บางนา อีกหนึ่งทำเลสำคัญของ กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

บางนา อีกหนึ่งทำเลสำคัญ
ของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

บางนา

บางนา กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก – กรุงเทพมหานคร คือหนึ่งในเมืองหลวงที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ ด้วยความเจริญอย่างรอบด้าน ทำให้ผู้คนมากมายหลั่งไหลมาอาศัยอยู่ที่นี่ แต่กรุงเทพฯ นั้นก็ไม่ได้มีประชากรหนาแน่นไปเสียทุกโซน เพราะแต่ละโซนแต่ละย่านนั้นก็มีคาแรคเตอร์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป บ้างเป็นย่านอาคารสำนักงาน, บ้างเป็นย่านการศึกษา และบ้างก็เป็นแหล่งรวมห้างสรรพสินค้ามากมาย วันนี้เราจะขอพูดถึงย่านที่อยู่อาศัยย่านหนึ่งของ กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก ย่านที่มีพร้อมไปด้วยการคมนาคม และสิ่งอำนวยความสะดวกแบบรอบด้านอย่างที่ ย่านบางนา

 

การคมนาคมของ บางนา กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

ฺBTS บางนา

เมื่อพูดถึง บางนา แล้วนั้น เราจะมาดูส่วนของการคมนาคมก่อนเป็นอันดับแรก เพราะที่นี่ได้รับการพัฒนาในเรื่องนี้เป็นลำดับต้นๆ ของประเทศเลยก็ว่าได้ เราจะเห็นได้จากถนนหนทางที่สามารถเชื่อมต่อได้กับถนนสายหลักสำคัญเพื่อออกไปจังหวัดทางฝั่งตะวันออก ที่ถนนบางนา – ตราด หรือทางพิเศษบูรพาวิถี ที่ให้คุณไปถึงฉะเชิงเทราและชลบุรี จังหวัดที่เป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรมได้อย่างรวดเร็ว หรือจะเป็นการเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองก็เป็นเรื่องง่าย เพราะที่บางนานี้เชื่อมต่อกับถนนสายโลหิตสายสำคัญของกรุงเทพฯ อย่างถนนสุขุมวิท ยิงตรงเข้าสู่ใจกลางเมืองได้ทันที

บางนา กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

หรือจะดูในแง่ของการเดินทางแบบสาธารณะอย่างรถไฟฟ้า BTS ที่ตรงนี้มีสถานีรถไฟฟ้าเปิดให้บริการเชื่อมต่อไปถึงสมุทรปราการเลยทีเดียว โดยตอนนี้เปิดให้บริการถึงสถานีปลายทางที่ สถานีเคหะฯ แล้ว นอกเหนือจากสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่เป็นสายหลักแล้วนั้น ช่วงรถไฟฟ้าที่อยู่ในโซนนี้ก็มีการเชื่อมต่อด้วยรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว – สำโรง) โดยจะมีการเชื่อมต่อกันที่สถานีสำโรง ด้วยการเชื่อมต่อการคมนาคมที่หลากหลายขนาดนี้ ทำให้ภาพรวมของโซนบางนานั้นเป็นพื้นที่ที่มีการคมนาคมทุกรูปแบบที่เจริญถึงขีดสุดก็กว่าได้

 

หลายโปรเจคยักษ์ใหญ่เกิดขึ้นที่นี่

บางนา กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

ด้วยความน่าสนใจของโซนบางนานี้เอง ทำให้นักพัฒนาโปรเจคยักษ์ใหญ่ต่างๆ ปักหมุดลงที่บางนา เพื่อพัฒนาทำเลนี้ให้ดีขึ้นไปอีก เราจะเห็นได้จากโปรเจคที่เกิดขึ้นแล้วอย่างไบเทค บางนา ที่กลายเป็นพื้นที่จัดแสดงงานและสินค้าต่างๆ หมุนเวียนตลอดทั้งปี ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่หลายๆ คนต้องเดินทางมาร่วมงานอยู่บ่อยครั้ง นอกเหนือจากการจัดแสดงงานโดยทั่วไปแล้ว ที่ไบเทค บางนา นี้ก็ยังพัฒนาต่อเป็นพื้นที่ให้เช่าสำหรับอาคารสำนักงานอย่างอาคารภิรัช แถมยังเชื่อมต่อสกายวอล์คที่สถานีรถไฟฟ้าบางนาเข้าสู่อาคารได้ทันที กลายเป็นอีกหนึ่งแหล่งงานที่น่าสนใจในย่านนี้ ที่โซนบางนานั้นก็ยังมีห้างสรรพสินค้าและคอมมูนิตี้มอลล์อีกหลายแห่งกระจายอยู่ทั่วทั้งโซน ไม่ว่าจะเป็น เซ็นทรัล บางนา, บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์, ลาซาล อเวนิว และดาดฟ้า ลาซาล

บางนา กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก
CR : alivearound.com

