บางนา อีกหนึ่งทำเลสำคัญของ กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

บางนา อีกหนึ่งทำเลสำคัญ
ของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

บางนา

บางนา กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก – กรุงเทพมหานคร คือหนึ่งในเมืองหลวงที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ ด้วยความเจริญอย่างรอบด้าน ทำให้ผู้คนมากมายหลั่งไหลมาอาศัยอยู่ที่นี่ แต่กรุงเทพฯ นั้นก็ไม่ได้มีประชากรหนาแน่นไปเสียทุกโซน เพราะแต่ละโซนแต่ละย่านนั้นก็มีคาแรคเตอร์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป บ้างเป็นย่านอาคารสำนักงาน, บ้างเป็นย่านการศึกษา และบ้างก็เป็นแหล่งรวมห้างสรรพสินค้ามากมาย วันนี้เราจะขอพูดถึงย่านที่อยู่อาศัยย่านหนึ่งของ กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก ย่านที่มีพร้อมไปด้วยการคมนาคม และสิ่งอำนวยความสะดวกแบบรอบด้านอย่างที่ ย่านบางนา

 

การคมนาคมของ บางนา กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

ฺBTS บางนา

เมื่อพูดถึง บางนา แล้วนั้น เราจะมาดูส่วนของการคมนาคมก่อนเป็นอันดับแรก เพราะที่นี่ได้รับการพัฒนาในเรื่องนี้เป็นลำดับต้นๆ ของประเทศเลยก็ว่าได้ เราจะเห็นได้จากถนนหนทางที่สามารถเชื่อมต่อได้กับถนนสายหลักสำคัญเพื่อออกไปจังหวัดทางฝั่งตะวันออก ที่ถนนบางนา – ตราด หรือทางพิเศษบูรพาวิถี ที่ให้คุณไปถึงฉะเชิงเทราและชลบุรี จังหวัดที่เป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรมได้อย่างรวดเร็ว หรือจะเป็นการเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองก็เป็นเรื่องง่าย เพราะที่บางนานี้เชื่อมต่อกับถนนสายโลหิตสายสำคัญของกรุงเทพฯ อย่างถนนสุขุมวิท ยิงตรงเข้าสู่ใจกลางเมืองได้ทันที

บางนา กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

หรือจะดูในแง่ของการเดินทางแบบสาธารณะอย่างรถไฟฟ้า BTS ที่ตรงนี้มีสถานีรถไฟฟ้าเปิดให้บริการเชื่อมต่อไปถึงสมุทรปราการเลยทีเดียว โดยตอนนี้เปิดให้บริการถึงสถานีปลายทางที่ สถานีเคหะฯ แล้ว นอกเหนือจากสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่เป็นสายหลักแล้วนั้น ช่วงรถไฟฟ้าที่อยู่ในโซนนี้ก็มีการเชื่อมต่อด้วยรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว – สำโรง) โดยจะมีการเชื่อมต่อกันที่สถานีสำโรง ด้วยการเชื่อมต่อการคมนาคมที่หลากหลายขนาดนี้ ทำให้ภาพรวมของโซนบางนานั้นเป็นพื้นที่ที่มีการคมนาคมทุกรูปแบบที่เจริญถึงขีดสุดก็กว่าได้

 

