พาตะลุยร้านอาหารในตำนาน จุฬา – สามย่าน

พาตะลุยร้านอาหารในตำนาน จุฬา – สามย่าน

ร้านอาหาร จุฬา สามย่าน – เมื่อมาเยี่ยมเยือนถึงโซนจุฬา – สามย่านทั้งที เราก็คงจะพลาดไม่ได้ที่จะไปเสาะหาร้านอร่อยในตำนานของโซนนี้มาฝากกัน แต่ก่อนจะไปชิมนั้นเรามาทำความรู้จักกับโซนจุฬา – สามย่าน กันก่อนสักนิดนึง

ที่ย่านจุฬา – สามย่านนี้นั้น ในช่วงสมัยก่อนที่นี่จะเป็นย่านชุมชนการค้าที่เก่าแก่ ส่วนใหญ่เป็นร้านที่เปิดขายพวกอุปกรณ์กีฬา และอะไหล่รถยนต์ทั่วไป ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้ร้านรวงเหล่านั้นจะลดน้อยถอยลงไป แต่ความเป็นชุมชนก็ยังคงยู่ และยังกลายเป็นเหมือนศูนย์รวมสถานศึกษา ศูนย์รวมห้างสรรพสินค้า และเป็นจุดที่มีการเชื่อมต่อของรถไฟฟ้าของสายสีน้ำเงินกับสายสีแดงเข้าด้วยกัน หลายๆ คนจึงถือว่าย่านนี้ เป็นย่านที่น่าอยู่อาศัยมากที่สุดย่านหนึ่ง

เมื่อเรารู้จักย่านนี้กันไปพอสมควรแล้ว เราก็ตามไปชิมอาหารอร่อยๆ กันดีกว่าค่ะ

โจ๊กสามย่าน

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.facebook.com/jok.3yan

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.facebook.com/jok.3yan

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.facebook.com/jok.3yan

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.facebook.com/jok.3yan

แค่ได้ยินคำว่าสามย่าน ก็พาให้นึกถึงเมนูนี้เป็นเมนูแรกกับ โจ๊กสามย่าน ในตำนาน ร้านดังที่ใครๆ ต้องมาชิม เรียกได้ว่าคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้าน ถ้าใครต้องการมาชิมให้ถึงที่ ขอย้ำเลยว่าต้องมาให้ทัน เพราะไม่อย่างนั้นก็อาจจะพลาดรสชาติแบบต้นตำรับแท้ๆ ไปได้

 

ข้าวต้มเป็ดเจ๊โอว

ขอบคุณรูปภาพจาก www.facebook.com/RanCeXow/

ขอบคุณรูปภาพจาก www.facebook.com/RanCeXow/

แนะนำร้านดังต่อมาเป็นร้านอาหารที่เน้นเป็นเมนูข้าวต้มเป็ดและซีฟูดส์แบบหนักๆ กับร้าน ข้าวต้มเป็ดเจ๊โอว นอกจากความโดดเด่นของรสชาติแล้วนั้น ที่นี่ยังเสิร์ฟอาหารให้แบบชามใหญ่จัดเต็ม ยิ่งเรียกเพื่อนมากินพร้อมๆ กันด้วยนั้น ยิ่งทำให้มื้อนี้อิ่มอร่อยสุดๆ

 

อย่าลืมฉัน

ขอบคุณรูปภาพจาก www.facebook.com/forget.me.not.chula50/

ขอบคุณรูปภาพจาก www.facebook.com/forget.me.not.chula50/

ยังคงตามมาอีกติดๆ กับเมนูอาหารทะเลสดๆ กับร้านที่มีชื่อว่า อย่าลืมฉัน ทุกเมนูจัดเครื่องมาให้แบบใส่ไม่ยั้ง แถมรสชาตินั้นยังจัดจ้านอีกด้วย ใครที่มาถึงจุฬา – สามย่านแล้วก็เรียกได้ว่าไม่ควรพลาดร้านนี้

 

ร้านอ้วน-ผอม

ขอบคุณรูปภาพจาก www.facebook.com/อ้วน-ผอม-สเต็ก-สามย่าน-265040363941825/

ขอบคุณรูปภาพจาก www.facebook.com/อ้วน-ผอม-สเต็ก-สามย่าน-265040363941825/

อีกหนึ่งเจ้าดังที่พลาดไม่ได้ ร้านนี้เค้าจัดจ้านในย่านนี้จริงๆ กับร้านอ้วน-ผอม โดยเมนูที่เป็นทีเด็ดของร้านนั้นก็คือ สเต็กจานดาวเทียม ที่เรียกจานดาวเทียมก็เพราะจานที่มาเสิร์ฟนั้นใหญ่มากเหมือนจานดาวเทียมเลย และสเต็กที่เสิร์ฟมานั้นก็ชิ้นโตไม่ต่างจากขนาดของจานเลยทีเดียว