อีกหนึ่งโปรเจคที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้นั้น ก็คือโปรเจค แบงค็อก มอลล์ (Bangkok Mall) โครงการพัฒนาพื้นที่พาณิชยกรรมขนาดใหญ่ บริหารงานโดยกลุ่มเดอะมอลล์ ซึ่งที่นี่จะเป็นศูนย์รวมของ ห้างสรรพสินค้า, ซูเปอร์มาร์เก็ต, โรงภาพยนตร์, แบงค็อก อารีนา ฮอลล์, สวนสนุก, สวนน้ำ, อาคารจอดรถ, อาคารชุดเพื่อการพักอาศัย, อาคารสำนักงาน, โรงแรม และสถานีขนส่งผู้โดยสารสายตะวันออก ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นบนเนื้อที่โครงการถึง 100 ไร่ ถือเป็นโปรเจ็คใหญ่ที่ทำให้ทำเลย่านบางนาคึกคักยิ่งกว่าเดิม

 

เลือกอยู่อาศัยที่โซนบางนา

บางนา กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

เมื่อการพัฒนาต่างๆ ครบถ้วนสมบูรณ์ ที่นี่ก็กลายเป็นพื้นที่ที่น่าอยู่มากที่สุดอีกย่านหนึ่ง เพราะทำเลนี้เกาะแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่เป็นสายหลักสำคัญของการเดินทางไว้ ทำให้หลายคนที่ต้องทำงานใจกลางเมือง เลือกที่จะขยับออกมาอยู่อาศัยในย่านนี้กันเป็นจำนวนมาก เพราะใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็ถึงที่หมายได้อย่างสบายๆ นอกเหนือจากความสบายเหล่านี้แล้วบางนาก็ยังเป็นย่านที่น่าลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากทั้งภาครัฐและเอกชนต่างเทเงินลงมาพัฒนาทำเลในย่านนี้ ทำให้ราคาที่ดินขยับสูงขึ้นเรื่อยๆ ราคาของคอนโดมิเนียมในย่านนี้ก็จะเริ่มขยับสูงตามไปด้วย ดังนั้นหากใครที่สนใจลงทุน ก็ขอแนะนำให้คุณรีบตัดสินใจเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจไว้ในมือ ก่อนที่ราคาจะขยับสูงขึ้น จนคุณพลาดโอกาสทำกำไรดีๆ แบบนี้ไป

บางนา กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

รู้จัก 3 ปอดใหญ่ ใจ CBD: สวนใหญ่ กลางป่าคอนกรีต ที่ใครก็อยากอยู่ใกล้

รู้จัก 3 ปอดใหญ่ ใจ CBD: สวนใหญ่ กลางป่าคอนกรีต ที่ใครก็อยากอยู่ใกล้ ย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ โดยเฉพาะย่านสุขุมวิท - พระราม 4 ยังคงมีแผนการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง จากโครงการ Mixed use ขนาดใหญ่มากมาย แต่ไม่ว่าเทคโนโลยีจะพัฒนาไปขนาดไหน มนุษย์ ก็ขาดธรรมชาติไม่ได้ ถ้าคุณลองสังเกตตัวเองดูก็จะพบว่า คุณรู้สึกมีความสุข และสดชื่น ทุกครั้งที่มีโอกาสเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติ...

6 เครื่องดื่มหน้าร้อน สดชื่น มีประโยชน์ ไม่ง้อน้ำอัดลม!

เพราะอากาศร้อนจัดของช่วงเดือนเมษายน อาจทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำเร็วกว่าปกติ ส่งผลให้เรารู้สึกกระหายน้ำอยู่บ่อยๆ และถ้าจะหาอะไรมาดับกระหาย การดื่มแต่น้ำอัดลม อาจเป็นสิ่งที่ทำให้รู้สึกสดชื่นได้ชั่วขณะ แต่ในระยะยาว ก็ไม่เป็นมิตรต่อสุขภาพสักเท่าไหร่ วันนี้เราจึงอยากแนะนำ 6 เครื่องดื่มหน้าร้อน ที่นอกจากจะสดชื่นสุดๆ ดับกระหายได้ดีแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพในช่วงที่อากาศร้อนจัดอีกด้วย มาดูกันเลย! 1 - น้ำสับปะรดปั่น เมื่อรสหวานธรรมชาติแบบไม่ต้องพึ่งน้ำตาล ผลานกับความเย็นจากเกล็ดน้ำแข็ง ย่อมทำให้เกิดความรู้สึกสดชื่นอย่างมาก เพราะสับปะรด มีสรรพคุณในการบรรเทาอาการที่เกิดจากอากาศร้อน แถมยังได้รับประโยชน์จากวิตามินและเกลือแร่ที่หลากหลายจากสับปะรด อาทิ วิตามินบี...