หลายโปรเจคยักษ์ใหญ่เกิดขึ้นที่นี่

บางนา กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

ด้วยความน่าสนใจของโซนบางนานี้เอง ทำให้นักพัฒนาโปรเจคยักษ์ใหญ่ต่างๆ ปักหมุดลงที่บางนา เพื่อพัฒนาทำเลนี้ให้ดีขึ้นไปอีก เราจะเห็นได้จากโปรเจคที่เกิดขึ้นแล้วอย่างไบเทค บางนา ที่กลายเป็นพื้นที่จัดแสดงงานและสินค้าต่างๆ หมุนเวียนตลอดทั้งปี ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่หลายๆ คนต้องเดินทางมาร่วมงานอยู่บ่อยครั้ง นอกเหนือจากการจัดแสดงงานโดยทั่วไปแล้ว ที่ไบเทค บางนา นี้ก็ยังพัฒนาต่อเป็นพื้นที่ให้เช่าสำหรับอาคารสำนักงานอย่างอาคารภิรัช แถมยังเชื่อมต่อสกายวอล์คที่สถานีรถไฟฟ้าบางนาเข้าสู่อาคารได้ทันที กลายเป็นอีกหนึ่งแหล่งงานที่น่าสนใจในย่านนี้ ที่โซนบางนานั้นก็ยังมีห้างสรรพสินค้าและคอมมูนิตี้มอลล์อีกหลายแห่งกระจายอยู่ทั่วทั้งโซน ไม่ว่าจะเป็น เซ็นทรัล บางนา, บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์, ลาซาล อเวนิว และดาดฟ้า ลาซาล

บางนา กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก
CR : alivearound.com

อีกหนึ่งโปรเจคที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้นั้น ก็คือโปรเจค แบงค็อก มอลล์ (Bangkok Mall) โครงการพัฒนาพื้นที่พาณิชยกรรมขนาดใหญ่ บริหารงานโดยกลุ่มเดอะมอลล์ ซึ่งที่นี่จะเป็นศูนย์รวมของ ห้างสรรพสินค้า, ซูเปอร์มาร์เก็ต, โรงภาพยนตร์, แบงค็อก อารีนา ฮอลล์, สวนสนุก, สวนน้ำ, อาคารจอดรถ, อาคารชุดเพื่อการพักอาศัย, อาคารสำนักงาน, โรงแรม และสถานีขนส่งผู้โดยสารสายตะวันออก ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นบนเนื้อที่โครงการถึง 100 ไร่ ถือเป็นโปรเจ็คใหญ่ที่ทำให้ทำเลย่านบางนาคึกคักยิ่งกว่าเดิม

 

เลือกอยู่อาศัยที่โซนบางนา

บางนา กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

เมื่อการพัฒนาต่างๆ ครบถ้วนสมบูรณ์ ที่นี่ก็กลายเป็นพื้นที่ที่น่าอยู่มากที่สุดอีกย่านหนึ่ง เพราะทำเลนี้เกาะแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่เป็นสายหลักสำคัญของการเดินทางไว้ ทำให้หลายคนที่ต้องทำงานใจกลางเมือง เลือกที่จะขยับออกมาอยู่อาศัยในย่านนี้กันเป็นจำนวนมาก เพราะใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็ถึงที่หมายได้อย่างสบายๆ นอกเหนือจากความสบายเหล่านี้แล้วบางนาก็ยังเป็นย่านที่น่าลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากทั้งภาครัฐและเอกชนต่างเทเงินลงมาพัฒนาทำเลในย่านนี้ ทำให้ราคาที่ดินขยับสูงขึ้นเรื่อยๆ ราคาของคอนโดมิเนียมในย่านนี้ก็จะเริ่มขยับสูงตามไปด้วย ดังนั้นหากใครที่สนใจลงทุน ก็ขอแนะนำให้คุณรีบตัดสินใจเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจไว้ในมือ ก่อนที่ราคาจะขยับสูงขึ้น จนคุณพลาดโอกาสทำกำไรดีๆ แบบนี้ไป