 

ทั้งหมดนี้คือเสน่ห์ที่ทรงพลังที่ทำให้โซนจุฬา – สามย่านเป็นโซนที่น่าอยู่มากอีกโซนหนึ่งในขณะนี้ เพราะดูกันดีๆ แล้วนั้นโซนนี้เป็นโซนที่ครบเครื่องทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสะดวกสบายของสิ่งอำนวยความสะดวก ก็มีห้างร้านมากมายอยู่ในระแวกใกล้เคียง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทุกการใช้ชีวิตของคนเมือง และยังเป็นเหมือนศูนย์กลางทางการศึกษาที่รวมสถานศึกษาชื่อดังไว้ในย่านนี้ การเดินทางก็คล่องตัวไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้าสายน้ำเงินที่เปิดให้บริการแล้วรวมไปจนถึงส่วนต่อขยายที่จะเปิดให้ใช้บริการในอนาคตอีกด้วย

นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางไปถึงสนามบินดอนเมืองได้ง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้มที่เป็นสายรถไฟฟ้าที่จะพัฒนาต่อในอนาคตอีกทอดหนึ่ง แถมโซนนี้ยังใกล้กับแหล่งงานอย่างย่านสีลม – สาทรอีกด้วย เรียกได้ว่าครบทุกเรื่องในการเชื่อมต่อการเดินทางแล้ว ยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยร้านอาหารแสนอร่อยด้วยนะ ใครที่กำลังมองหาทำเลน่าอยู่ล่ะก็ ต้องจัดโซนจุฬา – สามย่านไว้เป็นลิสลำดับต้นๆ แล้วแหละ

รู้จัก 3 ปอดใหญ่ ใจ CBD: สวนใหญ่ กลางป่าคอนกรีต ที่ใครก็อยากอยู่ใกล้

รู้จัก 3 ปอดใหญ่ ใจ CBD: สวนใหญ่ กลางป่าคอนกรีต ที่ใครก็อยากอยู่ใกล้ ย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ โดยเฉพาะย่านสุขุมวิท - พระราม 4 ยังคงมีแผนการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง จากโครงการ Mixed use ขนาดใหญ่มากมาย แต่ไม่ว่าเทคโนโลยีจะพัฒนาไปขนาดไหน มนุษย์ ก็ขาดธรรมชาติไม่ได้ ถ้าคุณลองสังเกตตัวเองดูก็จะพบว่า คุณรู้สึกมีความสุข และสดชื่น ทุกครั้งที่มีโอกาสเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติ...

สุขุมวิท 24: เสน่ห์ของบรรยากาศที่หลากหลาย กับ Community ที่เชื่อม 2 ถนนสายธุรกิจ

สุขุมวิท 24: เสน่ห์ของบรรยากาศที่หลากหลาย กับ Community ที่เชื่อม 2 ถนนสายธุรกิจ ถ้าคุณลองวิเคราะห์ชีวิตประจำวันดีๆ ก็จะพบว่า มีสถานที่จำนวนมาก อาทิ ร้านอาหาร คาเฟ่ ศูนย์การค้า สถานที่ท่องเที่ยว ฯลฯ หรือแม้กระทั่ง ย่านสักย่านหนึ่ง ที่คุณเห็นมันอยู่บ่อยๆ และมีความคิดที่จะ “แวะเข้าไปสักครั้ง” แต่สุดท้าย ก็ไม่เคยเข้าไปสัมผัสสักที ซึ่งจากการทบทวนครั้งนี้...

ชีวิตไม่เคยตกเทรนด์กับ สุขุมวิท 24 ย่านช้อปปิ้งระดับเวิล์ดคลาส ที่รวมแบรนด์ดังระดับโลก และเต็มไปด้วยสีสันความหลากหลายแห่งวัฒนธรรม