พร้อมทำงาน หลังจากช่วงวันหยุดยาว ด้วยการปลุกพลังในตัวคุณ

พร้อมทำงาน หลังจากช่วงวันหยุดยาว ด้วยการปลุกพลังในตัวคุณ ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนยาวๆ กำลังจะผ่านไป วันทำงานแบบปกติกำลังจะวนกลับเข้ามาแทนที่ และแม้ว่าเรายังอยากหยุดต่อมากเท่าไร แต่งานในมือคุณนั้นคงรออีกไม่ได้ ดังนั้นเรามาใช้ช่วงเวลาก่อนหมดวันหยุดยาวนี้มาเตรียมตัวให้พร้อม ปลุกตัวเองให้สดชื่นพร้อมรับมือกับงานของเรากันเถอะ จัดการอีเมลล์ทั้งหมดให้เรียบร้อย หลังจากการหยุดยาวผ่านไป เมลล์ต่างๆ มากมายก็หลั่งไหลเข้ามาใน Inbox ของเรา ทั้งข้อมูลงานและโฆษณาเยอะแยะเต็มไปหมด แล้วกว่าจะจัดการอ่านอีเมลล์ทั้งหมดนั้นก็ต้องใช้เวลาค่อนข้างมาก หากเราไม่อยากเสียเวลาในวันงานปกติไปกับเมลล์จำนวนมากขนาดนี้ เราขอแนะนำให้คุณอ่านและจัดการเมลล์ทั้งหมดนี้ให้เสร็จสิ้นก่อนวันทำงาน 1 วัน เพื่อช่วยให้เช้าวันทำงานวันแรกของคุณ สามารถเริ่มงานต่างๆ ได้ทันที โดยไม่ต้องวุ่นวายกับอีเมลล์มากมายมหาศาลเหล่านี้   จัดลิสต์รายการงานที่ต้องทำ เริ่มรวบรวมงานที่ต้องทำในวันทำงานวันแรกไว้ แล้วเริ่มเรียงลำดับความสำคัญก่อน –...

วิธีขับรถอย่างปลอดภัย เมื่อต้องเดินทางไกล

วิธีขับรถอย่างปลอดภัย เมื่อต้องเดินทางไกล คุณอาจเป็นคนที่ขับรถเก่งและปลอดภัยอยู่แล้วในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว แต่เมื่อต้องขับรถออกต่างจังหวัด โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาวนั้น การขับรถเป็นเวลานานในพื้นที่ๆ ไม่คุ้นเคย ย่อมหมายถึงความเสี่ยงที่สูงขึ้น ดังนั้น เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัย เราจึงมีทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณไม่ควรพลาดก่อนออกเดินทางมาฝากกัน   นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หลายคนพยายามหาวิธีการขับรถยังไงไม่ให้ง่วง หรือหลับใน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุทางท้องถนนร้ายแรง ซึ่งวิธีแก้ คงหนีไม่พ้นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ นั่นคือ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอก่อนที่จะเริ่มออกเดินทางไกล   หยุดพักทุก 2 ชั่วโมง หรือทันทีที่รู้สึกเพลีย แม้เราจะพักผ่อนอย่างเพียงพอตั้งแต่ต้นแล้ว แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า การขับรถอย่างจดจ่อเป็นเวลานาน เป็นกิจกรรมที่สร้างความเหนื่อยล้ามากพอสมควร...

วิเคราะห์ Mega Project บางนา ทำเลน่าอยู่

วิเคราะห์ Mega Project บางนา ทำเลน่าอยู่ หลายคนรู้จัก ทำเล บางนา ในฐานะ ประตูเข้าสู่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก โดยมีจุดเชื่อมต่อเป็นสี่แยกขนาดใหญ่และสถานีรถไฟฟ้า bts บางนา และในฐานะที่ตั้งของ “ไบเทค บางนา” ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้าขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทยที่อยู่ติดรถไฟฟ้าในปัจจุบัน พร้อมพื้นที่ใช้สอยหลากหลายรูปแบบ รองรับงานอีเว้นท์ต่างๆ รวมกว่า 70,000 ตร.ม. แต่ด้วยศักยภาพทำเลที่ช่วยอำนวยความสะดวกการเดินทางไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สนามบินสุวรรณภูมิ...

 “สามย่าน”: ไลฟ์สไตล์ ของกิน การเดินทาง คู่รั้วจุฬาฯ

 “สามย่าน”: ไลฟ์สไตล์ ของกิน การเดินทาง คู่รั้วจุฬาฯ ความเป็นมหาวิทยาลัยที่หลายคนไฝ่ฝันอยากเข้าเรียนของ “จุฬาฯ” ทำให้สถานศึกษาแห่งนี้ เป็นศูนย์รวมเด็กรุ่นใหม่จำนวนมาก จากหลากหลายจังหวัดทั่วประเทศ และด้วยไลฟ์สไตล์ที่แสนจะหลากหลายของนิสิตจำนวนมาก จึงทำให้ย่านข้างเคียงอย่าง “สามย่าน” กลายเป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ขนาดใหญ่ รวมศูนย์การค้า ร้านอาหาร ที่พัก และการเดินทาง ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย ทั้งสำหรับวัยเรียนและวัยทำงาน   ย่าน…แห่งร้านอาหารอร่อย ความเป็นย่านพักอาศัยที่เก่าแก่ ใกล้มหาวิทยาลัย ทั้งยังเคยเป็นที่ตั้งของตลาดสวนหลวงและตลาดสามย่าน จึงทำให้ “สามย่าน” เป็นต้นกำเนิดของร้านอาหารอร่อย...