บางนา กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

5 ร้านอาหาร อินเตอร์ ซอยสุขุมวิท 24 – BTS พร้อมพงษ์ รสชาติใหม่ๆ ที่ใครก็ต้องลอง

5 ร้านอาหาร อินเตอร์ ซอยสุขุมวิท 24 – BTS พร้อมพงษ์ รสชาติใหม่ๆ ที่ใครก็ต้องลอง เพราะย่านชุมชนทุกแห่ง มีตัวตนหรือบุคลิกที่แตกต่างกัน ซึ่งอาหารการกินในพื้นที่ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่หล่อหลอมความเป็นตัวตนของย่านนั้น รวมทั้งสะท้อนรสนิยมของผู้ที่พักอาศัยในพื้นที่อีกด้วย ดังเช่นที่ซอยสุขุมวิท 24 ย่านที่อุดมไปด้วยร้านอาหารหลากหลายสัญชาติ รองรับความต้องการของทั้งผู้พักอาศัยชาวต่างชาติที่มาทำงานในกรุงเทพฯ และคนไทยที่ชื่นชอบรสชาติที่แปลกใหม่ของอาหารเหล่านั้น ถ้าคุณเบื่อรสชาติเดิมๆ ลองมาดู 6 ร้านอาหาร บรรยากาศดี...

ไลฟ์สไตล์ ราชเทวี – ย่านใกล้สยาม กับหลากหลายร้านน่านั่ง

ไลฟ์สไตล์ ราชเทวี – ย่านใกล้สยาม กับหลากหลายร้านน่านั่ง   ราชเทวี ย่านที่เป็นทั้งย่านประวัติศาสตร์ที่มีกลิ่นอายของเมืองเก่าจากวังและสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ และทำเลยุทธศาสตร์ที่อยู่ใกล้หลากหลายย่านช้อปปิ้งและย่านธุรกิจ ความสำคัญของย่านนี้ที่หลายคนมองข้ามคือ การเป็นหนึ่งในย่านพักอาศัยที่อยู่ใกล้ BTS สยาม และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมากที่สุด และเป็นย่านที่มีผู้คนเข้ามาพักอาศัย โดยการเช่าคอนโดใกล้ BTS ราชเทวีเป็นจำนวนมาก เสน่ห์ที่น่าหลงไหลของย่านราชเทวี กับการเดินทางอันแสนสะดวกสบายสู่ย่านที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสยาม พญาไท ประตูน้ำ ชิดลม ทางด่วนยมราช และเกาะรัตนโกสิน ได้ดึงดูดผู้คนเข้ามาจำนวนมาก...

สระว่ายน้ำ Cloud Pool: ออกกำลังกายลดความอ้วน แบบไม่ร้อน ด้วยการว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำ Cloud Pool: ออกกำลังกายลดความอ้วน แบบไม่ร้อน ด้วยการว่ายน้ำ “การว่ายน้ำ คือการออกกำลังกายที่ดีที่สุด” วลีสุดคลาสสิคที่หลายคนคงเคยได้ยิน ซึ่งคงไม่มีใครการันตีได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่มีคนจำนวนไม่น้อยที่อยากผอม อยากหุ่นดี และเลือกออกกำลังกายลดความอ้วนด้วยการว่ายน้ำอย่างสม่ำเสมอจนสามารถลดความอ้วนได้สำเร็จและมีรูปร่างที่ดีได้ เนื่องจากการว่ายน้ำ เป็นการออกกำลังกายที่สนุกสนาน เพลิดเพลิน และไม่ต้องเผชิญความร้อนเหมือนกีฬาอื่นๆ จึงทำให้เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเพื่อลดความอ้วน ลดน้ำหนัก หรือเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกาย อย่างไรก็ตาม คนที่ต้องการว่ายน้ำจนเกิดการเปลี่ยนแปลงต่อร่างกาย การศึกษาเทคนิคและแนวทางในการว่ายน้ำที่ถูกต้อง จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายทางร่างกายจากการว่ายน้ำได้เร็วขึ้น   ประโยชน์ของการว่ายน้ำ ว่ายน้ำช่วยลดความอ้วน –...

