภาพจาก www.facebook.com/forget.me.not.chula50/

ขอบคุณรูปภาพจาก www.facebook.com/forget.me.not.chula50/

ยังคงตามมาอีกติดๆ กับเมนูอาหารทะเลสดๆ กับร้านที่มีชื่อว่า อย่าลืมฉัน ทุกเมนูจัดเครื่องมาให้แบบใส่ไม่ยั้ง แถมรสชาตินั้นยังจัดจ้านอีกด้วย ใครที่มาถึงจุฬา – สามย่านแล้วก็เรียกได้ว่าไม่ควรพลาดร้านนี้

 

ร้านอ้วน-ผอม

ขอบคุณรูปภาพจาก www.facebook.com/อ้วน-ผอม-สเต็ก-สามย่าน-265040363941825/

ขอบคุณรูปภาพจาก www.facebook.com/อ้วน-ผอม-สเต็ก-สามย่าน-265040363941825/

อีกหนึ่งเจ้าดังที่พลาดไม่ได้ ร้านนี้เค้าจัดจ้านในย่านนี้จริงๆ กับร้านอ้วน-ผอม โดยเมนูที่เป็นทีเด็ดของร้านนั้นก็คือ สเต็กจานดาวเทียม ที่เรียกจานดาวเทียมก็เพราะจานที่มาเสิร์ฟนั้นใหญ่มากเหมือนจานดาวเทียมเลย และสเต็กที่เสิร์ฟมานั้นก็ชิ้นโตไม่ต่างจากขนาดของจานเลยทีเดียว

 

ทั้งหมดนี้คือเสน่ห์ที่ทรงพลังที่ทำให้โซนจุฬา – สามย่านเป็นโซนที่น่าอยู่มากอีกโซนหนึ่งในขณะนี้ เพราะดูกันดีๆ แล้วนั้นโซนนี้เป็นโซนที่ครบเครื่องทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสะดวกสบายของสิ่งอำนวยความสะดวก ก็มีห้างร้านมากมายอยู่ในระแวกใกล้เคียง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทุกการใช้ชีวิตของคนเมือง และยังเป็นเหมือนศูนย์กลางทางการศึกษาที่รวมสถานศึกษาชื่อดังไว้ในย่านนี้ การเดินทางก็คล่องตัวไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้าสายน้ำเงินที่เปิดให้บริการแล้วรวมไปจนถึงส่วนต่อขยายที่จะเปิดให้ใช้บริการในอนาคตอีกด้วย

นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางไปถึงสนามบินดอนเมืองได้ง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้มที่เป็นสายรถไฟฟ้าที่จะพัฒนาต่อในอนาคตอีกทอดหนึ่ง แถมโซนนี้ยังใกล้กับแหล่งงานอย่างย่านสีลม – สาทรอีกด้วย เรียกได้ว่าครบทุกเรื่องในการเชื่อมต่อการเดินทางแล้ว ยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยร้านอาหารแสนอร่อยด้วยนะ ใครที่กำลังมองหาทำเลน่าอยู่ล่ะก็ ต้องจัดโซนจุฬา – สามย่านไว้เป็นลิสลำดับต้นๆ แล้วแหละ

รู้จักย่าน สุขุมวิท-พระราม 4 – Business Hub ที่น่าลงทุนที่สุดของกรุงเทพฯ

รู้จักย่าน สุขุมวิท-พระราม 4 - Business Hub ที่น่าลงทุนที่สุดของกรุงเทพฯ หลายคนอาจคุ้นเคย “กรุงเทพฯ” ในฐานะเมืองที่มีนักเดินทางผู้มาเยือนมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก แต่จริงๆ แล้วเมืองหลวงแห่งนี้ ไม่ได้มีดีแค่ในฐานะเมืองท่องเที่ยว แต่ยังเป็นเมืองศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียนในทุกๆ ด้าน ทั้งด้านทำเล เศรษฐกิจ ไลฟ์สไตล์ เสน่ห์เหล่าดึงดูดให้ชาวต่างชาติจากหลากหลายวัฒนธรรมเลือกเข้ามาทำงานและใช้ชีวิตที่มหานครแห่งนี้ แม้ "กรุงเทพมหานคร" จะเป็นเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศไทย มีประชากรมากกว่า 10 ล้านคน...

“มีนบุรี” ย่านชุมชน – Hub การเดินทาง แห่งอนาคต สำหรับทุกเพศทุกวัน

"มีนบุรี" ย่านชุมชน - Hub การเดินทาง แห่งอนาคต สำหรับทุกเพศทุกวัน นี่คือ “มีนบุรี” ย่านบ้านๆ ที่หลายคนคุ้นเคย อีกหนึ่งย่านที่กำลังอยู่ในช่วงเวลาของ “การเปลี่ยนผ่าน” จากพื้นที่ๆ เคยเป็นชนบท สู่การรวมตัวเข้าเป็นเขตหนึ่งของกรุงเทพฯ ในฐานะย่านพักอาศัยยอดนิยม ที่เต็มไปด้วยสถานศึกษา แหล่งงาน และศูนย์การค้าชั้นนำ และล่าสุด กำลังจะได้ขึ้นเป็นหนึ่งใน Hub การเดินทางที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ ตะวันออก...