ชีวิตไม่เคยตกเทรนด์ กับ ‘‘สุขุมวิท 24” ย่านช้อปปิ้งระดับเวิล์ดคลาส ที่รวมแบรนด์ดังระดับโลก  เผ่าพันธุ์ TREND ADDICT คือผู้นำเทรนด์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เป็นคนมีรสนิยม ชอบแบรนด์เนม ช้อปตามห้างสรรพสินค้าระดับเวิล์ดคลาส พิถีพิถันในการเลือกสิ่งที่สะท้อนความเป็นตัวเอง หลงใหลในสีสันวัฒนธรรมที่หลากหลาย ชอบลิ้มลองอาหารหลากหลายสไตล์ จากทั่วทุกมุมโลก ปลดล็อคพลังความคิดสร้างสรรค์ ตามคาเฟ่ ดีไซน์เก๋ แต่ในบางมุม...ก็ถอดสีสันของตัวเอง เพื่อกลับคืนสู่ธรรมชาติ ปลดปล่อยพันธนาการ ผ่อนคลาย แช่กายในออนเซน สำหรับสังคมเมืองในยุคปัจจุบัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่า 3 สิ่งนี้ประกอบรวมเป็นความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ คือ “เทคโนโลยี” หรือนวัตกรรมลํ้าสมัยที่ทำให้การใช้ชีวิตง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น การได้สังสรรค์ แวดล้อมด้วย...

ลดโลกร้อน ประหยัดพลังงาน ด้วย 3 วิธีง่ายๆ กับเรื่องใกล้ตัวในชีวิตประจำวัน

ลดโลกร้อน ประหยัดพลังงาน ด้วย 3 วิธีง่ายๆ กับเรื่องใกล้ตัวในชีวิตประจำวัน เข้าสู่เดือนเมษายนแบบนี้ อากาศก็เริ่มมีอุณหภูมิที่สูงขึ้นกว่าที่เคย แถมยังเป็นหน้าร้อนที่ร้อนกว่าสมัยก่อนอีกด้วย นั้นก็เพราะวิกฤตการณ์โลกร้อนนั้นเริ่มเข้าใกล้เรามากขึ้นทุกที ตอนนี้เราจึงต้องช่วยกันคนละไม้คนละมือบรรเทาปัญหาโลกร้อนที่กำลังเกิดขึ้น วิธีการช่วยโลกของเรามีหลายวิธี แต่วันนี้เราจะมาบอกถึงเรื่องใกล้ตัวในชีวิตประจำวันที่คุณเองก็สามารถช่วยให้โลกเย็นขึ้นได้ง่ายๆ ปรับอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศที่ 25 องศาเซลเซียส ปรับอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศที่ 25 องศาเซลเซียส เครื่องปรับอากาศเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เรามีกันแทบจะทุกบ้าน เรียกว่าเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลย แล้วยิ่งอากาศร้อนอย่างนี้ หลายคนอาจจะเผลอลดอุณภูมิแอร์ให้เย็นจัด เพื่อที่จะให้เครื่องปรับอากาศทำงานให้เร็วทันใจ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า การทำแบบนี้เป็นการทำให้สิ้นเปลืองพลังงานอย่างหนึ่ง ส่วนวิธีที่จะช่วยให้โลกเราเย็นขึ้นนั้นก็ไม่ยาก...

รู้จักย่าน สุขุมวิท-พระราม 4 – Business Hub ที่น่าลงทุนที่สุดของกรุงเทพฯ

รู้จักย่าน สุขุมวิท-พระราม 4 - Business Hub ที่น่าลงทุนที่สุดของกรุงเทพฯ หลายคนอาจคุ้นเคย “กรุงเทพฯ” ในฐานะเมืองที่มีนักเดินทางผู้มาเยือนมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก แต่จริงๆ แล้วเมืองหลวงแห่งนี้ ไม่ได้มีดีแค่ในฐานะเมืองท่องเที่ยว แต่ยังเป็นเมืองศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียนในทุกๆ ด้าน ทั้งด้านทำเล เศรษฐกิจ ไลฟ์สไตล์ เสน่ห์เหล่าดึงดูดให้ชาวต่างชาติจากหลากหลายวัฒนธรรมเลือกเข้ามาทำงานและใช้ชีวิตที่มหานครแห่งนี้ แม้ "กรุงเทพมหานคร" จะเป็นเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศไทย มีประชากรมากกว่า 10 ล้านคน...

วิเคราะห์ Mega Project บางนา ทำเลน่าอยู่

วิเคราะห์ Mega Project บางนา ทำเลน่าอยู่ หลายคนรู้จัก ทำเล บางนา ในฐานะ ประตูเข้าสู่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก โดยมีจุดเชื่อมต่อเป็นสี่แยกขนาดใหญ่และสถานีรถไฟฟ้า bts บางนา และในฐานะที่ตั้งของ “ไบเทค บางนา” ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้าขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทยที่อยู่ติดรถไฟฟ้าในปัจจุบัน พร้อมพื้นที่ใช้สอยหลากหลายรูปแบบ รองรับงานอีเว้นท์ต่างๆ รวมกว่า 70,000 ตร.ม. แต่ด้วยศักยภาพทำเลที่ช่วยอำนวยความสะดวกการเดินทางไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สนามบินสุวรรณภูมิ...