Nightlife @ พร้อมพงษ์ ชีวิตยามค่ำคืนที่ไม่เคยหลับไหลที่ย่านพร้อมพงษ์

Nightlife @ พร้อมพงษ์ ชีวิตยามค่ำคืนที่ไม่เคยหลับไหลที่ย่านพร้อมพงษ์ กรุงเทพมหานคร หนึ่งในเมืองที่ไม่เคยหลับไหล และเต็มไปด้วยแสงสีตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ในช่วงค่ำคืนที่เงียบสงบของทุกคน เรากลับพบพื้นที่บางแห่งที่ยังคนตื่นตัวและแอบซ่อนความสนุกสนาน พรั่งพร้อมไปด้วยความบันเทิง, อาหารเครื่องดื่มและสิ่งอื่นๆ อีกมากมายไว้ ที่นี่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาตลอดทั้งคืน ซึ่งที่ที่เราจะเอ่ยถึงนี้ก็คือ “ย่านพร้อมพงษ์” ย่านที่อยู่ใจกลางเมืองติดถนนสายสำคัญอย่างถนนสุขุมวิท ย่านที่สมบูรณ์พร้อมในเรื่องของการเดินทางทุกรูปแบบ และที่นี่คือย่านที่รายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำมากมาย   Luxury Lifestyle คือคาแรคเตอร์ของพร้อมพงษ์ และ สุขุมวิท 24 พร้อมพงษ์คือหนึ่งในจุดศูนย์รวมยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวในกรุงเทพมหานคร ด้วยความสะดวกสบายในทุกปัจจัยทั้งสถานที่หรือการเดินทาง ทำให้พร้อมพงษ์เป็น...

4 ขั้นตอนกู้เงินซื้อคอนโดให้ผ่านฉลุย

4 ขั้นตอนกู้เงินซื้อคอนโดให้ผ่านฉลุย เมื่อถึงจุดที่เราตกลงปลงใจจะซื้อคอนโดเป็นของตัวเอง ขั้นตอนถัดไปก็คือการทำเรื่องกู้เงินซื้อคอนโดกับธนาคาร ซึ่งเป้าหมายในการขอสินเชื่อคอนโดของทุกคน ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของการ “กู้ผ่าน” หรือ ได้รับอนุมัติสินเชื่อคอนโดอย่างรวดเร็ว และ “กู้ได้เยอะ” หรือกู้ได้วงเงินสูง เพื่อที่จะไม่ต้องวางเงินดาวน์ก้อนแรกเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในยุคที่รัฐบาลออกมาตรการคุมสินเชื่อสำหรับคนที่ผ่อนบ้าน/ผ่อนคอนโด สัญญาที่ 2 ขึ้นไป ยิ่งต้องทำให้เราต้องให้ความสำคัญในการเตรียมตัวขอสินเชื่อคอนโดมากขึ้น ด้วยขั้นตอนตามนี้ 1 – เตรียมเอกสารกู้เงินซื้อคอนโด เตรียมสำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปเงินเดือนหรือที่มาของรายได้ บัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน...

รู้จักย่าน “New EBD” หนีความวุ่นวาย สู่เส้นทางรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย

รู้จักย่าน “New EBD” หนีความวุ่นวาย สู่เส้นทางรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย ความหนาแน่นของการจราจรและรถไฟฟ้า ฝั่งขาเข้าสู่ใจกลางเมืองในช่วงเช้า เป็นส่วนหนึ่งที่บ่งชี้ว่า ย่าน CBD – Central Business District ของกรุงเทพฯ ชั้นใน เริ่มจะหนาแน่นมากเกินไป ส่งผลให้เกิดความไม่สะดวกในการเดินทางและค่าครองชีพที่ทะยานสูงขึ้น จากราคาอสังหาฯ และค่าเช่าที่สูงขึ้น การพัฒนาด้านคมนาคม จากเดิมที่คนในพื้นที่รอบนอก จำเป็นต้องฝากชีวิตไว้กับการจราจนทางถนน สู่การขยายตัวของเส้นทางรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายที่เริ่มทยอยเปิดให้บริการไปบางส่วน ทำให้ย่าน New...