4 ขั้นตอนกู้เงินซื้อคอนโดให้ผ่านฉลุย

4 ขั้นตอนกู้เงินซื้อคอนโดให้ผ่านฉลุย เมื่อถึงจุดที่เราตกลงปลงใจจะซื้อคอนโดเป็นของตัวเอง ขั้นตอนถัดไปก็คือการทำเรื่องกู้เงินซื้อคอนโดกับธนาคาร ซึ่งเป้าหมายในการขอสินเชื่อคอนโดของทุกคน ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของการ “กู้ผ่าน” หรือ ได้รับอนุมัติสินเชื่อคอนโดอย่างรวดเร็ว และ “กู้ได้เยอะ” หรือกู้ได้วงเงินสูง เพื่อที่จะไม่ต้องวางเงินดาวน์ก้อนแรกเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในยุคที่รัฐบาลออกมาตรการคุมสินเชื่อสำหรับคนที่ผ่อนบ้าน/ผ่อนคอนโด สัญญาที่ 2 ขึ้นไป ยิ่งต้องทำให้เราต้องให้ความสำคัญในการเตรียมตัวขอสินเชื่อคอนโดมากขึ้น ด้วยขั้นตอนตามนี้ 1 – เตรียมเอกสารกู้เงินซื้อคอนโด เตรียมสำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปเงินเดือนหรือที่มาของรายได้ บัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน...

ซื้อคอนโดปี 2562 อย่างไร ให้ได้กำไรและคุ้มค่ามากที่สุด

ซื้อคอนโดปี 2562 อย่างไร ให้ได้กำไรและคุ้มค่ามากที่สุด  ซื้อคอนโดปี 2562 - เริ่มต้นปีใหม่แล้ว ไม่ว่าใครก็อยากได้อะไรดีๆ ใหม่ๆ ให้กับชีวิตด้วยกันทั้งนั้น และสิ่งหนึ่งที่นับเป็นความฝัน ที่หลายๆ คนอยากได้เป็นของขวัญให้กับตัวเองมากที่สุดก็คือ “ที่อยู่อาศัย” ที่เชื่อเหลือเกินว่า น่าจะมีคนจำนวนไม่น้อยเลยกำลังวางแผนซื้อคอนโดใหม่ ไว้เปิดฤกษ์เริ่มต้นชีวิตใหม่ในปี 2562 นี้กันอยู่ แต่ก็อาจจะยังลังเล ยังไม่แน่ใจว่าควรจะซื้อดีหรือเปล่า? ซึ่งคำแนะนำสำหรับคนที่กำลังสับสนว่าจะเอาโบนัสที่ได้มาเมื่อสิ้นปี หรือกำลังรออยู่ใจจะขาดอยู่ตอนนี้ ไปซื้อคอนโดใหม่ดีหรือไม่นั้นก็คือ...

หยุดยาวนี้ ต้องอยู่คอนโด ทำอะไรดีนะ ?

หยุดยาว อยู่คอนโด ไม่ได้ออกไปไหน หากิจกรรมอะไรทำดีนะ ? หยุดยาว อยู่คอนโด - ช่วงวันหยุดยาวๆ แบบนี้บางคนอาจมีแพลนไปเที่ยว แต่บางคนกลับไม่อยากออกไปเบียดเสียดกับคนอื่นในช่วงเทศกาลแบบนี้ เลยเลือกที่จะนอนอยู่ห้องเฉยๆ แต่การอยู่คอนโดช่วงวันหยุดก็ไม่ได้แย่อย่างที่หลายๆ คนคิด เพราะวันว่างแบบนี้หาไม่ได้ง่ายๆ เราจึงมีกิจกรรมหลากหลายมาแนะนำกัน รับรองว่าถ้าคุณได้ทำกิจกรรมเหล่านี้ล่ะก็ ไม่มีคำว่าเบื่อแน่นอน ดู Netflix หยุดยาวทั้งทีต้องมีซีรี่ส์เรื่องโปรดไว้นอนดู เปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำ พร้อมขนมกรุบกรอบอีกสักห่อ รับรองว่าความสุขนี้ฟินกว่าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์อีกนะ จะนอนจะนั่ง หรือหยุดพักหนังกลางเรื่องไปเข้าห้องน้ำ คุณก็จะไม่พลาดสักนาทีเดียว แถม...

รู้จักย่าน “ราชเทวี” จากย่านวังเก่า สู่ Lifestyle Hub ใจกลางกรุงเทพฯ

รู้จักย่าน “ราชเทวี” จากย่านวังเก่า สู่ Lifestyle Hub ใจกลางกรุงเทพฯ “ราชเทวี” จากสี่แยก ที่ตั้งชื่อตามพระนามของสมเด็จพระนางเจ้าสุขุมาลมารศรีพระอัครราชเทวี พระนางเธอในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ ๕) สู่ ”เขตราชเทวี” ทำเลที่มีการผสมผสานระหว่างกลิ่นอายของกรุงเก่าจากวังและสถานที่ประวัติศาสตร์หลายแห่ง และความเป็นศูนย์กลางธุรกิจและการเดินทางยุคใหม่ ใครที่เดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS เป็นประจำ อาจจำได้ว่า ในบางสถานี หรือบางเวลา จะมีเสียงเตือนให้ผู้โดยสารรีบชิดเข้าด้านในของตัวรถ เพื่อให้มีที่มากพอสำหรับผู้โดยสารอีกจำนวนมากที่จะตามเข้ามา จากการเป็นสถานีที่มีผู้คนเดินทางเข้า-ออกจากพื้นที่เป็นจำนวนมาก นอกจากจะเป็นย่านที่รวมวังเก่าหลากหลายแห่งแล้ว...